Công Nghệ

Chrome 84 đưa khả năng chia sẻ qua mã QR vào Android và máy tính

Google Chrome đã phát triển khả năng chia sẻ các trang web thông qua mã QR trong một thời gian khá lâu. Tuy nhiên, tính năng này cuối cùng cũng đã có mặt trong kênh Stable của trình duyệt với phiên bản Chrome 84 trên cả nền tảng máy tính và Android.

Chia sẻ dữ liệu thông việc kết nối máy tính và điện thoại bằng dây cáp đã là cách làm cũ, kém tiện lợi, giờ đây người dùng có thể chuyển dữ liệu nhanh chóng hơn nhiều với tính năng quét QR Code chia sẻ mới được cập nhật trên Chrome 84. Chi tiết mời bạn tham khảo nội dung dts-l chia sẻ bên dưới.

Bạn đang xem: Chrome 84 đưa khả năng chia sẻ qua mã QR vào Android và máy tính

Thêm tính năng quét QR Code chia sẻ trên Chrome 84 máy tính và điện thoạil.

Tải và cài đặt phiên bản Chrome mới nhất trên điện thoại và máy tính:

=> Link tải Chrome cho Windows

=> Link tải Chrome cho Android

=> Link tải Chrome cho iPhone

Để bắt đầu sử dụng tính năng này, bạn sẽ phải bật một vài Chrome Flags trước tiên và điều này là khác nhau trên máy tính và Android.
Trên Android, bạn sẽ phải bật 2 Flag sau để kích hoạt tính năng:

* chrome://flags/#sharing-hub
* chrome://flags/#share-qr-code

Khi bạn đã bật các flag này, chỉ cần khởi chạy lại Chrome. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn để chia sẻ một trang và chạm vào QR Code làm chế độ chia sẻ. Chrome sẽ hiển thị một mã QR mà bạn có thể quét để truy cập URL được chia sẻ. Mã QR cũng có thể được tải về để bạn nhanh chóng gửi nó cho bạn bè qua Slack hoặc email nếu muốn.

chrome 84 dua kha nang chia se qua ma qr vao android va may tinh

Trên máy tính, bạn chỉ phải bật một Flag duy nhất (ít nhất là trên Mac):
* chrome://flags/#sharing-qr-code-generator

Tuy nhiên, tại đây, bạn sẽ phải click chuột phải vào trang bạn muốn chia sẻ và chọn Generate QR Code for this page để hiển thị mã QR. Android Police cho biết tùy chọn mã QR cũng xuất hiện trong thanh URL ở phía cuối bên phải của thanh và tùy chọn đó chỉ xuất hiện khi bạn click vào thanh địa chỉ trong Chrome.

chrome 84 dua kha nang chia se qua ma qr vao android va may tinh 2

Không có cách nào để quét mã QR trên máy tính. Điều đó là có thể hiểu được bởi vì bạn ít có khả năng mang theo máy tính và sử dụng camera của nó để quét mã, nhưng với máy tính bảng Chrome OS, khả năng này nên được thêm vào. Và cũng thật tuyệt vời nếu Chrome có thể nhận ra hình ảnh tĩnh (nhờ hình khủng long ở giữa) của mã QR được nhúng trong các trang và chuyển đổi chúng thành một liên kết mà người dùng không phải quét chúng qua camera của điện thoại.

Ngoài việc phải bật flag theo cách thủ công và khởi động lại Chrome, bạn không cần làm gì khác để kích hoạt tính năng này. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Chrome 84 trở lên và làm theo hướng dẫn để sử dụng tính năng đó.


Những người làm công việc thiết kế trên máy tính bảng thường phàn nàn vì các công cụ không được đầy đủ như phiên bản máy tính. Lắng nghe ý kiến người dùng, Adobe cập nhật Photoshop cho iPad với công cụ Refine Edge Brush và Rotate Canvas hỗ trợ tốt hơn khi chỉnh sửa ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button