Giáo Dục

Đề 1: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đề bài: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Câu trả lời:

Bài mẫu số 1: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Khi tai nạn giao thông xảy ra, người tham gia giao thông là đối tượng đầu tiên gánh chịu những nỗi đau. Đầu tiên họ phải chịu đựng những tổn thương trực tiếp về cơ thể, sức khỏe. Nhẹ thì tổn thương các bộ phận trên cơ thể, nặng có thể mất đi khả năng di chuyển hoặc thậm chí là tính mạng của chính mình.

Bài làm

Tai nạn giao thông từ bao lâu nay đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu xã hội. Con số thống kê số vụ tai nạn giao thông ngày càng tăng cao đã rung lên một hồi chuông báo động về vấn đề này. Là một nhân tố của xã hội, đã và đang tham gia giao thông, chúng ta nên suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Tai nạn giao thông là một vấn đề nhức nhối của xã hội, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của con người. Cục an toàn giao thông đã phân tích và thống kê số vụ tai nạn giao thông hàng năm xảy ra trên cả nước và cho ra con số 100 vụ trong  một ngày trên địa bàn 64 tỉnh thành. Tai nạn giao thông không chỉ xảy ra trên đường bộ mà còn xảy ra trên cả đường thủy, đường sắt, thậm chí đường hàng không…Tất cả các phương tiện tham gia giao thông từ thô sơ đến hiện đại như xe đạp, xe máy, tất cả đối tượng tham gia giao thông từ trẻ em đến người già, từ những người chưa có nhiều kinh nghiệm tham gia giao thông đến những người đã có nhiều kinh nghiệm đều có thể xảy ra tại nạn giao thông. Tuổi trẻ học đường là một trong những đối tượng đó.

Bạn đang xem: Đề 1: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Mỗi ngày trôi qua, tai nạn giao thông đều gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề cho cuộc sống của con người. Khi tai nạn giao thông xảy ra, người tham gia giao thông là đối tượng đầu tiên gánh chịu những nỗi đau. Đầu tiên họ phải chịu đựng những tổn thương trực tiếp về cơ thể, sức khỏe. Nhẹ thì tổn thương các bộ phận trên cơ thể, nặng có thể mất đi khả năng di chuyển hoặc thậm chí là tính mạng của chính mình. Gia đình người gặp nạn cũng phải gánh chịu những đau thương khó lòng nguôi ngoai. Những gia đình có người thân bị tai nạn giao thông trước tiên gặp phải cú sốc tinh thần khi nghe tin dữ, mất đi những khoản chi phí lớn để chữa trị cho người bị tai nạn. Nhiều gia đình mất đi người thân của mình mãi mãi. Những người vợ mất đi chồng của mình, những đứa trẻ mất đi cha, và những người làm cha làm mẹ “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Đó là những nỗi đau tinh thần cả cuộc đời cũng không thể nguôi ngoai.

Không chỉ ảnh hưởng tàn phá cuộc sống cá nhân, tai nạn giao thông còn gây ra những hậu quả nặng nề cho toàn xã hội. Mỗi vụ tai nạn giao thông xảy ra đều hủy hoại đến cơ sở vật chất giao thông. Nhà nước không chỉ mất những khoản phí tu sửa lại mà còn phải xây dựng thực hiện những chính sách trợ cấp xã hội cho những người mất khả năng lao động mà một bộ phận không nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông. Tình trạng tai nạn giao thông tăng cao còn ảnh hưởng đến tâm lí ngườ dân và du khách nước ngoài đến thăm Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cưc đến sự phát triển của ngành du lịch…

Thực trạng đáng lo trên khiến nhiều người băn khoăn nguyên nhân do đâu mà tai nạn giao thông ngày càng tăng cao như vậy? Trước hết phải kể đến ý thức chủ quan cả những người trực tiếp tham gia giao thông. Lưu thông trên dòng phương tiện nhưng nhiều người coi thường luật lệ giao thông, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt đèn đỏ, lấn làn phương tiện khác gây ra những va chạm. Bởi vì vội vàng, thiếu kiên nhẫn mà bất chấp lạng lách, không tự chủ được tay lái gây tai nạn cho chính mình và cho người khác. Có rất nhiều trường hợp do vô ý hay sự mất tập trung khi lái xe mà gây nên những vụ tai nạn thương tâm. Bên cạnh đó, tai nạn xảy ra còn do chất lượng cơ sở vật chất. Nhiều công trình giao thông bị xuống cấp như ổ gà, ổ voi,… Do sự quản lí và xử phạt vi phạm giao thông từ các cơ quan chức năng chưa thực sự hiệu quả. Còn rất nhiều nguyên nhân khác xong có lẽ chủ yếu vẫn là do ý thức cá nhân.

Như vậy, chúng ta cần hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông? Là thế hệ trẻ, ngồi trên ghế nhà trường cũng là đối tượng tham gia giao thông, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông. Khi tham gia giao thông, cần có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, chú ý quan sát và tập trung khi điều khiển các phương tiện. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên vận động bạn bè, người thân cùng nhau thực hiện an toàn giao thông để tạo nên sức mạnh chung của cả cộng đồng.

Mỗi cá nhân đều là một phần tử quan trọng của xã hội, xã hội văn minh, cuộc sống mới hạnh phúc. An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, giảm thiểu tai nạn giao thông là nâng cao và bảo vệ đời sống con người. Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, hãy chung tay góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Bài mẫu số 2: Nghị luận về trách nhiệm tuổi trẻ học đường với tai nạn giao thông.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do đường sá xuống cấp, phương tiện giao thông kém chất lượng và phần nhiều nó xuất phát từ chính ý thức tham gia giao thông của mỗi cá nhân. Tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng làm mất văn hóa giao thông lại gây nên nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Bài làm

Tai nạn giao thông đang là một mối đe dọa đến toàn xã hội. Không chỉ gây ra những cái chết thương tâm nó còn là nguyên nhân gây nên tình trạng nghèo nàn, những vết thương tâm lí không thể xóa nhòa. Vậy tuổi trẻ học đường phải làm gì để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Tai nạn giao thông ở Việt Nam trong thời gian qua đang có dấu hiệu gia tăng. Theo ủy ban an toàn giao thông quốc gia trung bình mỗi ngày trên khắp cả nước có khoảng 33 vụ tai nạn xảy ra. Điều này gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống kinh tế và xã hội. Tai nạn giao thông không chừa bất cứ một ai từ già cho đến trẻ, lớn hoặc bé. Nguyên nhân của hiện tượng này là do đường sá xuống cấp, phương tiện giao thông kém chất lượng và phần nhiều nó xuất phát từ chính ý thức tham gia giao thông của mỗi cá nhân. Tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng làm mất văn hóa giao thông lại gây nên nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Tai nạn giao thông không chỉ là nỗi đau của gia đình mà còn là nỗi đau của toàn xã hội. Mỗi gia đình có người thân bị tai nạn giao thông đi kèm với nó là những hậu quả vô cùng nặng nề. Sang chấn tâm lí,  thậm chí mất khả năng lao động và tử vong. Đó là lí do khiến tình trạng nghèo đói của nước ta tăng nhanh và  mạnh. Chưa kể mỗi năm chi phí dành xã hội dành cho việc cứu chữa bệnh nhân tai nạn giao thông cũng rất lớn.

Vậy phải làm gì để hạn chế tai nạn giao thông? Thiết nghĩ đây là một vấn đề cần sự chung tay của tất cả các cấp ngành, và toàn xã hội chứ không phải riêng ai. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là việc nâng cao ý thức của người tham gia giao thông đặc biệt là đối tượng trẻ tuổi. Những người trẻ tuổi là người có tiếng nói và hành động thiết thực nhất trong công cuộc giảm thiểu tai nạn giao thông. Không những thế họ cũng là đối tượng tham gia giao thông nhiều nhất.

Xây dựng văn hóa giao thông là điều mà rất nhiều cấp ngành trăn trở không chỉ trong việc chấp hành các quy định giao thông mà còn trong hành vi ứng xử với nhau. Để thực hiện văn hóa giao thông điều đầu tiên mà những người tham gia giao thông cần làm đó chính là nghiêm chỉnh tuân thủ luật an toàn toàn giao thông, đi đúng làn đường, không vượt đèn tín hiệu không lãng lách đánh võng….

Về tính cộng đồng tham gia giao thông cũng là điều được quan tâm. Thể hiện ở việc không chen lấn và sẵn sàng giúp đỡ người bị nạn khi có tình huống xảy ra. Tính cộng đồng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, ngăn chặn vi phạm và chấm dứt hiện tượng vô cảm trước nỗi đau của người khác.

Thế nhưng trên thực tế, bên cạnh một bộ phận người nghiêm chỉnh chấp hành văn hóa giao thông vẫn còn đó những cá nhân những người vô ý thức bằng chứng là việc: phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, đi sai làn đường, chở quá số người quy định, chạy xe không có bằng lái…. Một số bạn sinh viên còn tổ chức đua xe, dàn hàng mỗi khi tan trường, nghe điện thoại thậm chí trêu đùa nhau khi điều khiển phương tiện giao thông…

Tuổi trẻ là lứa tuổi có đóng góp quyết định vào tương lai của đất nước, Bác Hồ đã từng khẳng định tương lai đất nước thịnh hay suy phụ thuộc chủ yếu vào hành vi nhận thức của những người này. Vì thế ngay bây giờ các bạn trẻ hãy thay đổi suy nghĩ hành vi nhận thức của mình trong tham gia giao thông bằng việc: Chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông như đội mũ bảo hiểm, dừng đỗ xe đúng nơi quy định, không dàn hàng khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó thanh niên cũng là lực lượng xung kích để tham gia vào công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tích cực tuyên truyền luật giao thông đến với mọi người….

An toàn giao thông chính là hạnh phúc của toàn xã hội. Chính vì thế tuổi trẻ học đường- thế hệ mầm non tương lai của đất nước phải thể hiện được sự quyết tâm của mình trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông. Nâng cao ý thức hành vi của toàn xã hội, để đất nước ngày càng vững mạnh và giàu đẹp.

Bài mẫu số 3: Bài văn nghị luận về “Tổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.”

Hạ tầng giao thông không theo kịp với sự phát triển của kinh tế – xã hội đã dẫn đến sự ách tắc giao thông và đặc biệt đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng mà nhắc đến con số người chết và bị tàn tật do tai nạn giao thông gây ra, ai cũng thấy bàng hoàng.

Bài làm

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Nhưng hàng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Cứ mỗi năm, Việt Nam có tới gần một nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn phần lớn là do ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân: uống rượu bia vượt quá nồng độ cho phép khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm ở phần đường bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, chở trên ba người phóng nhanh vượt ẩu…

Một mặt, đó là chất lượng đường sá kém và nguyên nhân là do sự tắc trách của các cơ quan xây dựng, ăn hối lộ, rút xén vật liệu. Mặt khác chúng ta phải lên án những kẻ chỉ vì các lợi ích cá nhân mà quên đi tính mạng, sự an toàn của người đi đường. Trên đường quốc lộ, đường lớn vẫn còn những kẻ rải đinh xuống lòng đường để thu lợi bởi những đồng tiền kiếm được từ vá xe, thay lốp. Họ không hiểu hết được sự nguy hiểm của việc làm đó, với tốc độ cao như vậy những người tham gia giao thông khi bị thủng săm đột ngột sẽ bị văng người ra khỏi xe và nguy cơ tử vong là rất lớn.

Theo thống kê, những người thiệt mạng do tai nạn giao thông chủ yếu là đàn ông, trụ cột của gia đình. Những người vợ xót xa khi mất đi người chồng thân yêu, đứa con nghẹn ngào trong dòng lệ vì tới đây sẽ chẳng còn được vòng tay người cha âu yếm vỗ về, bảo ban dạy dỗ trên đường đời. Họ mang đến sự thương tâm cho toàn xã hội.

Hàng năm, nhà nước đã bỏ ra hàng tỉ đồng để nâng cấp các cơ sở giao thông, đường sá cầu cống phục vụ cho việc đi lại an toàn ở mọi nơi. Nhưng số tiền đó lại không được dùng hết, vậy thì nó rơi vào đâu? Phải chăng, số tiền đó đã rơi vào túi những kẻ rút lõi công trình, rút lõi vật tư để làm giàu cho mình. Đó là những kẻ vô lương tâm vì lợi ích bản thân mà quên đi sự an toàn chung cho xã hội.

Một vấn đề cũng đang gây sự chú ý và bị lên án rất nhiều đó là tình trạng đua xe của giới trẻ, tầng lớp thanh niên – những người chủ tương lai đất nước. Đó là những thanh niên đua đòi với bản tính “con nhà giàu” cùng với sự rủ rê của bạn bè, họ sẵn sàng đánh cược với tính mạng của mình. Nhìn những chiếc xe SH, @, FX500 phi như bay trên những con đường lớn ta không khỏi xót xa cho họ. Chỉ vì quá được nuông chiều, thiếu sự bảo ban của cho mẹ mà họ đã phải trả giá đắt. Những tai nạn xảy ra là điều chắc chắn, nhẹ thì sứt đầu mẻ trán, gẫy tay gẫy chân. Nặng thì họ phải mãi mãi rời xa cuộc đời. Lý do vì đâu cũng là ở nhận thức của thanh niên. Họ chưa biết suy nghĩ đúng về những cái lợi hại của việc mình đã làm. Những bậc cha mẹ khi con mình xảy ra tai nạn, nhận ra thì đã quá muộn, tại sao họ sắm cho con những chiếc xe thật tốt, phân khối thật lớn để chúng đi đua.

Họ làm ra nhiều tiền rồi cũng nhận ra khi mất đứa con thì tiền bạc cũng chẳng giải quyết được gì. Họ hối hận vì tại sao ngay từ đầu không bảo ban con cái mình.

Tất cả những nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ ý thức của người dân. Nếu như họ biết quý bản thân mình, biết tuân thủ luật lệ giao thông thì sẽ chẳng có những điều thương tâm và đáng tiếc. Hồi chuông cảnh báo luôn rung lên, nhắc nhở mọi người hãy biết chấp hành giao thông, vì sự an toàn của bản thân và xã hội.

Thực tế cho thấy, những năm gần đây, vấn đề giao thông, đặc biệt ở các đô thị lớn của cả nước, càng trở nên phức tạp. Hạ tầng giao thông không theo kịp với sự phát triển của kinh tế – xã hội đã dẫn đến sự ách tắc giao thông và đặc biệt đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng mà nhắc đến con số người chết và bị tàn tật do tai nạn giao thông gây ra, ai cũng thấy bàng hoàng. Vì thế, vấn đề an toàn giao thông đã trở nên cấp bách. Mọi thành phần trong xã hội hầu như tham gia giao thông trong đó có tuổi trẻ học đường. Vậy tuổi trẻ học đường sẽ ứng xử như thế nào về vấn đề này?

Văn hóa, xét cho cùng là giá trị vật chất và tinh thần do con người tạo thể hiện mối quan hệ, lối ứng xử, biểu hiện văn minh giữa con người với người. Văn hóa giao thông là biểu hiện lối ứng xử “đẹp” giữa những n tham gia giao thông trong cộng đồng xã hội. Giao thông trở nên rối loạn r không có cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, hoặc khi tín hiệu đèn không c do mất điện. Va quẹt nhau một tí, không thấy lời xin lỗi nhau mà chỉ c’ văng tục, gườm nhau… Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, giao thông kh đúng luật lệ và cả việc thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng vẫn diễn đặc biệt ờ các đô thị lớn, các bến tàu, xe, nơi sinh hoạt đông người.

Biết bao lần người ta nói đến việc nhân viên xe buýt hành hung Báo Pháp luật đưa tin Ngày 14-3, Công an huyện Cái Bè cho biết đang đ tra làm rõ vụ một nhân viên xe buýt Nhật Long Cư đã hành hung một hành khách trọng thương chỉ vì… 1.000 đồng. Đó chỉ hành vi côn đồ, vô giáo dục phải kể đến là xe tải nặng “đánh võng” như xiếc trên xa lộ. Nào là người khoẻ mạnh giành đường với người khuyết tật. Chàng thanh niên sang trọng, cô gái xinh đẹp cứ dửng dưng đứng ngán ngữ ở đầu xe cứu thương, xe tang dù phía sau xe còi báo động xin đường inh ỏi,… và nhiều hình ảnh khác đã làm nhói lòng những ai yêu cái đẹp trong đời sống con người! Và, những tai nạn giao thông từ những cuộc đi “bão” mà người ta dùng chỉ những loại người bất hảo ưa trờ tốc độ một cách vô lí đã làm mất đi những công dân lương thiện đang tham gia giao thông.

Bài mẫu số 4: Bài mẫu nghị luận suy nghĩ và hành động của tuổi trẻ học đường để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Hiện tượng học sinh đi học kẹp ba kẹp bốn rất phổ biến. Thêm nữa đây cũng là đối tượng bốc đồng, đi xe nhưng thích biểu diễn, thể hiện bản thân bằng cách bốc đầu, lạng lách. Giờ tan học, các bạn ùa ra khỏi cổng trường một cách nhốn nháo, bạt mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quãng đường trước mặt.

Bài làm

Việt Nam là một trong những đất nước có tình trạng tai nạn giao thông xảy ra nhiều ở trong khu vực và trên thế giới. Các vụ tai nạn dù lớn hay nhỏ cũng đều gây ra những thiệt hại đáng kể cho cả những người tham gia giao thông và những người xung quanh, gây thiệt hại đáng kể đối với kinh tế. Giảm tải tai nạn giao thông là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người trong đó bao gồm cả các bạn học sinh sinh viên, thế hệ tuổi trẻ trong học đường.

Tai nạn giao thông ở nước ta xảy ra mỗi ngày và ngày một nhiều. Nguyên nhân của tình trạng trên đầu tiên phải kể đến là do ý thức của người tham gia giao thông. Rất nhiều người tham gia giao thông hiện nay đều chủ quan, vô ý thức. Chẳng hạn khi đi xe máy, người ta đội mũ bảo hiểm chỉ là để tránh công an, hoàn toàn không coi đó là một vật dụng để bảo hộ tính mạng của bản thân. Mặc dù là người lái xe nhưng họ vẫn uống rượu, bia trước khi lái xe, khi đi đường thì phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ vô cùng thiếu ý thức. Tiếp đến, nguyên nhân của tình trạng tai nạn giao thông nhiều còn là do lưu lượng tham gia giao thông hiện nay ngày càng nhiều. Số lượng người tham gia giao thông và phương tiện tham gia giao thông tăng lên đáng kể tạo gánh nặng lên cơ sở hạ tầng. Đây cũng là lí do dẫn đến tình trạng tai nạn xảy ra ngày càng nhiều.

Tai nạn giao thông xảy ra trước hết là ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người tham gia giao thông. Có những trường hợp xây xát nhẹ nhàng nhưng cũng có những trường hợp ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Người tham gia giao thông ẩu còn gây ảnh hưởng, liên lụy đến tính mạng của người khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc làm ảnh hưởng đến gia đình, người thân của những người này. Nếu chẳng may bị thương, gia đình lại phải lo toan chạy chữa vô cùng vất vả, tốn kém. Thêm vào đó, các vụ tai nạn cũng gây ra những thiệt hại về tài sản tiền bạc. Phương tiện có thể hỏng hóc, có thể phát sinh chi phí xử lí sau tai nạn gây ra những thiệt hại đáng kể về tài chính. Không những vậy, tai nạn giao thông còn gây ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác gây tắc nghẽn giao thông, mất thời gian… Tóm lại một vụ tai nạn dù lớn hay nhỏ thì cũng đều để lại những tàn tích đáng tiếc cho những người xung quanh, thiệt hại cả về người và của.

Chính vì vậy mỗi người đều phải có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên. Hiện tượng học sinh đi học kẹp ba kẹp bốn rất phổ biến. Thêm nữa đây cũng là đối tượng bốc đồng, đi xe nhưng thích biểu diễn, thể hiện bản thân bằng cách bốc đầu, lạng lách. Giờ tan học, các bạn ùa ra khỏi cổng trường một cách nhốn nháo, bạt mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quãng đường trước mặt.

Là những thanh niên trẻ tuổi, lớp trẻ tương lai của đất nước, các bạn học sinh sinh viên càng cần phải cố gắng nghiêm túc, gương mẫu trong việc chấp hành luật giao thông. Hãy tham giao giao thông đúng luật, không sử dụng rượu bia, không lạng lách đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu, không vượt đèn đỏ. Nếu bạn tham gia giao thông an toàn, không gây tai nạn, không làm ảnh hưởng đến người khác, điều này có nghĩa bạn đang chung tay góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Các bạn học sinh cũng cần tích cực học tập tuyên truyền giáo dục cho những người xung quanh hiểu và thực hiện luật lệ giao thông. Thực hiện tốt tháng an toàn giao thông, năm an toàn giao thông…

Nếu mỗi bạn có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông và thường xuyên tuyên truyền, giao dục nó đến với những người xung quanh thì chắc chắn rằng, tình trạng tai nạn giao thông sẽ được giảm tải và cuộc sống sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Bài mẫu số 5: Suy nghĩ và hành động để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông của tuổi trẻ học đường

Trước hết cần phải trang bị cho mình một hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông. Thực hiện nghiêm chỉnh các điều lệnh khi điều khiển giao thông. Tuyên truyền với cộng đồng người thân, bạn bè thực hiện an toàn giao thông. Cực lực lên tiếng tố giáo các hành vi vi phạm an toàn giao thông

Bài làm

Bất kể một xã hội nào cũng tồn tại rất nhiều những vấn đề nóng hổi. Nó chính là những vấn nạn khiến cho con người phải đau đầu tìm cách giải quyết. Với một đất nước như Việt Nam, ngoài những tệ nạn về rượu chè, ma túy…. Thì tai nạn giao thông cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy không phải là một tệ nạn song nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người.

Tai nạn giao thông là một vấn đề nhức nhối mà các cấp ngành đang tìm cách tháo gỡ nó dần dần. Bởi nếu không có biện pháp điều chỉnh nó sẽ khiến cuộc sống mỗi người bị ảnh hưởng nặng nề trên nhiều phương diện. Theo thống kê của cục an toàn giao thông cả nước thì mỗi ngày trên khắp đất nước có khoảng gần 100 vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Tai nạn giao thông không chỉ ở đường bộ, mà còn là đường sắt, đường sông… Và đối tượng bị tai nạn giao thông cũng đa dạng từ người già cho đến trẻ em, từ  những phương tiện thô sơ cho đến hiện đại…. Nó được coi như một quốc nạn ở Việt Nam hiện nay.

Và tất nhiên khi đã nói là quốc nạn thì nó cũng gây những hậu quả vô cùng nặng nề đối với đời sống con người. Trước hết nó ảnh hưởng đến chính bản thân những người bị tai nạn. Những cá nhân bị tai nạn giao thông thường bị mất đi sức khỏe, tài sản và sức lao động. Nhẹ thì giảm sức lao động nặng hơn thì mất hoàn toàn và phải phụ thuộc vào người khác, đó là chưa kể có nhiều trường hợp gây thiệt mạng.

Đối với những gia đình có người thân bị tai nạn giao thông hậu quả cũng nặng nề không kém. Biết bao nhiêu gia đình tán gia bại sản chỉ vì có người thân bị tai nạn giao thông, số tiền để chạy chữa không hề nhỏ chút nào. Đó là còn chưa kể nhiều gia đình mất đi người thân, vợ mất chồng, con mất cha mẹ…. Gây nên những hoàn cảnh tang thương thậm chí nhiều gia đình con cái phải bỏ học để chăm sóc và kiếm tiền nuôi cha mẹ vì không còn khả năng lao động. Ngoài nỗi đau về vật chất, về thể xác thì nó còn trở thành bóng đen ám ảnh mỗi cá nhân.

Không chỉ dừng ở cá nhân ở gia đình, mà xã hội cũng đang phải chịu những hậu quả nặng nề do tai nạn giao thông. Mỗi năm nhà nước phải bỏ ra một số tiền lớn cho việc chữa bệnh, mua thuốc cho người tai nạn giao thông. Những khoản tiền trợ cấp xã hội cho người mất khả năng lao động… Trật tự xã hội bị đảo lộn, tình trạng giao thông cũng khiến cho các nhà đầu tư hay khách du lịch cảm thấy bất an khi đến Việt Nam.

Vậy nguyên nhân của việc tai nạn giao thông là do đâu? Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này nó bắt nguồn từ chủ quan và khách quan. Do chất lượng các công trình giao thông đã bị xuống cấp một cách nghiêm trọng nhiều ổ gà, ổ voi…. Do việc quản lí chất lượng phương tiện thâm gia giao thông chưa được kiểm duyệt chặt chẽ. Nhiều phương tiện đã cũ không đảm bảo an toàn vẫn được lưu thông trên đường phố hay việc xử lí trường hợp vi phạm giao thông vẫn chưa nghiêm khắc mà chỉ dừng ở mức độ răn đe. Và có lẽ nguyên nhân lớn hơn cả nó xuất phát từ chính ý thức bản thân của những người tham gia giao thông. Họ còn chưa hiểu biết về luật an toàn giao thông, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ lấn làn…..

Giảm thiểu tai nạn giao thông là vấn đề vô cùng khó khăn nó đòi hỏi sự quan tâm của tất cả các cấp các ngành cũng như toàn xã hội. Nhất là những đối tượng học sinh sinh viên. Bởi họ là đối tượng tham gia giao thông nhiều nhất. Trước hết cần phải trang bị cho mình một hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông. Thực hiện nghiêm chỉnh các điều lệnh khi điều khiển giao thông. Tuyên truyền với cộng đồng người thân, bạn bè thực hiện an toàn giao thông. Cực lực lên tiếng tố giáo các hành vi vi phạm an toàn giao thông….

Mỗi cá nhân chúng ta hãy góp phần công sức của mình để làm cho xã hội này văn minh hơn. An toàn giao thông không chỉ là hạnh phúc của mỗi người mà còn là hanh phúc của mọi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button