Công Nghệ

Chào ngày mới 17/11: Twitter mời hacker về làm giám đốc bảo mật và 17 tin công nghệ hấp dẫn khác

Hôm nay mưa gió dầm dề
Nhưng tin công nghệ vẫn về phăm phăm.

Hello anh em, tiếp tục mời anh em cùng dts-l VN.com điểm tin công nghệ ngày hôm nay nhé.

Bạn đang xem: Chào ngày mới 17/11: Twitter mời hacker về làm giám đốc bảo mật và 17 tin công nghệ hấp dẫn khác

Điểm tin công nghệ ngày 17/11/2020

 • Twitter bổ nhiệm hacker khét tiếng làm giám đốc bảo mật
 • Windows 10 20H2 không cho phép người dùng nâng cấp bằng Media Creation Tool (MCT)
 • Zoom cập nhật bảo mật để giải quyết vấn đề zoombombing troll
 • Vivavideo bị phát hiện âm thầm đánh cắp tiền của người dùng
 • Đối tác của Apple bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu iPhone màn hình gập
 • GitHub đứng về phía cộng đồng, đưa công cụ YouTube-dl trở lại
 • Dịch vụ cho thuê ransomware nở rộ như nấm sau mưa
 • Nhân viên Amazon ăn cắp số iPhone 12 trị giá hơn nửa triệu USD
 • Huawei chuẩn bị chốt đơn thương vụ bán Honor
 • Giao thức xác thực Windows Kerberos đang bị hỏng
 • Facebook cho phép admin của tất cả các trang đăng ký bản quyền cho ảnh và video
 • Nividia ra mắt GPU A100 80GB cho siêu máy tính
 • Vsmart Bee Lite ra mắt với giá chỉ 600 ngàn đồng
 • Mạng internet vệ tinh Starlink đạt tốc độ trên 150Mbps trong thời tiết khắc nghiệt
 • iPhone 12 Pro Max vượt trội Galaxy Note20 Ultra về khả năng chụp ảnh
 • Bộ TT & TT yêu cầu YouTube chặn dòng tiền của các kênh có nội dung nhảm nhí
 • Apple bị kiện vì theo dõi người dùng
 • Đã có thể tra thông tin BHXH qua app
 • Bkav bán camera an ninh AI cho Qualcomm
 • Hàng triệu máy tính và máy chủ Windows vẫn đang bị đe dọa bởi lỗ hổng BlueKeep
 • iPhone 12 gặp nhiều lỗi khó chịu

Twitter bổ nhiệm hacker khét tiếng làm giám đốc bảo mật

Peiter Zatko, hacker lừng danh từ những năm 1990, vừa được Twitter bổ nhiệm làm giám đốc bảo mật. Nhiệm vụ của Zatko là gợi ý những thay đổi trong cấu trúc và thực hành bảo mật của Twitter. Zatko sẽ báo cáo trực tiếp công việc của mình cho CEO Jack Dorsey và dự kiến sẽ tiếp quản các mảng bảo mật quan trọng nhất của Twitter sau 45 đến 60 ngày đánh giá.

Những năm 1990, Zatko nổi tiếng với biệt danh Mudge. Ông vừa làm cho một nhà thầu quốc phòng vừa lãnh đạo nhóm hacker Cult of Dead Cow. Nhóm này liên tục tấn công Windows để thúc đẩy Microsoft cải thiện các tính năng bảo mật. Trước khi nhận việc ở Twitter, Zatko phụ trách giám sát bảo mật tại startup Stripe. Trước đó, ông từng tham gia các dự án đặc biệt tại Google và Cơ quan Nghiên cứu và Dự án Quốc phòng tiên tiến của Lầu Năm Góc (DARPA).

Ảnh chụp Peiter Zatko năm 1998

Windows 10 20H2 không cho phép người dùng nâng cấp bằng Media Creation Tool (MCT)

Khi gặp sự cố, người dùng có thể sử dụng MCT để nâng cấp tại chỗ cho Windows 10, tải về tập tin mới từ máy chủ của Microsoft để ghi đè lên các tập tin hiện tại. Khi dùng MCT, người dùng có thể chọn “Giữ lại tệp và ứng dụng cá nhân”, “Chỉ giữ lại tệp cá nhân” hoặc “Không giữ lại thứ gì”. Tuy nhiên, khi dùng MCT sau khi cài đặt bản Windows 10 20H2, người dùng chỉ có lựa chọn duy nhất là “Không giữ lại thứ gì”.

Đây là một vấn đề chưa rõ nguyên nhân và cách khắc phục tạm thời hiện giờ là gỡ bỏ Windows 10 20H2 để quay về Windows 10 2004. Theo Windows Latest, Microsoft sẽ khắc phục vấn đề này trong bản vá Patch Tuesday tháng 12/2020.

Zoom cập nhật bảo mật để giải quyết vấn đề zoombombing troll

Zoombombing troll là từ dùng để chỉ những kẻ lạ mặt tự ý tham gia các cuộc họp, các buổi học trực tuyến để phá hoại, quấy rối. Đây là vấn đề khá nhức nhối của Zoom kể từ khi phần mềm này được sử dụng phổ biến cho việc họp, học trực tuyến.

Vì thế, mới đây Zoom đã ra mắt một tính năng mới có tên “Suspend Participant Activities” để giải quyết zoombombing troll. Người chủ trì cuộc họp có thể nhấn vào nút Suspend Participant Activities bên dưới biểu tượng Security để tạm dừng toàn bộ cuộc họp và nhanh chóng xóa bỏ những kẻ gây rối.

Đương nhiên, người chủ trì cuộc họp và những người tham gia cuộc họp cũng có thể báo cáo những kẻ gây rối với Zoom để quản trị viên của Zoom tiến hành điều tra, khóa tài khoản nếu cần thiết.

Vivavideo bị phát hiện âm thầm đánh cắp tiền của người dùng

Nền tảng bảo mật di động Secure-D đã phát hiện ra Vivavideo có những hành vi đánh cắp tiền của người dùng. Vivavideo là ứng dụng chỉnh sửa video khá phổ biến, được tải về 100 triệu lượt trên Google Play Store.

Ứng dụng này đánh cắp tiền bằng cách tự động đăng ký những dịch vụ trả phí mà người dùng không hề biết. Từ đầu năm 2019 tới nay, Secure-D đã chặn và xóa hơn 20 triệu giao dịch đáng ngờ liên quan tới Vivavideo, tránh được khoản thiệt hại lên tới 27 triệu USD cho người dùng toàn cầu.

Vivavideo được tải về hơn 100 triệu lần trên Google Play Store

Vivavideo được tải về hơn 100 triệu lần trên Google Play Store

Đối tác của Apple bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu iPhone màn hình gập

Theo Economic Daily News, Apple vừa gửi một số nguyên mẫu iPhone màn hình gập cho đối tác Foxconn để thử nghiệm cũng như tối ưu quy trình lắp ráp. Dự kiến, iPhone màn hình gập sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2022 cùng với iPhone 14.

Apple yêu cầu Foxconn tập trung vào thử nghiệm màn hình trên iPhone màn hình gập. Trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt, các mẫu laptop như MacBook Pro đã phải trải qua quá trình thử nghiệm đóng mở nắp từ 20.000 tới 30.000 lần. Với iPhone màn hình gập, Apple yêu cầu Foxconn thử nghiệm mở ra gập vào trên 100.000 lần.

Đã có thể tra thông tin BHXH qua app

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) vừa công bố ứng dụng có tên “VssID – Bảo hiểm xã hội số” cho cả Android và iOS. Ứng dụng VssID cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp tra cứu các thông tin về mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, dịch vụ hỗ trợ 24/7…

Bkav bán camera an ninh AI cho Qualcomm

Camera an ninh AI View của Bkav sẽ được xuất khẩu sang Mỹ để lắp đặt tại trụ sở chính của Qualcomm. Loại camera này có thể phát hiện cháy, đo khoảng cách xã hội, nhận diện khuôn mặt cùng nhiều chức năng thông minh khác.

Camera an ninh AI View của BKAV
Camera an ninh AI View của BKAV

Hàng triệu máy tính và máy chủ Windows vẫn đang bị đe dọa bởi lỗ hổng BlueKeep

Lỗ hổng BlueKeep được Microsoft tiết lộ hơn 1 năm trước và được coi là một trong những lỗ hổng nghiêm trọng nhất hiện tại. Tính tới tháng 5/2019, gần 1 triệu máy tính có nguy cơ bị tấn công bởi BlueKeep. Cho tới nay, ước tính sơ bộ cho thấy 245.000 máy tính và máy chủ Windows vẫn chưa được vá lỗ hổng BlueKeep.

iPhone 12 gặp nhiều lỗi khó chịu

Theo báo cáo từ người dùng, iPhone 12 đang gặp nhiều vấn đề. Đầu tiên, nhiều người dùng iPhone 12 Trung Quốc đã gặp lỗi màn hình ám xanh. Tiếp theo là iPhone 12 mini gặp vấn đề về màn hình cảm ứng. Trong khi đó, nhiều người dùng khác lại gặp lỗi không thể nhận tin nhắn SMS trên iPhone 12.

Ngoài ra, toàn bộ các mẫu iPhone 12 đều gặp vấn đề nóng máy và hao pin nhanh khi chơi game.

… Bài điểm tin hôm nay đến đây là kết thúc nhé anh em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button