Công Nghệ

Cuối cùng Virtual Desktops cũng có mặt trên Chrome OS

Virtual Desktops là một trong những tính năng hữu ích trên macOS và Windows 10, cho phép người dùng tạo ra các màn hình desktop độc lập để quản lý và thao tác các công việc dễ dàng và hiệu quả hơn, ngoài macOS và Windows 10, Virtual Desktops cũng có mặt trên Chrome OS – đối thủ đáng gờm của 2 ông lớn hệ điều hành trên

Tính năng Virtual Desktops được xác nhận nằm trong lộ trình của Chrome OS, theo đó tính năng này sẽ có tên gọi là Virtual Desks và hiện đang hoạt động nếu Chromium cam kết tin tưởng. Cam kết với quản lý mã nguồn Gerrit của Chromium có tên là “Virtual Desks 1: Initial scaffolding“, ngoài ra còn có gợi ý về các yếu tố UI khác được bổ sung cho Virtual Desks.

Bạn đang xem: Cuối cùng Virtual Desktops cũng có mặt trên Chrome OS

Cuối cùng Virtual Desktops cũng có mặt trên Chrome OS

Các gợi ý này bao gồm VirtualDesks base, một thanh chứa ảnh thu nhỏ của desks và một nút New desk. Rõ ràng đây là các yếu tổ của bản của tính năng Virtual Desks. Bên cạnh đó một video ngắn được đăng tải trên trang cũng đề cập đến việc bổ sung tính năng.

Việc chuyển đổi giữa virtual desktops cũng có thể được thực hiện bằng cử chỉ hoặc chuột, giống như trên macOS và Windows 10. Tuy nhiên hiện tại chưa có nhiều thông tin chính xác về cách tính năng này sẽ hoạt động như thế nào hoặc sẽ được bổ sung thêm chức năng nào. Ngoài ra tính năng vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển.

Với số lượng các OEM cung cấp Chromebook cao cấp ngày càng tăng, cùng với những cải tiến được triển khai cho hệ điều hành, hy vọng Chrome OS sẽ sớm được coi là lựa chọn khả thi.


Thời gian gần đây, Twitter liên tục có những cập nhật, cải tiến giúp người dúng có những trải nghiệm tốt hơn và theo thông tin mới nhất thì Twitter cho iOS thử nghiệm tính năng xem nhanh thông tin profile, rất thú vị phải không nào? Tuy nhiên việc này sẽ mất một khoảng thời gian trước khi các bạn có thể sử dụng tính năng này đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button