Công Nghệ

Đây là thiết bị giúp người dùng điểu khiển Windows 10 bằng mắt

Microsoft xác nhận phiên bản Windows 10 trong tương lai sẽ được trang bị các tính năng điều khiển bằng mắt với sự hỗ trợ của một số thiết bị hiện có, bao gồm thiết bị do Tobii sản xuất – đây là thiết bị giúp người dùng điểu khiển Windows 10 bằng mắt.

Mục đích chính của tính năng mới này là để hỗ trợ người dùng bị các bệnh về thần kinh cơ như ALS. Những người mắc ALS chỉ có thể di chuyển và điều khiển mắt của họ.

Microsoft đã tạo ra hệ thống có thể được điều khiển bằng cách chỉ nhìn các ký tự để dùng bàn phím ảo on screen keyboard, sau đó có thể phát âm bằng công nghệ chuyên dụng.

Bạn đang xem: Đây là thiết bị giúp người dùng điểu khiển Windows 10 bằng mắt

Thiết bị theo dõi ánh mắt Tobii

Đây là thiết bị giúp người dùng điểu khiển Windows 10 bằng mắt

Thiết bị theo dõi ánh mắt Tobii là một trong những giải pháp mới để tương tác với máy tính của bạn. Được thiết kế phù hợp với laptop hoặc màn hình của bạn, thanh theo dõi mỏng sẽ liên tục theo dõi vị trí mà bạn đang tìm kiếm trên màn hình, cho phép các ứng dụng, bao gồm cả game.

Thiết bị theo dõi ánh mắt Tobii được tích hợp trong một số thiết bị ngoại vi chơi game cao cấp, bao gồm một số laptop và màn hình Acer Predator.

Tính năng Eye Control

Trên Windows 10, tính năng mới này sẽ có tên gọi là Eye Control, và hiện tính năng này có sẵn ở dạng phiên bản beta, là một phần của chương trình Windows Insider. Microsoft cho biết để sử dụng Eye Control yêu cầu một phần cứng, thiết bị chuyên dụng, và phần cứng chuyên dụng ở đây là thiết bị theo dõi ánh mắt Tobii 4C.

“Eye Control hỗ trợ người dùng bị khuyết tật có thể truy cập, tương tác với máy tính Windows 10, vận hành chuột, bàn phím và trải nghiệm tính năng text-to-speech dễ dàng hơn chỉ bằng ánh mắt. Để trải nghiệm tính năng này đòi hỏi phải có thiết bị theo ánh dõi mắt tương thích, mà ở đây là Tobii 4C để truy cập hệ điều hành Windows và có thể thực hiện các tác vụ trước đây được thực hiện bằng chuột và bàn phím vật lý “, Microsoft giải thích.

day la thiet bi giup nguoi dung dieu khien windows 10 bang mat 2

Đây là thiết bị giúp người dùng điểu khiển Windows 10 bằng mắt

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể nào, chưa biết khi nào thì Eye Control có sẵn cho tất cả người dùng Windows 10. Và bởi vì tính năng còn đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm, nên rất có thể Eye Control sẽ nằm trong số những tính năng không có trên Windows 10 Fall Creators Update được phát hành vào tháng 9 này.


Nhiều khả năng, Eye Control sẽ được tích hợp trong phiên bản Redstone 4, mà Microsoft sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button