Hỏi Đáp

Công nghệ chống rung Gimbal trên smartphone là gì?

Vivo vừa giới thiệu đến người dùng công nghệ chống rung Gimbal, được giới thiệu là có hiệu suất cao hơn 300% so với chống rung OIS truyền thống. Vậy công nghệ này cụ thể là gì, hôm nay cùng mình tìm hiểu nhé!

Chống rung Gimbal là gì, hoạt động như thế nào?

Chống rung Gimbal là công nghệ được trang bị trên smartphone nhằm giúp ổn định khung hình, giảm thiểu rung nhòe khi chụp ảnh, hệ thống này sẽ giúp hấp thu những rung động, do đó sẽ cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Là 1 bản nâng cấp của chống rung quang học OIS (Optical image stabilization) chống rung Gimbal có thể mang lại hiệu suất ổn định hình ảnh cao hơn khoảng 300%.

Bạn đang xem: Công nghệ chống rung Gimbal trên smartphone là gì?

Ống kính hỗ trợ chống rung Gimbal sẽ có cấu trúc 2 bóng, về cơ bản thì cấu trúc này làm cho ống kính không bị gắn liền với thân máy, mục đích là để đạt được góc xoay 3 trục và góc ổn định tối đa của chống rung Gimbal có thể chuyển đổi trong khoảng ± 3°.

So với chống rung quang học OIS chỉ hoạt động trên 2 trục, và góc ổn định tối đa của OIS truyền thống có thể chuyển đổi là ± 1°.

Tìm hiểu về công nghệ chống rung Gimbal trên smartphone

Vì hỗ trợ góc xoay 3 trục, nên chống rung gimbal có thể hoạt động theo 3 chiều luân phiên, sẽ hấp thụ và triệt tiêu thêm những rung động theo chiều nghiêng, điều này khá mới mẻ trong công nghệ chống rung trên smartphone.

Chống rung Gimbal có lợi ích gì?

Mục đích của chống rung Gimbal là nhằm mang lại cho người dùng chất lượng hình ảnh tốt nhất, tránh mờ, nhoè khi chụp ảnh, quay video. Thực tế, chống rung Gimbal cũng cho hiệu quả chống rung tốt hơn chống rung thông thường.

Chống rung Gimbal cho hình ảnh ổn định nhất

Công nghệ này sẽ giúp chụp thiếu sáng tốt hơn, vì khi chụp thiếu sáng thì màn trập của điện thoại sẽ mở ra lâu hơn để tiếp nhận ánh sáng, nếu không có chống rung hoặc chống rung không tốt thì bức ảnh sẽ dễ bị nhoè.

Hình ảnh chụp đêm trên điện thoại có chống rung gimbal

Ngoài ra, công nghệ này còn giúp chụp ảnh zoom tốt hơn, hiện nay hầu hết các điện thoại đều hỗ trợ zoom, zoom càng xa thì 1 rung động nhỏ cũng được khuếch đại lên gấp nhiều lần. Vì vậy, nếu điện thoại có chống rung tốt thì sẽ dễ dàng có được bức ảnh ưng ý hơn.

Những thiết bị nào được trang bị chống rung Gimbal

Công nghệ chống rung Gimbal hiện vẫn còn khá mới trên smartphone, tính đến tháng 8/2020 thì chỉ có duy nhất chiếc điện thoại X50 Pro của nhà Vivo được trang bị công nghệ này.

Điện thoại đầu tiên hỗ trợ chống rung Gimbal | Vivo X50 Pro

Vì có chung công ty mẹ với OPPO, Realme và OnePlus nên có thể công nghệ mới này sẽ được trang bị trên các sản phẩm mới trong thời gian tới.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn thông tin về công nghệ chống rung Gimbal, nếu có vấn đề thắc mắc cần hỗ trợ, bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button