Hỏi Đáp

Có nên nâng cấp lên sử dụng Samsung Galaxy S9 khi đang dùng Note 8 không

Note 8 với bộ vi xử lý Snapdragon 835 là một trong những sản phẩm hot nhất trên thị trường công nghệ của Samsung nhưng giờ đây, khi Galaxy S9 ra đời, người dùng buộc phải đặt câu hỏi: Liệu có nên nâng cấp lên sử dụng Samsung Galaxy S9 khi đang dùng Note 8 không? Hãy cùng 9mobi.vn tham khảo bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Có nên nâng cấp lên sử dụng Samsung Galaxy S9 khi đang dùng Note 8 không

Khi Nintendo 3DS XL vừa ra mắt, tôi đã đổi ngay chiếc Nintendo 3DS kích thước thường của mình lấy một máy và hối hận ngay sau đó. Chiếc XL chỉ là gã to xác với màn hình lớn hơn (có cùng độ phân giải) nhưng nhòe hơn các máy 3DS bình thường. Đây cũng là vấn đề gây tranh cãi giữa hai dòng máy Galaxy S9 và Note 8 của Samsung.

Điểm khác nhau chính giữa những cuộc tranh luận này là 3DS XL thực sự là bản sao của 3DS, với kích thước lớn hơn, nhưng Galaxy Note 8 và Galaxy S9 không phải là bản sao của nhau dù có rất nhiều nét tương đồng giữa hai dòng máy này. Tuy đây không phải là vấn đề duy nhất tôi quan tâm khi đổi máy, nhưng hẳn là đề tài chưa nhận được sự quan tâm đúng mực từ số đông người dùng.

Có nên mua Samsung S9 sau khi được bán trên thị trường hay không là câu hỏi của rất nhiều người chứ không riêng bạn, để trả lời câu hỏi có nên mua Samsung S9 hay không, bạn tham khảo nội dung dưới đây

1. Thông số kỹ thuật của máy

Nếu để tâm đến các thông số kỹ thuật, bạn sẽ nhận thấy các dòng máy này giống nhau đến thế nào. Chúng đều có màn hình 1440p, jack cắm headphone, sạc không dây – thậm chí cả các camera trước cũng như in ra từ cùng một khuôn. Dù sao thì các thông số này vẫn chưa đủ để nói lên mọi chuyện, vậy ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nhé.

co nen nang cap len su dung samsung galaxy s9 khi dang dung note 8 khong 2

co nen nang cap len su dung samsung galaxy s9 khi dang dung note 8 khong 3

2. Lý do Note 8 vẫn được ưa chuộng

Khác với khi so sánh giữa Galaxy S9 với các dòng máy như S7 Edge hay S8, Note 8 thực sự có vài điểm vượt trội hơn S9. Ví dụ, pin của Note 8 là 3.300 mAH, lớn hơn pin S9 là 3.000 mAh – nhưng Note 8 không phải nuôi màn hình lớn hơn, vì vậy điểm khác biệt này chưa phải là điểm nổi bật nhất. Ngoài ra, Note 8 có RAM 6 GB, trong khi S9 chỉ có 4 GB, đây hẳn sẽ không phải là điều mà những người dùng tầm trung bận tâm đến, nhưng chắc chắn là điểm khác biệt không thể phủ nhận. Quan trọng nhất là, người dùng Note 8 được hỗ trợ S Pen, điều mà các dòng máy Galaxy S không bao giờ có.

co nen nang cap len su dung samsung galaxy s9 khi dang dung note 8 khong 4

3. Nguyên nhân đáng để bạn nâng cấp lên Galaxy S9

Về vấn đề này, Galaxy S9 với camera có khẩu độ biến thiên là một điểm sáng đáng kể và không nghi ngờ là sẽ hoàn toàn hạ gục Note 8. S9 sử dụng Snapdragon 845, và trong thực thế, là sản phẩm di động đầu tiên trang bị bộ vi xử lý này. Dù Snapdragon 835 của Note 8 không phải là bộ vi xử lý tồi, nhưng 845 rõ ràng vượt trội hơn hẳn. Một điểm nổi bật khác nữa là hệ thống loa stereo của Galaxy S9.

co nen nang cap len su dung samsung galaxy s9 khi dang dung note 8 khong 5

4. Lời kết

Bài viết này sẽ tóm gọn lại trong một câu hỏi duy nhất: Bạn có mê Note 8 hay không? Dòng máy này tuy chỉ mới ra mắt được vài tháng nhưng không thể phủ nhận, đây là một trong 5 sản phẩm di động hấp dẫn nhất trên thị trường. S Pen là tính năng mà chỉ có các dòng Notes mới có và Snapdragon 835 vẫn là bộ vi xử lý đáng để sử dụng.

Nhưng nếu Note 8 không đủ hấp dẫn với bạn, hay nếu bạn đang có ý định nâng cấp nhà mạng lên gói ưu đãi JUMP của T-Moblie chẳng hạn, còn chờ gì nữa mà không triển luôn. Note 8 khá cồng kềnh, không mấy vừa tay và biết đâu, bạn chẳng cảm thấy mua nó đã là một sai lầm. Có thể bạn còn chưa từng sử dụng S Pen hay muốn sử dụng màn hình sắc cạnh hơn thì sao?! Giờ đây, đã có hai sản phẩm di động với cùng độ phân giải màn hình nhưng Note 8 với màn hình thực lớn hơn, với khoảng gần 40 Pixel trên inch.

Nếu đây chính là những gì bạn đang suy nghĩ, thì đừng ngại bán đứt Note 8 cho bạn bè hay cho người thân trong nhà. Chắc chắn Galaxy S9 sẽ moi hầu bao của bạn thêm một chút, nhưng ai có thể định giá cho sự hài lòng chứ? Nếu có bất kỳ quan điểm nào muốn chia sẻ về Note 8 và Galaxy S9, hay đang băn khoăn chuyện đổi giữa hai dòng máy này, bạn hãy cho 9mobi.vn biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

https://9mobi.vn/co-nen-nang-cap-len-su-dung-samsung-galaxy-s9-khi-dang-dung-note-8-khong-22559n.aspx

Nếu bạn đang phân vân giữa việc mua Samsung S9 và Samsung S8 Plus, bạn nên tham khảo bài viết So sánh Samsung Galaxy S9 với Samsung S8 Plus để đưa ra ý kiến của riêng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button