Giáo Dục

Câu hỏi xoay quanh bài: Đi bộ ngao du

Tìm hiểu tác phẩm: Đi bộ ngao du sgk ngữ văn 8 tập 2. Baivan sẽ tổng hợp tất cả các câu hỏi xoay quanh đến tác phẩm Đi bộ ngao du và hướng dẫn trả lời cụ thể, chi tiết từng câu hỏi. Hi vọng, học sinh sẽ nắm bài nhanh hơn và hiểu tổng quát hơn về tác phẩm.

Câu trả lời:

1. Nội dung bài học

Văn bản “Đi bộ ngao du” Trích trong quyển V ( quyển cuối trong tác phẩm: Ê – min hay Về giáo dục – Viết năm 1762) của tác giả Ru-xô. Đoạn trích bàn về chuyện giáo dục một em bé – ông đặt cho cái tên là E-min – từ lúc sơ sinh cho đến tuổi trưởng thành. E-min trong bài Đi bộ ngao du đã lớn. 

Tác phẩm nói lên ích lợi vô cùng to lớn từ việc đi bộ. “Đi bộ ngao du” đem lại hoàn toàn sự tự do, trau dồi vốn tri thức, có lợi cho sức khỏe và tinh thần.

Bạn đang xem: Câu hỏi xoay quanh bài: Đi bộ ngao du

2. Những câu hỏi xoay quanh, liên quan tới bài học

Trả lời: Đi bộ là một môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Trước hết, đi bộ có thể đi mọi nơi mà ta mong muốn, không phải lệ thuộc vào ai, vào phương tiện gì: “ Ta ưa đi lúc nào thì đi, ta thích dừng lúc nào thì dừng, ta muốn hoạt động nhiều hay ít thế nào là tùy”. Không những… Trả lời: Qua tác phẩm, ta thấy bóng dáng của nhà văn Ru-xô. Ta thấy hiện ra một con người có văn hoá, một Ru-xô giản dị, quý trọng tự do và yêu mến thiên nhiên. Ru-xô bằng ngòi bút và tư duy, kinh nghiệm của mình đã đưa ra những quan điểm đúng đắn với lập luận chặt chẽ, những hình ảnh dẫn chứng vô… Trả lời:  Đi bộ ngao du đem lại sức khoẻ và tinh thần sảng khoái.Đi bộ ngao du còn làm cho sức khỏe “được tăng cường”, tính khí trở nên “vui vẻ” Kẻ xa hoa sống trong tiện nghi sang trọng “ngồi trong các cỗ xe tốt chạy rất êm” thì tâm hồn bệnh hoạn: “mơ màng, buồn bã, cáu kỉnh hoặc đau khổ”.Trái lại, Ê-… Trả lời: Ru-xô so sánh một cách hóm hỉnh nhưng chính xác vô cùng để làm nổi bật lí lẽ của mình:  Phòng sưu tập của Ê-min có được qua việc đi bộ ngao du phong phú và đa dạng hơn phòng sưu tập của các vua chúa, hơn cả của phòng sưu tập của Đô-băng-tông – một nhà tự nhiên học nổi tiếng của Pháp.Phòng… Trả lời: Theo tác giả ta sẽ thu được vô vàn kiến thức bổ ích khi đi bộ ngao du như Talét, Praton, Pitago.Thông qua việc đi bộ thì ta có thể có cơ hội để trau dồi những vốn tri thức vốn vô hạn. Thông qua việc đi bộ, họ phát hiện ra nhiều điều lí thú, tiền đề cho những phát minh, những quan điểm. Đi… Trả lời: Nhà văn dùng đại từ nhân xưng “ta” khi đưa ra những khái quát, nhận định chungDùng “tôi” khi bộc lộ những thể nghiệm sinh động, khi nói về những cảm nhận và cuộc sống từng trải của riêng mình khiến bài viết tăng sự chân thành, thuyết phục hơn. “tôi” được thể hiện dưới dạng kể chuyện về Ê-… Trả lời: Tác giả đã nêu ra 3 lợi ích to lớn của việc đi bộ ngao du:Đi bộ ngao du ta hoàn toàn được tự do, thoải mái: Ta ưa đi lúc nào thì đi, ta thích dừng lúc nào thì dừng, ta muốn hoạt động nhiều ít thế nào là tùy… ta quay sang phải, sang trái… Như vậy, chẳng phải là đi bộ ngao du là cách mà con người… Trả lời: Văn bản “Đi bộ ngao du” trích trong quyển V – quyển cuối cùng của tác phẩm Ê-min hay Về giáo dục (ra đời năm 1762). Tác phẩm bàn về chuyện giáo dục một em bé – ông đặt cho cái tên là E-min – từ lúc sơ sinh cho đến tuổi trưởng thành. E-min trong bài Đi bộ ngao du đã lớn. … Trả lời: Ru-xô (1712 – 1778) là một nhà văn, nhà triết học đồng thời là nhà hoạt động xã hội Pháp. Sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó,  mồi côi mẹ từ nhỏ, cha là thợ đồng hồ, ông chỉ được đi học từ lúc 12 tuổi đến 14 tuổi. Sau đó ông đi học nghề thợ chạm, bị chủ chửi mắng đánh đập, bị đuổi, phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button