Công Nghệ

Công cụ Immersive Reader của Microsoft Edge hỗ trợ chức năng dịch

Trình duyệt Microsoft Edge 84 hiện đã có mặt trên nhánh preview Canary và Dev, một trong những bổ sung đáng chú ý trên trình duyệt là cải thiện công cụ Immersive Reader với khả năng dịch trang web một cách nhanh chóng.

Microsoft hiện tại đã tung ra phiên bản Edge 83 cho người dùng nhưng công ty đang phát triển phiên bản 84 mà hiện tại đã có mặt trên kênh Canary và Dev Insider. Tuần trước, Microsoft đã công bố hỗ trợ tính năng dịch cho công cụ Immersive Reader cho kênh Canary và Dev Insider. Tuy nhiên, tính năng này đã không được triển khai cho mọi người vào tuần trước mà sẽ bắt đầu từ tuần này.

Bạn đang xem: Công cụ Immersive Reader của Microsoft Edge hỗ trợ chức năng dịch

Microsoft Edge bổ sung công cụ Immersive Reader hỗ trợ chức năng dịch

Tải phiên bản Microsoft Edge mới nhất về thiết bị:

=> Link tải Microsoft Edge cho Máy Tính

Immersive Reader là một trong những tính năng mà Microsoft mang đến từ trình duyệt web Legacy Edge và nó cho phép người dùng đọc mà không bị quảng cáo và popup làm phiền. Trình đọc bao gồm các tính năng như từ điển hình ảnh, công cụ ngữ pháp và nhiều hơn nữa. Tính năng dịch mới sẽ làm cho công cụ trở nên hữu ích hơn, nhất là đối với những ai cần dịch nhanh. Nếu đang sử dụng Edge Canary hoặc Dev thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để kích hoạt tính năng này:

Bước 1: Mở Microsoft Edge Canary/Dev.
Bước 2Mở bất kỳ tài liệu nào web và ấn F9 để truy cập Immersive Reader.
Bước 3: Click vào Reading Preferences và chọn một ngôn ngữ từ menu thả xuống bên dưới Translate.
Bước 4: Bật Translate entire Page để dịch trang web sang ngôn ngữ đích.

Microsoft hiện đang hỗ trợ 54 ngôn ngữ và công ty cho biết: “Trang web chứa nhiều thông tin quan trọng và nhiều người muốn đọc trang web bằng tiếng mẹ đẻ hơn. Chức năng dịch mới của Microsoft Edge đã phá bỏ rào cản ngôn ngữ bằng cách cho người dùng khả năng dịch trang web dễ dàng sang 1 trong 54 ngôn ngữ chỉ với một nút bấm” và cũng giúp người dùng bớt lệ thuộc vào công cụ Google Dịch như hiện nay.

Microsoft đã tích cực phát triển trình duyệt web Edge mới và công ty hiện đã bổ sung hỗ trợ chức năng đọc to file PDF. Gã khổng lồ công nghệ cũng đã thêm một liên kết trực tiếp để điều hướng sang Chrome Web Stored, cho phép download tiện tích mở rộng cho Edge. Microsoft cũng đã hợp tác với Newsguard để cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng Edge và để giúp hạn chế thông tin sai lệch trên Internet.

Microsoft Edge Canary và Dev hiện đã có trên phiên bản 84, dự kiến sẽ sớm được tung ra cho người dùng Beta. Mặt khác, người dùng Edge Stable đã nhận được bản cập nhật phiên bản 83 và sẽ phải chờ bản cập nhật tiếp theo để trải nghiệm các tính năng mới.


Gần đây, Google tích cực nghiên cứu các tính năng mới cho các sản phẩm của hãng trên nền tảng di động. Theo đó, Google đưa kết quả tìm kiếm từ web vào YouTube trên Android thông qua UI tìm kiếm cho một số người dùng, đây là một nước đi khá lạ và nhận được nhiều phản hồi tiêu cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button