Hỏi Đáp

Công nghệ Ray Tracing trên dòng card đồ họa NVIDIA có những ưu điểm gì?

Trên dòng card đồ họa RTX thường được tích hợp công nghệ Ray Tracing để giúp tăng cường hiệu ứng chiếu sáng cho vật thể trong game, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong game. Vậy Ray Tracing là gì mà lại có những khả năng tuyệt vời như vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này và những ưu điểm của nó. 

 Ray Tracing là gì?

Ray Tracing là công nghệ dựng hình ảnh dựa theo các tia sáng có sẵn trong game, theo thời gian thực. Ray tracing dựng lại quy trình đó nhưng trong môi trường số. Công nghệ Ray Tracing dựng lại quy trình đó nhưng trong môi trường số bằng cách tính toán ngược từ camera, tức góc nhìn của người chơi, quay về nguồn sáng.

Nói cách khác, với mỗi nguồn sáng trong game như mặt trời, đèn điện, tia lửa,… Card đồ họa sẽ nhận biết chúng và các tạo hiệu ứng phản chiếu phức tạp khác nhau lên các vật thể xung quanh và nó áp dụng được với mọi nguồn sáng khác nhau. 

Bạn đang xem: Công nghệ Ray Tracing trên dòng card đồ họa NVIDIA có những ưu điểm gì?

Ray Tracing là gì?

Điểm đặc biệt là Ray Tracing là công nghệ tự động, dùng chính phần cứng (card đồ họa) để xử lý, không như các công nghệ cũ trước đây hoạt động dựa trên phần mềm và video dựng sẵn của con người.

Ray Tracing là gì?

 Ưu điểm của Ray Tracing 

Hình ảnh, hiệu ứng phản chiếu rất chân thực mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cụ thể là các hiệu ứng phản chiếu ánh sáng 3D trên mọi bề mặt từ mặt nước, nắp ca-pô kim loại, thậm chí là làn da của nhân vật. 

Sinh động, chân thực và thuyết phục hơn rất nhiều nhờ số lượng chi tiết, độ phức tạp cao gấp nhiều lần so với công nghệ cũ. 

Tiết kiệm chi phí sản xuất game, phim ảnh hơn, vì phần cứng đã làm thay thế cho con người và phần mềm. 

Ưu điểm của Ray Tracing

 Nhược điểm của Ray Tracing

Ray Tracing dùng chính phần cứng để xử lý nên đòi hỏi sức mạnh phần cứng, cụ thể là card đồ họa phải mạnh mẽ, làm cho giá thành sản phẩm khá cao, khó tiếp cận được số đông người dùng.

Nhược điểm Ray Tracing

 Laptop nào có card đồ họa trang bị Ray Tracing?

Công nghệ Ray Tracing được trang bị trên các laptop sở hữu các dòng NVIDIA GeForce RTX mạnh mẽ hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, NVIDIA GeForce GTX 10, GeForce GTX 1660 cũng được cập nhập Driver để sử dụng công nghệ này.

Ray Tracing là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button