Công Nghệ

Đề phòng lừa đảo qua video call trên WhatsApp

Tính năng video call trên WhatsApp vừa ra mắt đầu tuần nhưng ngay lập tức, người dùng WhatsApp đã nhận được các đường link giả mạo mời kích hoạt tính năng video call trên thiết bị của mình. Trang web được thiết kế khá tỉ mỉ khiến cho những người cảnh giác nhất cũng có thể bị lừa. Hãy đề phòng nếu không muốn trở thành nạn nhân của hacker.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đây về việc Whatsapp hỗ trợ gọi video , đây là tính năng mới giúp ứng dụng nhắn tin này bắt kịp với các đối thủ như Facebook Messenger, Line. Dù tính năng video call vừa mới ra mắt hôm qua nhưng người dùng WhatsApp đã nhận được các đường link lừa đảo mời sử dụng video call, từ đó chiếm đoạt thông tin và tài khoản người dùng.

Bạn đang xem: Đề phòng lừa đảo qua video call trên WhatsApp

Đề phòng lừa đảo qua video call trên WhatsApp

Đề phòng lừa đảo mời sử dụng video call trên WhatsApp

Tính năng gọi video call trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp vừa ra mắt đầu tuần trên cả Android, iOS và Windows Mobile. Ngay lập tức, người dùng WhatsApp đã nhận được các đường link giả mạo mời kích hoạt tính năng video call trên thiết bị của mình. Đường link giả mạo xuất hiện giới dạng thư mời kích hoạt tính năng Video call mới nhất trên WhatsApp.

Nội dung thư mời như sau: “You’re invited to try WhatsApp Video Calling feature. Only people with the invitation can enable this feature” (Bạn đã được mời sử dụng tính năng Video Call trên WhatsApp. Chỉ những người được mời mới có thể sử dụng tính năng này).

Khi người dùng ấn vào link này, họ sẽ được chuyển tới một trang web kích hoạt tính năng.

de phong lua dao qua video call tren whatsapp

Trang web được thiết kế khá tỉ mỉ khiến cho những người cảnh giác nhất cũng có thể bị lừa. Khi người dùng ấn vào nút “Enable” (Kích hoạt), họ sẽ được chuyển tới một trang web tiếp theo yêu cầu xác nhận danh tính người dùng (user verification).

de phong lua dao qua video call tren whatsapp

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ đường link lừa đảo trên và mời 4 người bạn của mình để kích hoạt tính năng video call. Hãy thận trọng và đừng click vào đường link lừa đảo trên. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ cao bị hack tài khoản hoặc trở thành nạn nhân của spam.

Để kích hoạt tính năng video call trên WhatsApp, bạn có thể tải phiên bản mới nhất của ứng dụng này tại đây:

Tải WhatsApp cho máy tính tại đây: Download WhatsApp.
Tải WhatsApp phiên bản Android tại đây: Download WhatApps cho Android.
Tải WhatsApp phiên bản iPhone tại đây: Download WhatApps cho iPhone.

de phong lua dao qua video call tren whatsapp


Khi cài đặt xong, tính năng video call sẽ tự động xuất hiện. Nếu chưa biết về tính năng này của WhatsApp, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gọi video trên Whatsapp, sử dụng Video Call với Whatsapp trên điện thoại.

(Theo Techviral)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button