Thủ Thuật

Chrome 81 beta hỗ trợ công nghệ AR và NFC

Google đang tiến gần đến việc làm cho một số công nghệ web vượt trội trở nên dễ tiếp cận hơn. Gã khổng lồ Internet đã phát hành Chrome 81 beta cho Android, Linux, Mac và Windows có thêm hỗ trợ WebXR để tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường trong trình duyệt.

Các nhà phát triển web hiện có một cách khá đơn giản để đưa AR đến người dùng trên các nền tảng mà không cần dùng đến những ứng dụng gốc. Framework cơ bản đã có mặt trước đó, nhưng yêu cầu kích hoạt Chrome Flags, sẽ giúp người dùng Chrome tiếp cận tính năng AR khi người tạo trang web sử dụng nó.

Bạn đang xem: Chrome 81 beta hỗ trợ công nghệ AR và NFC

Chrome 81 beta hỗ trợ công nghệ AR và NFC

– Download Chrome cho Android.

– Download Chrome cho iPhone.

Điều này cũng mở ra cánh cửa cho các tương tác dựa trên thao tác chạm. Web NFC mới cho phép thiết bị di động tương tác với các đối tượng có thể chạm được mà không cần sử dụng ứng dụng gốc hoặc các tính năng cấp hệ thống. Bạn có thể tìm hiểu thêm về một tác phẩm trong bảo tàng hoặc tham gia một hội nghị mà không cần phần mềm đặc biệt. Một lần nữa, điều này sẽ không hữu ích cho đến khi các nhà phát triển trang web tận dụng lợi thế của nó, nhưng nền tảng sẽ có mặt sẵn ở đó.

Chrome 81 cũng sẽ đại diện cho một tiến bộ đáng kể về bảo mật. Phiên bản trình duyệt này hỗ trợ cho các giao thức TLS 1.0 và 1.1 cũ bảo mật lưu lượng HTTPS. Chúng đã bị phản đối trong Chrome 72, nhưng bản phát hành này hoàn toàn phù hợp với chúng – bất kỳ trang web nào vẫn sử dụng các định dạng cũ hơn sẽ được gắn nhãn không an toàn. Nếu một trang web muốn làm hài lòng Google, nó sẽ phải sử dụng công nghệ mới hơn (tốt nhất là TLS 1.3 ). Mặc dù chúng ta không thể tưởng tượng được có bao nhiêu trang web phổ biến đang bám vào tiêu chuẩn bảo mật cũ, nhưng điều này sẽ thúc đẩy sự nâng cấp.

https://9mobi.vn/chrome-81-beta-ho-tro-cong-nghe-ar-va-nfc-26385n.aspx

Paint.NET là công cụ tạo, chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả trên PC, các bạn nếu đang sử dụng hãy cùng xem Paint.NET 4.2.10 có gì mới tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button