Công Nghệ

Công cụ tìm kiếm trên Windows 10 đang được tích hợp với Microsoft Edge

Microsoft đang triển khai tích hợp công cụ tìm kiếm trên Taskbar trong Windows 10 với Edge cho một số người dùng thử nghiệm trong kênh Edge Canary. Trong phiên bản Windows 10 2004/20H2 hoặc mới hơn, Windows Search sẽ có thể lấy trực tiếp thông tin từ Microsoft Edge.

Chức năng tìm kiếm trên thanh tác vụ của Windows 10 là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của hệ điều hành và một phần là do nó được tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ của Microsoft. Mặc dù vậy, cho đến nay, công cụ tìm kiếm này vẫn chưa tích hợp tốt với Microsoft Edge do các kết nối còn chưa hoàn thiện.

Bạn đang xem: Công cụ tìm kiếm trên Windows 10 đang được tích hợp với Microsoft Edge

Microsoft Edge được tích hợp vào công cụ tìm kiếm trên Win 10

Điều này đã thay đổi khi Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới cho Chromium Edge, sẽ cho phép tích hợp sâu với Windows Search, còn được gọi là tìm kiếm trên menu Start hoặc tìm kiếm trên thanh tác vụ.

cong cu tim kiem tren windows 10 dang duoc tich hop voi microsoft edge

Mục yêu thích/bookmark, lịch sử duyệt web, các trang web hàng đầu và những tab mở gần đây của bạn cũng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Windows Search. Trên thực tế, nếu bạn đã bật đồng bộ hóa trong Microsoft Edge và trình duyệt đã được cài đặt trên smartphone của mình, bạn cũng sẽ có thể truy cập lịch sử duyệt web trên thiết bị di động.

Đáng lưu ý đây là tích hợp một chiều, có nghĩa là bạn không thể sử dụng Microsoft Edge để tìm kiếm các file trong Windows. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, đây sẽ là một tính năng tùy chọn và nó sẽ kết nối dữ liệu duyệt web cục bộ từ cấu hình được đồng bộ hóa hiện tại với phần còn lại của Windows.

Theo Microsoft, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này bất cứ lúc nào và Edge sẽ loại bỏ dữ liệu được chia sẻ với Windows và tạm dừng tích hợp. Chức năng này hiện đang được triển khai cho một số người dùng thử nghiệm trong kênh Microsoft Edge Canary.

cong cu tim kiem tren windows 10 dang duoc tich hop voi microsoft edge 2

Ngoài ra, Windows Search còn nhận được một số cải tiến khác. Như bạn đã biết, hộp tìm kiếm trong Windows 10 hiện chỉ hỗ trợ chủ đề sáng, điều này có thể không lý tưởng cho những người thích chế độ tối. May mắn thay, Microsoft cũng đang thử nghiệm hỗ trợ chế độ tối riêng cho Windows Search và tính năng này đã có sẵn trong các bản build beta.

Link download trình duyệt Microsoft Edge trên các nền tảng Windows, Mac, Android và iOS:

=> Link tải Microsoft Edge cho Windows

=> Link tải Microsoft Edge cho Mac

=> Link tải Microsoft Edge cho Android

=> Link tải Microsoft Edge cho iPhone

Microsoft Edge đã phần nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, nhưng không vì thế mà Chrome hay Cốc Cốc mất đi số lượng người dùng của mình, đây vẫn là 2 trình duyệt được đánh giá rất cao trong thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button