Công Nghệ

Cách theo dõi số điện tiêu thụ theo từng ngày

Theo dõi số điện tiêu thụ từng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng điện tiêu thụ của gia đình để và chi phí tiền tiền điện hàng tháng.

Các đồng hồ công-tơ điện tử hiện nay có khả năng đo từ xa (PLC, RF-Mesh) giúp cho việc theo dõi số điện đơn giản hơn bao giờ hết. Với công-tơ điện tử, PLC, RF-Mesh, dữ liệu được truyền tải trực tiếp vào hệ thống lưu trữ theo từng ngày và có thể xem trực tiếp mà không cần phải có mặt tận nơi.

Bạn đang xem: Cách theo dõi số điện tiêu thụ theo từng ngày

Chuẩn bị:

  • Hóa đơn tiền điện có chứa mã khách hàng, số kWh tiêu thụ của tháng trước
  • Hộ gia đình đã được hỗ trợ công-tơ điện tử PLC, RF-Mesh

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng Epoint về điện thoại, đây là một ứng dụng được phát triển bởi EVN và chúng phục vụ cho các vấn đề của công ty điện lực.

  • Epoint for IOS
  • Epoint for Android

Tải ứng dụng Epoint về điện thoại

Bước 2: Khi ứng dụng được cài đặt thành công, bạn hãy khởi động ứng dụng để bắt đầu sử dụng. Tại giao diện chính của Epoint, bạn sẽ phải kết nối thiết bị với cơ sở dữ liệu của EVN. Cách kết nối như sau:

Bạn hãy chọn thẻ Theo dõi điện (1) và chọn Thêm hợp đồng (2) để lấy dữ liệu theo hợp đồng.

Chọn Thêm hợp đồng để lấy dữ liệu theo hợp đồng

Bước 3: Để kết nối được Epoint với hợp đồng điện EVN, bạn sẽ phải cần mã khách hàng (xem trong hóa đơn tiền điện) và nhập số kWh tiêu thụ trong tháng gần nhất (hoặc một tháng bất kỳ trong quá khứ).

Nhập số kWh tiêu thụ trong tháng gần nhất

Bước 4: Khi hợp đồng được thêm thành công, bạn sẽ thấy biểu đồ điện năng tiêu thụ xuất hiện và đây là dữ liệu được theo dõi theo thời gian thực (tổng kết cuối ngày hoặc theo 3 tiếng/1 lần).

Đối với kiểu theo dõi thì bạn có thể chọn Ngày/ Tháng, khi theo dõi dữ liệu theo Ngày thì bạn sẽ biết được kWh cụ thể của từng ngày và quản lý một cách đơn giản. Ngoài ra, hệ thống cũng quy đổi kWh thành tiền mặt để bạn biết được tháng này nhà mình đã tiêu thụ được bao nhiêu.

Hệ thống cũng quy đổi kWh thành tiền mặt để bạn biết được tháng này nhà mình đã tiêu thụ được bao nhiêu

Đối với Epoint, chúng đã giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là khi mùa cao điểm nắng nóng xuất hiện. Việc quản lý được số điện, ngày giờ sử dụng sẽ giúp chủ gia đình biết cách tiết kiệm sao cho phù hợp. Ngoài ra, chúng còn giải đáp bài toán tại sao số điện cứ tăng trong khi nhà không sử dụng, rất dễ bạn đã bị câu trộm điện lưới.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tra cứu số điện tiêu thụ theo từng ngày trên điện thoại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button