Hỏi Đáp

Định nghĩa trưởng thành là gì? Như thế nào gọi là trưởng thành?

“Nói chuyện cho trưởng thành chút đi”, “Đến khi nào thì mới trưởng thành đây” là những câu nói quen thuộc không chỉ nghe hằng ngay mà bạn dễ dàng tìm thấy trên các trang mạng xã hội điển hình là Facebook. Vậy định nghĩa trưởng thành là gì? trong những câu nói ẩn ý trên có giống như quan niệm xưa hay không? Và như thế nào thì gọi là trưởng thành. Tất cả sẽ được giải đáp thật đơn giản, nhanh chóng qua nội dung bài viết dưới đây của tip.com.vn.

Trưởng thành theo như quan niệm của người xưa chính là việc lớn lên và sống thật khỏe mạnh. Tuy nhiên ở quan niệm ngày nay cụm từ này xuất hiện khá nhiều trên Facebook hay từ những câu nói giao tiếp hàng ngày, ý nghĩa của cụm từ trưởng thành cũng sẽ dần thay đổi không còn đơn thuần như nghĩa của từ trưởng thành xưa.


Định nghĩa trưởng thành là gì? Làm thế nào để trưởng thành?

Định nghĩ trưởng thành là gì?

Trưởng thành ngày nay hay được sử dụng trong văn nói và các mạng xã hội không còn đơn thuần là việc lớn lên, khỏe mạnh nữa mà trưởng thành là sự lớn lên trong cả suy nghĩ và hành động chứ không chỉ đơn thuần là sự lớn lên về thể xác. Những người trưởng thành sẽ có những suy nghĩ và hành động hướng đến những cái tốt đẹp, những điều tích cực trong cuộc sống. Trưởng thành còn được thể hiện ở cảm xúc là sự yêu thương, sẻ chia, thông cảm với mọi thứ trong cuộc sống. 

Bạn đang xem: Định nghĩa trưởng thành là gì? Như thế nào gọi là trưởng thành?

Ngoài ra, sự trưởng thành còn được chứng minh bằng việc khi gặp vấp ngã hay thất bại, người trưởng thành sẽ tự mình đứng lên, đương đầu với mọi sóng gió một cách kiên cường, chấp nhận thực tại cố gắng bước tiếp cuộc đời của mình.

>> Tìm hiểu thêm:

  • Dậy thì thành công là gì?
  • Inbox là gì?
  • PS là gì?

Bạn có đang thực sự trưởng thành?

Sự trưởng thành không quy định về tuổi tác, giới tính… có người 30 tuổi vẫn chưa trưởng thành nhưng có người dù chưa đến tuổi đôi mươi những đã có những suy nghĩ, việc làm hành động ý nghĩa tích cực thì cũng có thể được cho là trưởng thành.

Trưởng thành phải được thể hiện rõ ở nhiều mặt như những suy nghĩ, việc làm tích cực, những câu nói hay cách bạn vượt qua vấp ngã cũng sẽ chính là thước đo để khẳng định sự trưởng thành. Chính vì thế, hãy suy nghĩ một cách tích cực nhất để sống bạn sẽ được mọi người công nhân là một người trưởng thành.

Dù việc trưởng thành không được công nhân vinh danh, tuy nhiên chính sự trưởng thành sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội và thách thức bản thân. Không ai trẻ con mãi được nhưng sự trưởng thành cần có được càng sớm càng tốt để có thể phát triển bản thân nhiều hơn thế nữa.

Hãy tập cư xử, nói chuyện một cách chín chắn, làm những việc có ích cho cá nhân cho cộng đồng, biết tự vươn lên bằng chính những khó khăn bạn đang mắc phải, biết yêu thương gia đình, lo lắng cho mọi người. Đấy là những hành động đầu tiên thể hiện bạn là một người trưởng thành!

Định nghĩa trưởng thành mang nhiều ý nghĩa khác nhau, chính vì thế việc trở thành một người trưởng thành không hề đơn giản. Và hơn bao giờ hết, bạn cần phải lớn lên, trưởng thành và trưởng thành nhiều hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button