Công Nghệ

Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

Theo nguồn tin trên Bleepingcomputer, một chiến dịch Phishing (lừa đảo) mới đang được triển khai. Cụ thể một cảnh báo “ngụy trang” dưới dạng cảnh báo từ máy chủ email của người dùng nói rằng họ nhận được tin nhắn được mã hóa và yêu cầu người dùng đăng nhập trang web OneDrive giả mạo để đọc tin nhắn đó.

Các chiến dịch Phishing ngày càng dễ bị phát hiện, đồng nghĩa với việc kẻ đứng sau các chiên dịch phải nghĩ ra các ý tưởng mới để có thể “lừa” người dùng đăng nhập thông tin email của họ.

Bạn đang xem: Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

Điển hình như chiến dịch Phishing mới đây sử dụng tiêu đề “Encrypted Message Received ” (đã nhận được tin nhắn mã hóa), giả vờ là thông báo được gửi từ máy chủ mail và yêu cầu người dùng đăng nhập để đọc tin nhắn mã hóa đó.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 2

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 3

Khi người dùng click chọn View Encrypted Email, họ sẽ được chuyển hướng đến trang OneDrive for Business giả mạo, yêu cầu họ click chọn nút Open để mở và đọc tin nhắn.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 4

Khi click chọn nút Open, người dùng sẽ được chuyển hướng tiếp đến trang web giả mạo khác ngụy trang dưới dạng biểu mẫu đăng nhập OneDrive và yêu cầu “đăng nhập bằng email”. Một khi đăng nhập các thông tin đăng nhập, kẻ tấn công có thể truy xuất các thông tin này sau đó.

canh bao chien dich phishing moi yeu cau nguoi dung dang nhap doc tin nhan 5

Giống như mọi khi, nếu nhận được email chuyển hướng đến biểu mẫu đăng nhập, người dùng được khuyến cáo nên kiểm tra URL chứa biểu mẫu trước khi đăng nhập các thông tin cá nhân. Trong trường hợp này các URL không được liên kết với tài khoản email người dùng, vì vậy nên tránh đăng nhập Gmail. các thông tin tài khoản của bạn.

Ngoài ra nếu có bất ký mối nghi ngờ, lo ngại nào, bạn có thể hỏi các Admin hệ thống.

Truy cập dts-l mỗi ngày để cập nhật các tin công nghệ thế giới mới nhất.


Người dùng thiết bị Android không thể bỏ qua thông tin Phát hiện Trojan Android mới chuyển hướng người dùng đến trang web lừa đảo này được, nắm được thông tin sẽ giúp việc bảo vệ dữ liệu trên thiết bị của mình an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button