Công Nghệ

Chrome 78 được trang bị chế độ nền tối mặc định và nhiều tùy chọn mới

Google mới đây đã phát hành phiên bản chuẩn cuối cùng của Chrome 78, với phiên bản mới này, chế độ nền tối sẽ được hiển thị mặc định cho dù người dùng có ủng hộ hay không. Cũng có nhiều tùy chọn mới; tuy nhiên, người dùng sẽ phải kích hoạt thủ công một số tính năng nhất định.

Hôm thứ 3 vừa qua, Google đã phát hành phiên bản chuẩn cuối cùng của Chrome 7 (bản dựng 78.0.3904.70) cho người dùng Windows, Linux, macOS, Android, iOS và ChromeOS với một số tính năng mới, bao gồm công cụ Password Checkup (nhằm dò xem mật khẩu người dùng có bị lộ hay không) và một số tùy chọn tùy biến khác dành cho trang New Tab. Tuy nhiên, cải tiến lớn nhất nhìn từ phía người dùng Chrome đó chính là tùy chọn chế độ nền tối mặc định (Forced Dark Mode) sẽ hiển thị chế độ nền tối cho mọi trang web, bất kể người dùng có ủng hộ nó hay không.

Bạn đang xem: Chrome 78 được trang bị chế độ nền tối mặc định và nhiều tùy chọn mới

Chrome 78 được trang bị chế độ nền tối mặc định và nhiều tùy chọn mới

– Download Chrome 78.0.3904.70
– Download Chrome cho Android
– Download Chrome cho iPhone
– Download Chrome cho Mac
– Download Chrome cho Linux

Cũng cần phải nhấn mạnh rằng trong khi một số tính năng sẽ được kích hoạt mặc định, thì một số khác lại cần phải kích hoạt thủ công bằng cách truy cập vào mục chrome://flags . Đầu tiên, để kích hoạt chế độ nền tối, người dùng phải kích hoạt Chrome flag sau chrome://flags/#enable-force-dark . Bên cạnh đó, để kích hoạt những tính năng tùy biến khác, người dùng sẽ phải kích hoạt hai Chrome flag đó là chrome://flags/#ntp-customization-menu-v2 chrome://flags/#chrome-colors .

Công cụ Password Checkup cũng sẽ không được kích hoạt mặc định, nghĩa là người dùng muốn sử dụng nó sẽ phải kích hoạt thông qua chrome://flags/#password-leak-detection . Trình duyệt web Chrome 78 cũng cung cấp các chú thích khi di chuột qua các tab ở gần; tuy nhiên, nhiều người sẽ cảm thấy điều này phiền phức hơn là hữu hiệu. Vì vậy, bạn có thể vô hiệu hóa nó thông qua Chrome flag chrome://flags/#tab-hover-cards .

Chrome 78 đã không còn tính năng bảo mật XSS Auditor cũ, tính năng được giới thiệu lần đầu tiên trong Chrome 4 năm 2009. Mặc dù nó giúp ngăn chặn hacker chèn các đoạn script độc hại vào website, nhưng nó đã trở thành một phần tàn dư vô ích của các tiêu chuẩn website cũ. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển Chrome quyết định bỏ tính năng này. Một tính năng mới khác là giao thức DNS-over-HTTPS (DoH), giúp che giấu các phản hồi và truy vấn DNS trong lưu lượng HTTPS thông thường.

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Microsoft Edge trên thiết bị Android, bạn hãy đọc bài viết thanh công cụ trên Microsoft Edge cho Android đang được thiết kế lại để sử dụng sẽ không gặp những thay đổi bất ngờ nhé.


Đừng quên truy cập dts-l thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật máy tính mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button