Công Nghệ

Con robot này có thể nấu 5.000 món ăn hảo hạng, nấu xong rửa bát dọn dẹp mà không phàn nàn, giá chỉ 7 tỷ

Công ty Moley Robotics ở Anh vừa cho ra mắt robot nấu ăn mang tên Moley Kitchen. Theo quảng cáo, Moley Kitchen có thể nấu hoàn chỉnh từ A-Z 5.000 món ăn theo tiêu chuẩn nhà hàng. Nấu xong, nó còn có thể dọn dẹp, rửa bát mà không hề phàn nàn gì hết.

“Cha đẻ” của Moley Kitchen là nhà khoa học máy tính, nhà toán học người Nga, ông Mark Oleynik. Ông cũng là người sáng lập ra Moley Robotics.

Bạn đang xem: Con robot này có thể nấu 5.000 món ăn hảo hạng, nấu xong rửa bát dọn dẹp mà không phàn nàn, giá chỉ 7 tỷ

Trong quá trình phát triển Moley Kitchien, Mark Oleynik nhận được sự hỗ trợ của Tim Anderson, nhà sáng tạo ẩm thực, người chiến thắng cuộc thi MasterChef năm 2011. Các kỹ thuật nấu ăn đã được Anderson triển khai lại theo không gian 3 chiều và chuyển đổi thành cử động để robot dễ dàng thực hiện.

Trong buổi ra mắt, Moley Robotics đã trình diễn khả năng nấu 30 món ăn. Hàng tháng, nó sẽ được cập nhật thêm các công thức nấu ăn mới. Chủ nhân có thể lựa chọn các món ăn từ thực đơn 5.000 món sau đó chờ robot thực hiện, không cần phải mó tay vào. Robot cũng có khả năng ghi nhớ món ăn của chủ nhân.

Con robot này có thể nấu 5.000 món ăn hảo hạng, nấu xong rửa bát dọn dẹp mà không phàn nàn, giá chỉ 7 tỷ. (Robot là con có 2 cái tay màu trắng anh em nhé)

Với hai cánh tay và bài tay đầy đủ các ngón có khớp nối linh hoạt, Moley Kitchen có thể tái tạo lại cử động của đôi tay con người. Các thao tác khó như lấy nguyên liệu từ tủ, điều chỉnh nhiệt độ lò nướng, lấy nước cho vào nồi từ vòi nước, đổ nguyên liệu và đảo nguyên liệu đều được robot thực hiện thuần thục.

Với Moley Kitchen bạn sẽ có một bữa ăn hoàn chỉnh mà không cần động tay vào bếp

Với Moley Kitchen bạn sẽ có một bữa ăn hoàn chỉnh mà không cần động tay vào bếp

Đương nhiên, với trí thông minh của mình Moley Kitchen cũng sẽ theo dõi và thông báo cho bạn nếu nguyên liệu trong tủ lạnh sắp hết.

Mức giá để sở hữu Moley Kitchen cũng không đắt lắm, rơi vào khoảng 7,5 tỷ đồng (248.000 bảng Anh).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button