Thủ Thuật

Cài AltStore trên iPhone, iPad có an toàn không?

Cài AltStore trên iPhone, iPad có an toàn không? Có nền cài AltStore hay không, … là câu hỏi chung của nhiều người dùng. Trong bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

Nếu đang băn khoăn không biết cài AltStore trên iPhone, iPad có an toàn không? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Cài AltStore trên iPhone, iPad có an toàn không?

Cài đặt AltStore trên iPhone, iPad có an toàn không?

Bằng cách cài AltStore trên iPhone, bạn có thể cài đặt các ứng dụng ngoài cửa hàng App Store, nhưng liệu có nên?

AltStore là gì?

AltStore là kho ứng dụng của nhà phát triển Riley Testut, được thiết kế để thay thế cửa hàng App Store của Apple. Điểm khác của AltStore là cho phép người dùng có thể tìm kiếm và tải về các ứng dụng ngoài kho ứng dụng của nhà táo.

Ngoài ra ứng dụng này còn được tích hợp sẵn trình giả lập Nintendo có tên Delta do chính Testut phát triển, cho phép người dùng có thể trải nghiệm các game cổ điển ngay trên thiết bị của Apple, và không yêu cầu jailbreak.

cai altstore tren iphone ipad co an toan khong

Link download AltStore:

=> Link tải AltStore cho Windows

=> Link tải AltStore cho Mac

AltStore sử dụng Apple ID để “resign” các ứng dụng chưa được phép cài đặt trên thiết bị người dùng, và hoạt động bằng cách gửi các ứng dụng đến ứng dụng khác cho máy tính có tên là AltServer thông qua kết nối Wifi. Ứng dụng AltServer sử dụng đồng bộ hóa iTunes Wifi để cài đặt ứng dụng trên thiết bị iOS.

Chỉ có điều ứng dụng trên AltStore sẽ hết hạn sau 7 ngày. AltStore sẽ được tự động làm mới trên nền background bất cứ khi nào điện thoại được kết nối trong cùng mạng Wifi với máy tính mà bạn cài đặt ứng dụng AltServer.

Cài AltStore trên iPhone, iPad có an toàn không?

Như đã đề cập ở trên, AltStore cho phép người dùng tải xuống các ứng dụng bên ngoài, không có trên cửa hàng App Store của Apple mà không cần jailbreak, bẻ khóa iPhone. Việc jailbreak iPhone có thể gây ra các vấn đề, rủi ro bảo mật.

Mặc dù AltStore không yêu cầu người dùng phải jailbreak iPhone. Tuy nhiên việc cài đặt các ứng dụng bên ngoài cửa hàng App Store đôi khi cũng có thể gây ra các vấn đề liên quan đến bảo mật khác, chẳng hạn nếu tải xuống và cài đặt các ứng dụng từ nguồn không xác định, đôi khi có thể bạn sẽ cài đặt phải các ứng dụng giả mạo, các phần mềm độc hại (malware), …

cai altstore tren iphone ipad co an toan khong 2

Vì những lý do trên, 9mobi.vn khuyến cáo bạn nên xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi cài đặt AltStore trên các thiết bị iOS của mình, cũng như các ứng dụng ngoài cửa hàng của Apple để tránh các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

https://9mobi.vn/cai-altstore-tren-iphone-ipad-co-an-toan-khong-26997n.aspx

Bài viết trên đây 9mobi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc cài AltStore trên iPhone, iPad có an toàn không? Trong trường hợp nếu vẫn muốn cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình, bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết đã có trên 9mobi.vn để tìm hiểu Cách tải và cài đặt AltStore trên iPhone, iPad nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button