Game

Cách tìm những biome mới trong Minecraft 1.18 Caves and Cliffs

Minecraft 1.18 đã mang lại rất nhiều thay đổi cho thế giới trong Minecraft. Mojang bổ sung một số quần xã sinh vật biome núi và hang động để người chơi khám phá. Những núi và hang động trong Minecraft Caves and Cliffs thường rất đồ sộ và mỗi nơi lại có một nét đặc trưng riêng. Hãy cùng khám phá các biome núi và hang động động trong Minecraft 1.18.

Các biome núi trong Minecraft 1.18

Meadow

Meadow là biome được bao phủ bởi rất nhiều hoa và cỏ

Biome xinh đẹp này là ứng cử viên lớn nhất cho việc xây dựng cơ sở. Meadow thường được tìm thấy ở chân núi, nơi chúng giao nhau với quần xã sinh vật đồng bằng. Cây sồi và bạch dương có một cơ hội nhỏ để sinh sản ở đây, nhưng khi chúng xuất hiện, người chơi chắc chắn tìm thấy tổ ong. Cả các tiền đồn và làng đồng bằng đều có thể sinh ra trong biome này. Đây là quần xã sinh vật núi duy nhất mà các làng có thể xuất hiện cùng với những mob thụ động như thỏ, lừa và cừu.

Bạn đang xem: Cách tìm những biome mới trong Minecraft 1.18 Caves and Cliffs

Grove

Grove có rất nhiều cây spuctre

Grove có rất nhiều cây spuctre

Grove thường được tạo ra trên các sườn núi tuyết. Nó thường có rừng cây và được bao phủ trong các khối chậm. Người chơi có thể tìm thấy tuyết dạng bột và khối tuyết tại đây. Các mob thống trị của quần xã sinh vật này là sói, với các mob thụ động như cừu, thỏ, cáo, gà, bò và lợn cũng có thể xuất hiện. Nhìn chung, Grove là một quần xã sinh vật tuyệt vời cho vùng núi.

Snowy Slopes

Snowy Slope là biome dốc đứng
Snowy Slope là biome dốc đứng

Snowy Slopes là một biome cằn cỗi với nhiều lớp tuyết bên cạnh những vách đá. Chỉ có dê và thỏ sinh sản ở đây và đây cũng là quần xã sinh vật trên núi duy nhất có thể tạo ra lều tuyết. Người chơi có thể tìm thấy các sườn núi đầy tuyết gần đồng bằng.

Jagged Peak

Jagged Peak chạm tới những đám mây và chứa đầy kho báu

Jagged Peak chạm tới những đám mây và chứa đầy kho báu

Là một trong bao biome đỉnh cao trong trò chơi, Jagged Peaks chỉ tạo ra trên đỉnh của những ngọn núi cao. Nó có thể là một phần của những ngọn núi nhiều đỉnh lởm chởm và nhọn hơn, thậm chí đôi khi có thể đạt tới y = 256.

Rất khó để đạt tới Jagged Peak, tuy nhiên, nếu tới đó sẽ được thưởng rất nhiều quặng. Biome này được bao phủ bởi một lớp khối tuyết với đá, bên dưới thường lộ ra các loại quặng như than, sắt và ngọc lục bảo. Ở đây chỉ có mob dê sinh sống.

Frozen Peak

Frozen Peak không có gì ngoài băng đá

Frozen Peak không có gì ngoài băng đá

Không giống như Jagged Peak, Frozen Peak chỉ có tuyết và băng và sẽ tạo ra băng, đá, tuyết. Đây là vùng lạnh nhất trong số 6 quần xã sinh vật mới trong bản cập nhật Minecraft 1.18. Mob duy nhất xuất hiện ở đây là dê. Người chơi có thể tìm thấy các Frozen Peak trên những ngọn núi nhỏ hơn gần các quần xã sinh vật có tuyết, lạnh và ôn đới.

Stony Peak

Stony Peaks trong Minecraft 1.18 là quần xã sinh vật tốt nhất để xây dựng căn cứ trên núi

Stony Peaks trong Minecraft 1.18 là quần xã sinh vật tốt nhất để xây dựng căn cứ trên núi

Stony Peak là dạng biến thể thứ ba của biome núi, chứa các dải canxit, đá và sỏi. Nó có khả năng sinh sản cao gần các quần xã sinh vật ấm hơn như rừng rậm hoặc savan. Người chơi không thể tìm thấy mob động vật nào ở đây ngoài dê. Cỏ và tán lá trong quần xã sinh vật này có một màu xanh lục rực rỡ, độc đáo.

Các biome hang động trong Minecraft 1.18

Lush Cave

Lush Caves là hang động đẹp nhất trong số các quần xã hang động của Minecraft 1.18

Lush Cave là hang động đẹp nhất trong số các quần xã hang động của Minecraft 1.18

Lush Cave là một dạng biến thể của quần xã sinh vật hang động dưới lòng đất với hệ thực vật độc đáo. Phần nền của hang động được bao phủ bằng lá phong trong khi trần nhà là nơi trú ngụ của quả mọng Glow. Người chơi có thể tìm thấy mực phát sáng, Axolotl và cá nhiệt đới tại đây. Quần xã sinh vật này có thể được tìm thấy dưới lòng đất bên dưới những cây đỗ quyên.

Dripstone Cave

Dripstone Cave là một trong những kiểu môi trường đẹp nhất

Dripstone Cave là một trong những kiểu môi trường đẹp nhất

Hang đá nhỏ giọt là một dạng biến thể của quần xã sinh vật hang động ngầm chứa đầy măng đá và nhũ đá với nhiều kích cỡ khác nhau. Những khối này có thể gây sát thương nếu rơi vào bất kỳ mob nào. Hơn nữa, trên mặt đất cũng có những khối đá nhỏ giọt nằm rải rác.

Đây có lẽ là quần xã sinh vật hang động lớn nhất trong game, được bao phủ bởi những vách đá lớn và địa hình lởm chởm. Người chơi cũng có thể tìm thấy những con sông lớn trong quần xã sinh vật này.

Noise Cave

Noise Cave là một nhóm gồm 4 loại hang động mới được tạo ra bằng cách sử dụng cơ chế noise generator. Có 4 loại hang động: Cheese, Spaghetti, Noodle và Aquifer.

Cheese cave có không gian rộng và thoáng, thuộc loại hang lớn nhất trong game. Người chơi có thể tìm thấy các trụ và nhiều vân quặng lộ ra tại đây. Sở dĩ nó có tên Cheese cave là do nhiều cột trụ nên trông giống như một miếng pho mát có nhiều lỗ.

Spaghetti cave là những hang động dài và hẹp đi qua những khoảng cách lớn trong lòng đất. Chúng tương tự như các hang động nhỏ hoặc trung bình về kích thước nhưng dài hơn nhiều. Các hang động Spaghetti kết nối các hệ thống hang động để chúng không bị tách biệt, khiến cho lòng đất trở thành một thế giới có kết nối của riêng nó.

Aquifer chứa đầy dung nham trong Minecraft 1.18

Aquifer chứa đầy dung nham trong Minecraft 1.18

Aquifer là hệ thống hang động ngập nước được sử dụng để tạo ra các chất lỏng trong các Noise Cave. Trong số các quần xã sinh vật hang động của Minecraft 1.18, chỉ có chúng mới tạo ra các hồ dưới lòng đất. Màu sắc của nước trong Aquifer phụ thuộc vào quần xã sinh vật chứa nó. Dưới mức Y=0, các Aquifer có thể chứa đầy dung nham thay vì nước.

Người chơi có thể tìm thấy các khối magma ở dưới cùng của Aquifer, nơi tạo ra các cột bong bóng. Ngoài ra còn có các loại quặng không cần tiếp xúc với không khí như kim cương. Mực phát sáng và cá nhiệt đới là những thứ thường thấy ở Aquifer, đặc biệt là dưới Y=30.

Noodle cave là một dạng Spaghetti cave nhỏ hơn nhiều, bao gồm các đường hầm rộng từ 1 đến 5 khối. Chúng có chức năng cung cấp sự kết nối giữa nhiều hang động giống như Spaghetti cave.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button