Công Nghệ

Chrome OS 84 bắt đầu ra mắt với một số tính năng đáng chú ý

Chỉ một tuần sau khi phát hành Chrome 84 cho máy tính, Google đang bắt đầu tung ra Chrome OS 84, mang theo một số tính năng mới, những tính năng này bao gồm cải tiến chế độ Overview để sử dụng tính năng chia màn hình tốt hơn, cải thiện bàn phím ảo và bổ sung khả năng cho tính năng ChromeVox.

Sau khi bị trì hoãn do COVID-19 và những tác động tiêu cực của dịch bệnh này mang lại cho nền kinh tế, phiên bản Chrome mới liên tục bị hoãn lại lịch trình ra mắt. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Google đã sẵn sàng cho ra mắt Chrome OS 84 trước sự mong đợi từ lâu từ người dùng.

Bạn đang xem: Chrome OS 84 bắt đầu ra mắt với một số tính năng đáng chú ý

Phiên bản Chrome OS 84 với nhiều cập nhật đáng chú ý

Cải tiến đáng chú ý đầu tiên là chế độ Overview, cho phép người dùng xem tất cả các cửa sổ đang mở. Giao diện người dùng hiện cho phép các ứng dụng được kéo và đặt ở hai bên màn hình để xem tách riêng. Trên thiết lập nhiều màn hình, người dùng có thể sử dụng tính năng này để kéo các ứng dụng sang màn hình phụ một cách liền mạch.

2

Tiếp theo, bàn phím ảo được thêm chức năng thay đổi kích thước. Bạn có thể làm điều này bằng cách kéo các góc của bàn phím nổi để chọn kích thước theo mong muốn. Cho tới bây giờ, tính năng này đã bị ẩn đi và chỉ có thể được bật thông qua Flag. Tuy nhiên, với phiên bản 84, các cải tiến đang được công khai.

Khi nói đến phần ảnh, Chrome OS giờ sẽ cho phép bạn chụp ảnh bằng cách sử dụng nút âm lượng như nút chụp. Bạn có thể ấn nút tăng hoặc giảm âm lượng để chụp một bức ảnh hoặc bắt đầu/dừng quay video trong ứng dụng Camera. Các video đã quay cũng sẽ được lưu với định dạng MP4 (H.264) để giúp bạn sử dụng những video này trong các ứng dụng khác được dễ dàng hơn.

3

Công ty cũng giới thiệu ứng dụng Explore mới thay thế cho ứng dụng Get Help trên Chromebooks. App mới không chỉ chia sẻ các mẹo và thủ thuật về thiết bị mà còn bao gồm mục Perks cung cấp các liên kết đến ưu đãi. Một trong các ưu đãi cho khách hàng Mỹ là 100 GB dung lượng lưu trữ miễn phí thông qua Google One trong một năm.

Một vài cải tiến khác đến với OS của Google bao gồm các bổ sung vào môi trường Linux (Beta), cho phép người dùng kiểm soát quyền truy cập micrô trong Settings, nâng cao công cụ đọc màn hình ChromeVox để có thể tìm kiếm trong các menu và nhiều hơn nữa.

Một số cập nhật cho trình duyệt Chrome cũng cải thiện khả năng sử dụng và tính bảo mật. Trình duyệt hiện tại hỗ trợ các phím tắt ứng dụng cho PWAs, làm cho việc thực hiện các tác vụ nhanh ngay trong những ứng dụng web được ghim trở nên dễ dàng hơn. Đối với các tính năng bảo mật, trình duyệt hiện sẽ chặn download không an toàn từ các trang HTTPS . Ngoài ra, còn có một số cải tiến đối với việc sử dụng tài nguyên của các tab Chrome trong nền.

Với việc triển khai chỉ vừa mới bắt đầu, không phải tất cả người dùng đều sẽ có thể chạm tay vào bản cập nhật trên Chromebooks của mình ngay lập tức. Sẽ mất vài ngày để bản cập nhật xuất hiện cho mọi người dùng. Bạn có thể kiểm tra xem bản cập nhật đã có mặt trên thiết bị của mình hay chưa bằng cách truy cập Settings > About Chrome OS > Check for Updates.


Nếu bạn là người yêu thích xem phim trực tuyến trên điện thoại, máy tính thì cập nhật mới của Netflix sẽ là điều bạn quan tâm. Netflix hiện đã có mặt trên Google Nest Hub và Nest Hub Max cung cấp cho người dùng có nhiều lựa chọn trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button