Hỏi Đáp

Có nên nâng cấp iOS 10.3.1 cho iPhone 5/5C không?

Sau hơn một ra mắt phiên bản iOS 10.3, Apple đã lại tung ra bản vá lỗi iOS 10.3.1. Với các thiết bị cao cấp hơn từ 5S trở lên thì vấn đề này không thành vấn đề, tuy nhiên liệu chúng ta có nên nâng cấp iOS 10.3.1 cho iPhone 5/5C không? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Các bản vá lỗi của Apple khá là quen thuộc với chúng ta khi mà sau mỗi phiên bản iOS, Apple thường xuyên có những bản Beta để khắc phục những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên chỉ với vài ngày ra mắt phiên bản iOS 10.3, Apple đã lại tung ra bản vá lỗi mới. Vậy có gì trong bản vá lỗi này, các thiết bị khác như iPhone 5, 5C có nên nâng cấp hay không? 9mobi sẽ giải đáp cho các bạn ngay sau đây.

Bạn đang xem: Có nên nâng cấp iOS 10.3.1 cho iPhone 5/5C không?

Cụ thể trên phiên bản iOS 10.3 trong quá trình sử dụng đã phát sinh lỗi tràn bộ nhớ đệm (buffer overflow) và lỗi nãy sẽ dễ dàng có thể bị hacker khai thác để chạy (execute) mã trên điện thoại hay chip Wi-Fi của tablet. Ngoài sửa lỗi này ra, có vẻ như bản iOS 10.3.1 không hề thêm bất kỳ tính năng mới nào so với phiên bản iOS 10.3 đã được phát hành trước đó.

Quay trở lại vấn đề chính mà chúng ta nói đến hôm nay đó là có nên nâng cấp iOS 10.3.1 cho iPhone 5/5C không? thì 9Mobi xin trả lời các bạn như sau:

– Với những bạn đang sử dụng các thiết bị cao cấp từ 5S trở lên như iPhone 7, 7 Plus, 6S, 6S Plus, 6, 6 Plus đã nâng cấp sẵn phiên bản iOS 10.3 thì nên cập nhật bản vá lỗi iOS 10.3.1 này để nâng cao tính trải nghiệm.

– Còn hiện tại, với các thiết bị 5 hay 5C thì không nên nâng cấp vì , 9Mobi khuyên các bạn nên giữ nguyên trạng thái phiên bản iOS vì khả năng lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng khá cao. Một thông tin nữa là các thiết bị đời cũ của Apple sử dụng dòng chip kiến trúc 32-bit như iPhone 5, 5C, iPad 4 và các thiết bị đời cũ hơn sẽ bị Apple ngừng hỗ trợ trong phiên bản cập nhật sắp tới. Vì vậy muốn dùng ổn định thì với các thiết bị đang sử dụng phiên bản iOS 9, 10 không nên cập nhật lên nữa, như vậy sẽ tối ưu thiết bị trong quá trình sử dụng hàng ngày hơn.

https://9mobi.vn/co-nen-nang-cap-ios-10-3-1-cho-iphone-5-5c-khong-18372n.aspx

Nhiều khả năng Apple sắp tới sẽ có thêm một số bản beta khác nữa trước khi phiên bản ổn định được tung ra cho toàn bộ người dùng. Dù vậy, người dùng cũng không nên mong chờ bản iOS ổn định mới sẽ có các tính năng nổi bật, khi mà iOS 11 sẽ sớm ra mắt vào tháng 6 tới đây. Chúc các bạn chọn lựa được cho mình một phiên bản phù hợp cho thiết bị của mình, nếu các bạn muốn trải nghiệm các tính năng mới trên phiên bản iOS 10.3 mới này có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách cập nhật iOS 10.3 cho iPhone, iPad được giới thiệu trước đó không lâu. Sau quá trình trải nghiệm, nếu không ứng ý các bạn có thể hạ cấp iOS tương tự như bài viết hướng dẫn cách hạ cấp iOS 10.3 beta, tránh trường hợp phiên bản firmware đó bị khóa Sign nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button