Thủ Thuật

Đây là “lỗi WhatsApp” lớn nhất bạn đang mắc phải trên Android

Có lẽ sao lưu tin nhắn WhatsApp trên Android là thói quen của nhiều người, nhưng bạn có biết rằng các bản sao lưu này hoàn toàn không được mã hóa E2E không? Điều đó ngược lại với WhatsApp cho iOS. Đây chính là một điểm yếu của WhatsApp trên thiết bị Android và là lỗi WhatsApp nghiêm trọng.

Người dùng WhatsApp thường có xu hướng sao lưu tất cả các cuộc trò chuyện. Trong khi dung lượng lưu trữ không phải là vấn đề khi các bản sao lưu WhatsApp không được tính vào không gian lưu trữ Google Drive của bạn, nhưng điều đáng quan tâm hơn là những bản sao lưu này có thể không được bảo mật. Đó là bởi vì đối với người dùng Android, các cuộc hội thoại WhatsApp được sao lưu trên Google Drive mất mã hóa đầu cuối (E2E) mặc định. Trong khi đó, các bản sao lưu WhatsApp trên iCloud đối với người dùng iPhone đều được mã hóa.

Bạn đang xem: Đây là “lỗi WhatsApp” lớn nhất bạn đang mắc phải trên Android

Đây là “lỗi WhatsApp” lớn nhất bạn đang mắc phải trên Android

– Download WhatsApp cho Android

– Download WhatsApp cho iPhone

Do đó, lần tới khi bạn cố gắng sao lưu bất kỳ cuộc trò chuyện nhạy cảm nào trên WhatsApp cho Android, hãy nhớ rằng đó có lẽ không phải là ý tưởng tốt khi chúng không được mã hóa. Đây chính là một điểm yếu lớn nhất của toàn bộ môi trường E2E trên Android.

Rất may, WhatsApp được cho là đang làm việc để mã hóa các bản sao lưu tin nhắn trên Google Drive. Người dùng Android sớm có thể bảo vệ các bản sao lưu tin nhắn WhatsApp của mình bằng mật khẩu trên dịch vụ lưu trữ đám mây này. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về ngày phát hành tính năng này.

Theo thông tin của WA Beta: “Tính năng này đang trong giai đoạn phát triển Alpha, do đó những gì chúng tôi thông tin đến các bạn hiện khá ít ỏi, nhưng cũng đủ để hiểu mục đích của nó là gì. Về cơ bản, đây là tính năng cho phép bạn mã hóa bản sao lưu của mình bằng mật khẩu, để bạn có thể đảm bảo rằng không có bất kỳ ai kể cả WhatsApp hay Google sẽ có thể xem được nội dung trong đó“.

Trong khi đó, người dùng có thể chọn tắt tính năng tự động sao lưu tin nhắn trên Google Drive hoặc iCloud. Thay vì sao lưu mọi cuộc trò chuyện, bạn có thể xuất các đoạn chat cụ thể. Nếu một số cuộc trò chuyện được cho là quan trọng và cần được lưu lại, thì việc có thể xuất và lưu lại chúng một cách an toàn ở nơi khác là rất tuyệt vời. Việc sao lưu tất cả các tin nhắn WhatsApp chiếm nhiều không gian lưu trữ và có thể không cần thiết. Ngoài ra, hãy tắt tùy chọn tự động thêm tất cả các file media WhatsApp vào thư viện điện thoại của bạn. Ảnh trên WhatsApp cũng tiêu thụ bộ nhớ của điện thoại khi chúng được lưu trong bộ sưu tập.

https://9mobi.vn/day-la-loi-whatsapp-lon-nhat-ban-dang-mac-phai-tren-android-26503n.aspx

CrystalDiskInfo là phần mềm hỗ trợ kiểm tra sức khỏe ổ cứng máy tính, hiện đã có phiên bản mới, các bạn cùng xem CrystalDiskInfo 8.4.2 có gì mới tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button