Công Nghệ

Chrome 76 chính thức có sẵn, chặn Flash theo mặc định

Google vừa chính thức phát hành Chrome 76 cho người dùng, bổ sung một loạt các tính năng mới, đồng thời vá 43 lỗ hổng bảo mật khác nhau, 5 trong số các lỗ hổng này được đánh dấu là cực kỳ nghiêm trọng.

Người dùng Windows, Mac và Linux có thể cập nhật Chrome 76 bằng cách truy cập Settings (cài đặt) => Help (trợ giúp) => About Google Chrome (giới thiệu về Google Chrome), trình duyệt sẽ tự động kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất nếu có sẵn. Người dùng Android và iOS có thể cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất trên các cửa hàng ứng dụng Play Store và App Store.

Bạn đang xem: Chrome 76 chính thức có sẵn, chặn Flash theo mặc định

Google Chrome 76 chặn Flash theo mặc định

– Download Chrome cho Android
– Download Chrome cho iPhone

Mặc dù đến tận năm 2020 Adobe mới chính thức khai tử Flash, tuy nhiên một số trình duyệt lớn đã bắt đầu triển khai việc chặn Flash trong vài năm nay, và Chrome 76 cũng không ngoại lệ. Cụ thể trên Chrome 76, Flash sẽ bị vô hiệu hóa mặc định trên trình duyệt.

Theo 9to5Google, người dùng vẫn có thể sử dụng tùy chọn chrome://settings/content/flash để hiển thị tùy chọn mặc định Ask first và cho phép hoặc chặn truy cập các trang web chứa nội dung Flash.

Nếu như trước đây khi người dùng duyệt web ở chế độ ẩn danh trên Chrome, trình duyệt ngăn các trang web truy cập API FileSystem. Các trang web paywall có thể kiểm tra người dùng có đang ở chế độ ẩn danh bằng cách kiểm tra API này. Tuy nhiên trên Chrome 76, Google chặn lỗ hổng này để ngăn các trang web theo dõi khách truy cập có đang ở chế độ ẩn danh hay không.

Ngoài các tính năng và cải tiến trên, Chrome 76 còn được bổ sung tùy chọn CSS mới prefers-color-scheme, cho phép các trang web sử dụng nền trắng chữ đen chuyển đổi sang nền đen chữ trắng.

Để tải Chrome 76 về máy và cài đặt, các bạn truy cập theo link trực tiếp tại đây: Download Chrome

Một thông tin mới đáng chú ý khác, đó là Google phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iOS của Apple. Theo báo cáo của ZDNet, các lỗ hổng được phát hiện bởi 2 nhà nghiên cứu bảo mật thuộc Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Groß, phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, tuy nhiên 1 trong số 6 lỗ hổng này hiện vẫn chưa được vá. Thông tin chi tiết, các bạn đón đọc trên https://9mobi.vn/


Các bạn đừng quên truy cập dts-l mỗi ngày để cập nhật các Tin công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button