Thủ Thuật

Cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp mới nhất

Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp là việc làm cần thiết để người lao động theo dõi quá trình tham gia bảo hiểm của cá nhân hoặc biết mức đóng, quyền lợi bảo hiểm được hưởng theo luật của nhà nước nếu chẳng may thất nghiệp. Dưới đây là chi tiết các cách tra cứu BHTN mới nhất mà bạn cần bỏ túi để sử dụng khi cần.

Là người đi làm, nếu chẳng may bị sa thải hoặc nghỉ việc ở công ty cũ thì việc tra cứu, nắm được quyền lợi, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ rất quan trọng. Có được bảo hiểm này, người lao động sẽ được hỗ trợ 1 khoản tiền để trang trải chi phí sinh hoạt trước khi tìm được công việc mới hoặc theo dõi, giám sát và biết cụ thể về bảo hiểm của mình.

Bạn đang xem: Cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp mới nhất

Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp cá nhân? Chia sẻ cách tra cứu tiền bảo hiểm thất nghiệp, thời gian tham gia nhanh, chính xác

Vậy cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp thế nào? Những thông tin cần quan tâm khi tra cứu BHTN là gì? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần tham khảo nội dung bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

Cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp mới nhất

1. Những thông tin cần quan tâm khi tra cứu bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định của nhà nước, để nhận được trợ cấp thất nghiệp, người lao động cần đóng BHTN đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng (đối với người làm việc cố định) và từ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng (đối với người làm việc theo mùa vụ). Trợ cấp thất nghiệp sẽ được nhà nước hỗ trợ khi bạn đã hoàn thành đầy đủ các hồ sơ xin xét bảo hiểm thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định.

Khi tra cứu BHTN, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau đây:

Thời gian đóng BHTN: Thời gian tích lũy trên bảo hiểm thất nghiệp trong suốt quá trình tham gia

Mức đóng: Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp ứng với thẻ bảo hiểm của bạn

Mã số bảo hiểm thất nghiệp: là mã định danh gồm 15 ký tự, được cấp duy nhất 1 lần cho người lao động trong suốt quá trình tham gia BHXH, BHTN, BHYT,…

Trong đó:

+ 10 ký tự cuối của mã BHTN là mã số BHXH của người lao động

+ 5 ký tự đầu tiên của mã thẻ BHTN là ký tự chữ, số, quy định mã đối tượng tham gia BHTN, mức hưởng BHTN, mã tỉnh, thành cố cấp thẻ BHTN.

2. Cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp mới nhất 2021

2.1. Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp online bằng VssID

Hiện tại, với sự hỗ trợ của ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID, việc tra cứu BHTN của người lao động có thể thực hiện online tại nhà theo cách đơn giản, dễ dàng.

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn tra cứu bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến của VssID. Bấm truy cập nhanh Tại đây

Bước 2: Nhập mã bảo hiểm xã hội, chọn “tôi không phải là người máy“, ấn vào ô “lấy mã OTP

cach tra cuu bao hiem that nghiep cho nguoi lao dong .

Bước 3: Màn hình trả về kết quả BHTN của bạn.

cach tra cuu bao hiem that nghiep online

Lưu ý: Cách xem kết quả BHTN online

– Phần thông tin ở ô số 1: Thể hiện thông tin cá nhân của chủ thẻ và giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm thất nghiệp.

– Phần thông tin ở ô số 2: Chứa thông tin về quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp mà bạn được hưởng.

2.2. Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp bằng tin nhắn

Không chỉ hỗ trợ tra cứu trực tuyến, hiện tại, người lao động cũng có thể tra cứu BHTN qua tin nhắn SMS gửi đến tổng đài 8079.

Cụ thể cú pháp gửi tin nhắn như sau:

BH QT (Mã số bảo hiểm xã hội) gửi 8079

Hoặc

TC BHXH (Mã số bảo hiểm xã hội) gửi 8079

Ví dụ: Với mã số bảo hiểm xã hội 0115174057, để tra cứu quá trình tham gia BHXH, BHTN, bạn cần soạn tin với nội dung:

– BH QT 0115174057 gửi 8079 (Cước phí tin nhắn 1000 đ/tin nhắn) hoặc TC BHXH 0115174057 gửi 8079 (Cước phí 1.500 đ/tin nhắn)

cach tra cuu bao hiem that nghiep qua tin nhan

2.3. Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp bằng cách gọi tổng đài bảo hiểm

Ngoài những cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp ở trên, các bạn cũng có thể liên hệ tổng đài của cổng thông tin BHXH Việt Nam (19006068) để được tổng đài viên hỗ trợ tra cứu BHTN.

Ngoài ra, để thủ tục làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp được tiến hành nhanh chóng, bạn cũng có thể đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm thu để hỏi đáp thông tin.

Trên đây, 9mobi.vn đã chia sẻ cho bạn cách tra cứu BHTN, tiền bảo hiểm thất nghiệp chi tiết, chính xác. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn, giúp bạn nhanh chóng tra cứu thông tin về thời gian nộp BHTN, mức đóng, quyền lợi được hưởng cũng như giám sát quá trình đóng BHXH, BHTN của công ty, xí nghiệp mình.

https://9mobi.vn/cach-tra-cuu-bao-hiem-that-nghiep-moi-nhat-27900n.aspx

Ngoài tra cứu BHTN, tra cứu thời gian, quá trình tham gia BHXH cũng là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm. Để nắm được các cách tra cứu nhanh, dễ thực hiện, bạn đọc cần tham khảo nội dung bài viết Cách tra cứu đóng BHXH trên điện thoại của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button