Công Nghệ

Chrome sẽ sớm biến tính năng đồng bộ hóa thành tùy chọn để đăng nhập và quản lý mật khẩu

Trong nhiều năm, Google đã làm việc để biến “Chrome Sync” – tính năng đồng bộ hóa của Google Chrome trở thành tùy chọn cho ngày càng nhiều tính năng của trình duyệt. Công ty đang tiếp tục điều đó khi vừa công bố một vài thay đổi cho Chrome trên Android và PC.

Nếu bạn sử dụng Chrome thường xuyên, bạn sẽ biết rằng đăng nhập vào trình duyệt bằng tài khoản Google sẽ tự động bật đồng bộ hóa. Nó đồng bộ hóa lịch sử, bookmark, mật khẩu và các dữ liệu khác trên tất cả các thiết bị của bạn. Tuy nhiên, Google đã loại bỏ tính năng Chrome Sync để làm cho dữ liệu có thể truy cập được thông qua đăng nhập tài khoản. Và nay, công ty đang làm cho việc truy cập vào tất cả mật khẩu và thông tin thanh toán của bạn dễ dàng hơn mà không cần bật đồng bộ hóa.

Bạn đang xem: Chrome sẽ sớm biến tính năng đồng bộ hóa thành tùy chọn để đăng nhập và quản lý mật khẩu

Google Chrome biến tính năng đồng bộ thành nút tùy chọn

Đầu tiên, Chrome cho Android sẽ sớm cho phép người dùng đăng nhập chỉ với một thao tác chạm. Bạn sẽ thấy một danh sách các tài khoản Google trên thiết bị. Nhấn vào thông tin bạn muốn sử dụng trên Chrome mà không cần phải nhập lại thông tin đăng nhập của bạn hoặc sử dụng tính năng đồng bộ hóa. Với menu pop-up này, bạn cũng sẽ có thể mở nhanh cửa sổ ẩn danh.

chrome se som bien tinh nang dong bo hoa thanh tuy chon de dang nhap va quan ly mat khau

Nếu bạn không muốn thêm tài khoản vào thiết bị của mình nhưng sử dụng tài khoản đó trên Chrome, điều đó hoàn toàn có thể với bản cập nhật mới nhất này. Bài đăng trên blog chính thức cho biết bạn chỉ cần bỏ qua hộp thoại và đăng nhập riêng vào trình duyệt.

Khi bạn sử dụng quy trình đăng nhập một lần chạm, Google sẽ cung cấp các phương thức thanh toán được lưu trữ trong tài khoản để tự động điền trong Chrome. Bạn đơn giản chỉ cần nhập mã bảo mật CVV hoặc xác nhận sinh trắc học để sử dụng bất kỳ phương thức thanh toán nào. Theo bài đăng trên blog, “bạn cũng có thể lưu thẻ tín dụng mới vào tài khoản của mình để sử dụng trên tất cả các thiết bị”.

google chrome bien tinh nang dong bo hoa thanh tuy chon

Đối với phiên bản cho PC, Chrome sẽ thực hiện một thay đổi tương tự đối với hệ thống quản lý mật khẩu. Google sẽ sớm cho phép người dùng tự động điền mật khẩu (đã lưu vào tài khoản Google) trên các trang web, dù tính năng đồng bộ hóa đã được bật hay chưa.

Không chỉ vậy, Google Chrome còn cho phép bạn chọn nơi bạn muốn lưu mật khẩu mới. Bạn sẽ có thể truy cập tất cả các mật khẩutrên mọi thiết bị nếu chọn lưu nó vào tài khoản Google của mình. Tất cả các tính năng nói trên sẽ ra mắt người dùng Google Chrome trong vài tháng tới.

Link tải Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Chrome cho Mac

=> Link tải Chrome cho Windows

=> Link tải Chrome cho Linux

=> Link tải Chrome cho Android

=> Link tải Chrome cho iPhone


Bên cạnh đó Google cũng ra thông báo cải thiện khả năng tìm kiếm của Drive cho Android và iOS. Xem chi tiết bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button