Thủ Thuật

Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói

Google đang dần thay thế công nghệ nhận diện giọng nói cũ bằng Assistant và ứng dụng Android mới nhất được hưởng lợi từ dự án này là Chrome. Đây là một tin tuyệt vời dành cho người dùng đa ngôn ngữ. Một flag đã có sẵn trong Chrome, cho phép bạn gỡ bỏ giao diện tìm kiếm bằng giọng nói cũ để chuyển sang giao diện Assistant linh hoạt hơn.

Đầu năm nay, Google đã thử nghiệm tính năng nhập liệu bằng giọng nói với Assistant trong Gboard. Thử nghiệm là một phần trong nỗ lực của Google nhằm thay thế hệ thống nhận dạng giọng nói cũ bằng Trợ lý ảo. Tuy nhiên, tính năng này chưa được triển khai cho mọi người dùng.

Bạn đang xem: Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói

Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói

Giờ đây, Google đã cho phép người dùng trải nghiệm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google Assistant trong Chrome cho Android thông qua một flag, mặc dù flag này đã xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 1 năm nay nhưng nó vẫn chưa hoạt động cho đến nay. Để mở khóa trải nghiệm tìm kiếm bằng giọng nói mới này trên Chrome cho Android, bạn thực hiện như sau:

– Mở trình duyệt Chrome trên thiết bị Android.- Nhập chrome://flags/#omnibox-assistant-voice-search vào thanh địa chỉ web.- Bật tùy chọn Omnibox Assistant Voice Search.- Cuối cùng, khởi động lại Chrome.

google chrome cho android sẽ su dung google assistant de tim kiem bang giong noi

Sau khi hoàn tất các bước đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm trên web bằng giọng nói của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng micrô trên thanh địa chỉ hoặc thanh Chrome Omnibox trong tab mới. Tất nhiên, Assistant sẽ cung cấp phản hồi bằng giọng nói cho bạn và nó cũng sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm truyền thống trong trình duyệt.

Link tải Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Chrome cho Android

=> Link tải Chrome cho iPhone

Hãy nhớ rằng tìm kiếm bằng giọng nói được thiết kế lại chỉ hiển thị trên trang tab mới và trong thanh địa chỉ. Khi bạn nhấn vào nút micrô trên google.com, tính năng nhận dạng giọng nói trước đó vẫn được trang web xử lý trực tiếp. Ngoài ra, giao diện tìm kiếm bằng giọng nói mới đã có sẵn trong phiên bản ổn định của Chrome 87, vì vậy bạn không cần tải phiên bản Chrome dành cho nhà phát triển, Beta hoặc Canary.

https://9mobi.vn/chrome-cho-android-se-som-su-dung-google-assistant-de-tim-kiem-bang-giong-noi-27647n.aspx

Bên cạnh đó FireFox cũng đã tung ra phiên bản mới FireFox 84.0.1 giúp sửa lỗi quan trọng cho phiên bản cũ. Tham khảo bài viết trực tiếp tại đây để tìm hiểu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button