Thủ Thuật

CMNM là gì? viết tắt của từ gì?

Từ CMNM là gì? viết tắt của từ gì? sẽ được 9mobi.vn giải đáp trong bài viết dưới đây giúp các bạn đọc đang băn khoăn ý nghĩa từ này dễ dàng hiểu được, dịch được câu nói của mọi người khi sử dụng từ này.

Để có thể bắt kịp được xu hướng, đọc hiểu được các bình luận, tin nhắn trên mạng xã hội là điều rất khó nếu như bạn không thường xuyên cập nhật các từ viết tắt trên Facebook, Zalo …. Trong đó, từ CMNM xuất hiện gần đây, được mọi người sử dụng rất phổ biến, các bạn đã biết được ý nghĩa của từ này chưa. Nếu chưa cùng 9mobi tìm hiểu từ CMNM là gì, CMNM là viết tắt của từ gì?

Bạn đang xem: CMNM là gì? viết tắt của từ gì?

Ý nghĩa của từ viết tắt CMNM

1. CMNM là gì? Viết tắt của từ gì?

CMNM nghĩa là gì? Theo tìm hiểu, CMNM (hay còn viết là cmnm) được viết tắt của cả từ tiếng Việt lẫn từ tiếng Anh. CMNM. Trong tiếng Việt, CMNM là từ viết tắt của 4 chữ cái đầu tiên trong cụm từ “Chúc mừng năm mới“. Từ CMNM này thường được mọi người sử dụng vào những dịp năm mới với thông điệp là mong người nhận, người đọc được câu này sẽ bình an, hạnh phúc, thành công và vui vẻ trong 1 năm sắp tới.

Thông thường, giới trẻ thường hay sử dụng CMNM để trò chuyện, gửi thông điệp lời chúc tới nhau qua tin nhắn, đăng status, bình luận với nhau, thậm chí là còn có thể viết hashtag #CMNM vào dịp Tết. Vì thế, mỗi dịp Tết xuân về, thay vì sử dụng những lời chúc mừng năm mới, thiệp chúc mừng năm mới, nhiều người lại chọn viết tắt nên chúng ta lướt mạng xã hội Facebook, Twitter, Zalo … dễ dàng bắt gặp được từ viết tắt này.

Tuy nhiên, từ CMNM này qua đầu óc sáng tạo của một bộ phận giới trẻ mà nó mang ý nghĩa thô tục, lời chửi tục mà dân chợ búa hay dùng. Cụ thể là CMNM sử dụng theo nghĩa Lóng như nhiều người dịch ra là “Con m* nhà mày“, “Con m* nó mất“.

Theo tiếng Anh thì CMNM có ý nghĩa hoàn toàn khác biệt với tiếng Việt, viết tắt của cụm từ “Clothed Man Nude Man” hoặc từ “Clothed Male Naked Male”, tức là Người đàn ông không mặc đồ. Bạn search từ “Clothed Man Nude Man” hoặc từ “Clothed Male Naked Male”, bạn sẽ thấy hình ảnh phản cảm đúng như tiếng Việt miêu tả. Do đó, bạn hãy cân nhắc khi sử dụng từ viết tắt này để tránh gây ra các hiểu lầm tai hại, có thể làm sứt mẻ mối quan hệ hiện tại.

2. CMNM viết tắt của những từ nào khác?

Chưa dừng lại ở đó, từ CMNM còn mang nhiều ý nghĩa, viết tắt của nhiều từ khác. Tùy vào từng lĩnh vực mà từ CMNM có ý nghĩa, viết tắt của từ khác nhau.

cmnm la viet tat cua tu gi

Bảng ý nghĩa khác của từ CMNM

Hy vọng với lời giải đáp này, các bạn đã biết được CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Tùy vào từng hoàn cảnh, trường hợp mà bạn đọc dịch sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để tránh gây hiểu lầm cho người đọc hoặc thể hiện được sự tôn trọng với người xem thì bạn nên viết rõ ràng thay vì viết tắt.

https://9mobi.vn/cmnm-la-gi-viet-tat-cua-tu-gi-29024n.aspx

Nếu bạn lỡ tay viết tắt từ này trong bài viết của người khác hoặc của chính mình trên Facebook, bạn muốn xóa đi thì bạn có thể xóa comment Facebook trên điện thoại hoặc trên máy tính đi dễ dàng hoặc có thể chỉnh sửa lại comment đó để cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button