Thủ Thuật

Chrome 88 giới thiệu các tính năng bảo vệ mật khẩu mới

Google vừa công bố một số cập nhật lớn cho trình duyệt web Google Chrome, trong đó nổi bật nhất là các tính năng bảo vệ mật khẩu, cho phép người dùng kiểm soát mật khẩu của mình tốt hơn. Những cải tiến và bổ sung mới này sẽ được phát hành như một phần của Chrome 88.

Một trong những khả năng bảo vệ mật khẩu mới sẽ cho phép bạn xác định và thay thế các mật khẩu yếu bằng mật khẩu mạnh hơn. Để bắt đầu, sau khi nâng cấp lên Chrome 88, bạn có thể kiểm tra độ mạnh mật khẩu bằng cách click vào biểu tượng chìa khóa bên dưới ảnh profile của bạn nằm ở góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt web. Hoặc bạn có thể nhập chrome://settings/passwords vào thanh địa chỉ để đi ngay đến khu vực tương tự trong phần cài đặt của Chrome.

Bạn đang xem: Chrome 88 giới thiệu các tính năng bảo vệ mật khẩu mới

Google Chrome 88 thêm các tính năng bảo vệ mật khẩu mới

Nói về việc chỉnh sửa mật khẩu yếu, Google cho biết Chrome 88 cũng sẽ giúp việc cập nhật nhiều tên người dùng và mật khẩu ở một nơi trở nên dễ dàng hơn nhiều. Trong cài đặt Chrome trên máy tính và iOS, người dùng sẽ có thể quản lý tất cả mật khẩu đã lưu của họ. Tính năng tương tự sẽ sớm có mặt trên Chrome cho Android.

them mot so tinh nang bao mat moi tren goole chrome 88

Các tính năng bảo vệ mật khẩu mới sẽ đến cùng với hàng loạt bản sửa lỗi và cải tiến khác, bao gồm hỗ trợ chủ đề tối tốt hơn trên Windows 10, ít yêu cầu quyền hơn và flag Chrome mới cho tìm kiếm tab, đã có sẵn trên Chromebook. Chrome cũng sẽ không còn hỗ trợ URL FTP nữa.

Những bản cập nhật mới này xuất hiện sau các thay đổi nhằm làm cho tiện ích mở rộng an toàn hơn, được giới thiệu vào cuối năm ngoái. Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết bắt đầu từ năm 2021, họ sẽ thay đổi cách các tiện ích mở rộng truy cập dữ liệu và cách các quyền hoạt động khi tiện ích mở rộng được cài đặt. Công ty cũng sẽ cung cấp cho người dùng thông tin minh bạch hơn về việc sử dụng dữ liệu của những tiện ích đó.

Google đã thực hiện những hành động cứng rắn hơn đối với quyền riêng tư trong Chrome. Năm ngoái, công ty đã giới thiệu tính năng Chrome Safety Check, xác thực sinh trắc học để điền mật khẩu trên iOS và tính năng chạm để điền trên Android.

Google cho biết các tính năng mới trong Chrome 88 sẽ ra mắt trong vài tuần tới, vì vậy hãy chú ý cập nhật phiên bản mới nhất cho trình duyệt của bạn.

Link tải Google Chrome cho Android và iOS:

=> Link tải Chrome cho Android

=> Link tải Chrome cho iPhone

https://9mobi.vn/chrome-88-gioi-thieu-cac-tinh-nang-bao-ve-mat-khau-moi-27701n.aspx

Bên cạnh đó Gmail trên Web hiện đã cho phép người dùng có thể thay đổi kích thước của phần Chat lẫn phàn Rooms trên thanh công cụ ở bên. Xem chi tiết bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button