Công Nghệ

Concept Windows 10 mới giới thiệu thiết kế Start Menu và giao diện Flyout độc đáo

Trong những năm qua, không thiếu những concept thiết kế do người dùng tạo ra nhằm mô phỏng giao diện của Windows 10 sau thay đổi trông sẽ như thế nào và mới đây, người dùng Twitter có tên vGLAD đã chia sẻ một concept Windows 10 mới đang được đánh giá rất cao. Ý tưởng của vGLAD được gọi là Project Acrylic, tập trung vào menu Start và một vài điểm trong giao diện Flyout hệ thống.

Bắt đầu với Start Menu, chúng ta có thể thấy rằng nó đã tách rời thanh công cụ và menu có thiết kế bo tròn các góc, điều mà dts-l và nhiều người dùng đã mong đợi sau những rò rỉ về bản cập nhật Sun Valley từ đầu năm nay. Tuy nhiên, có nhiều điểm đáng chú ý khác ở đây như giao diện hai tông màu với khung bên trái sử dụng hiệu ứng trong suốt Acrylic và khu vực chính bên phải được phủ một lớp màu đồng nhất. Danh sách All Apps đã bị xóa và thay vào đó là các phím tắt đến thư mục người dùng và một số cài đặt hệ thống như Disk Management, cá nhân hóa và thiết bị được kết nối.

Bạn đang xem: Concept Windows 10 mới giới thiệu thiết kế Start Menu và giao diện Flyout độc đáo

Concept Windows 10 giới thiệu thiết kế Start Menu với giao diejn Flyout

Các ô cũng bị loại bỏ và thay vào đó là một tập hợp các ứng dụng và trang web thường truy cập nằm ở phần bên phải của Start Menu, tương tự như giao diện của Start Menu trên Windows 10X trong các bản build preview. Tuy nhiên, bên dưới danh sách trang web và ứng dụng thường dùng, bạn sẽ thấy mục Quick Access, thường là một trang trong File Explorer. Người dùng cũng có thể ghim các thư mục và tài liệu vào khu vực này. Tiếp đó, ở dưới dùng là một nút có thể đưa người dùng đến danh sách tất cả ứng dụng.

concept windows 10 moi gioi thieu thiet ke start menu va giao dien flyout doc dao

Bạn cũng có thể nhìn thấy File Explorer trong ảnh chụp màn hình trên, nhưng nó không phải là trọng tâm của concept này. Nó cũng có thiết kế Duotone tương tự như Start Menu và thanh ribbon đã bị loại bỏ, với các hành động cốt lõi như đổi tên hoặc xóa tệp có các phím tắt mới. Ngoài ra, một số biểu tượng cũng đã được làm lại.

Bên cạnh Start Menu, concept thiết kế Windows 10 của vGLAD cũng tập trung vào giao diện Flyout âm lượng và thiết bị (Devices) mới. Cả hai đều sử dụng các góc bo tròn, cùng với hiệu ứng trong suốt Acrylic và màu sắc đồng nhất để giúp làm nổi bật các yếu tố giao diện người dùng nhất định, cũng như cung cấp quyền truy cập nhanh vào một vài điều khiển nhất định. Trong ảnh chụp bên dưới, bạn cũng có thể thấy các biểu tượng đã được cập nhật và khoảng cách giữa các biểu tượng trên khay hệ thống.

windows 10 gioi thieu thiet ke start menu

Cửa sổ Flyout âm thanh cho phép người dùng chuyển đổi thiết bị đầu vào và đầu ra một cách nhanh chóng, cũng như điều khiển phát lại nhạc trực tiếp từ cửa sổ Flyout, trong khi Flyout thiết bị cung cấp cái nhìn tổng quan về các thiết bị được cắm vào PC hoặc được kết nối không dây, với các phím tắt để quản lý tệp trong File Explorer.


Concept này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người dùng Twitter khác, nhưng tất nhiên, không có khả năng Microsoft sẽ triển khai các ý tưởng thiết kế mà người dùng tạo ra. Microsoft đã thực hiện một số thay đổi đáng chú ý đối với thiết kế trong các build Windows 10 trong kênh Dev, nhưng không triệt để và có thể phải mất một thời gian nữa chúng mới được triển khai tới người dùng.

Các nhà phát triển luôn tập trung vào cải tiến sản phẩm của mình bằng cách triển khai nhiều bổ sung mới và các tính năng về bảo mật, quyền riêng tư. Mới đây, TikTok đã gia nhập tổ chức Technology Coalition như một phần trong nỗ lực xây dựng môi trường thân thiện với trẻ em trên nền tảng chia sẻ video ngắn của mình. Tham khảo thêm thông tin trong bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button