Công Nghệ

Điểm mới trong Notepad++ 7.8.4

Trình soạn thảo mã nguồn Notepad++ thay thế cho phần mềm Notepad hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và hoạt động trong môi trường MS Windows, trong phiên bản Notepad++ 7.8.4, nhà phát hành đã thực hiện một nâng cấp nhỏ, tập trung chủ yếu vào sửa lỗi để nâng cao sự ổn định và hiệu suất.

Dựa vào thành phần chính vô cùng mạnh mẽ – Scintilla, Notepad++ được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++ và sử dụng Win32 API và STL thuần túy, đảm bảo tốc độ thực thi cao hơn và kích thước chương trình nhỏ hơn. Bằng cách tối ưu hóa càng nhiều thói quen càng tốt mà không làm mất đi sự thân thiện với người dùng, Notepad ++ đang cố gắng giảm lượng khí thải carbon dioxide trên thế giới. Khi sử dụng ít năng lượng CPU, PC có thể giảm tốc và giảm mức tiêu thụ điện, điều đó góp phần giữ môi trường xanh và sạch.

Bạn đang xem: Điểm mới trong Notepad++ 7.8.4

Chi tiết thay đổi trong phiên bản Notepad++ 7.8.4

Trong phiên bản Notepad++ 7.8.4 mới nhất, các lập trình viên đã lắng nghe ý kiến người dùng và thực hiện một số thay đổi nhỏ, tối ưu lại thao tác làm việc với phần mềm và chỉnh sửa một số lỗi. Người dùng hãy nâng cấp ngay phiên bản Notepad++ mới nhất thông qua liên kết được chia sẻ bên dưới.

– Tải Notepad++ 64bit tại đây: Download Notepad++ 7.8.4 64bit
– Tải Notepad++ 32bit tại đây: Download Notepad++ 7.8.4 32bit

 

Những thay đổi trong Notepad++ 7.8.4

– Khắc phục sự cố hồi quy của thao tác nhấp đúp chuột vào kết quả tìm thấy trong tệp khi bật Word-Wrap.
– Sửa lỗi xác định vị trí thanh tiêu đề HashFromDlg.

Tính năng chính của Notepad++

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình: are C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, JavaScript, RC file, makefile, NFO, doxygen, INI file, batch file, ASP, VB/VBS, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python, Lua, Unix Shell Script, Fortran, NSIS và Flash actionscript.
– Làm nổi bật cú pháp, ẩn và hiển thị cú pháp.
– Tìm kiếm biểu thức chính quy.
– Trình soạn thảo WYSIWYG.
– Hỗ trợ Unicode.
– Hỗ trợ thao tác kéo thả.
– Sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình.


Nếu gia đình bạn có con nhỏ, thì chắc hẳn việc xem những bộ phim hoạt hình của Disney trên Youtube luôn là niềm vui thích của các bé. Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ Youtube thì rất có thể con bạn sẽ không thể xem những bộ phim yêu thích trên kênh này nữa, bởi những hạn chế của YouTube Music đối với nội dung cho trẻ em khiến nhiều bản nhạc của Disney gặp rắc rối. Mong rằng nhà sản xuất Disney sẽ sớm dàn xếp ổn thỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button