Công Nghệ

DuckDuckGo đánh bại Bing để trở thành lựa chọn chính thay thế Google trên Android tại Châu Âu

Google đã công bố các công cụ tìm kiếm thay thế sẽ được hiển thị cho người dùng Android mới tại EU, với DuckDuckGo thống trị vị trí đầu tiên và Bing nằm ở vị trí cuối cùng. Như vậy, DuckDuckGo chính thức đánh bại Bing để trở thành lựa chọn chính thay thế Google trên Android tại Châu Âu

Sau phán quyết chống độc quyền của Ủy ban châu Âu (EC) chống lại Google vào tháng 3 năm ngoái, “gã công nghệ khổng lồ” nước Mỹ đang bị buộc phải cung cấp cho người dùng Android ở Liên minh châu Âu nhiều tùy chọn công cụ tìm kiếm hơn để lựa chọn. Là một phần của kế hoạch, mọi người trong khu vực sẽ được chọn công cụ tìm kiếm mặc định của mình từ ít nhất bốn tùy chọn khi thiết lập thiết bị Android lần đầu tiên của họ từ ngày mùng 1 tháng 3.

Bạn đang xem: DuckDuckGo đánh bại Bing để trở thành lựa chọn chính thay thế Google trên Android tại Châu Âu

DuckDuckGo đánh bại Bing để trở thành lựa chọn chính thay thế Google trên Android tại Châu Âu

– Download DuckDuckGo cho Android.
– Download DuckDuckGo cho iPhone.

Rõ ràng một trong các tùy chọn sẽ là chính Google và các tùy chọn khác sẽ thay đổi từ quốc gia này sang quốc gia khác dựa trên số tiền mà các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm sẵn sàng trả cho Google để có được cái gọi là “Choice Screen – Màn hình lựa chọn” – danh sách tùy chọn được thiết kế với sự tư vấn của Ủy ban Châu Âu và màn hình này sẽ được hiển thị cho người dùng điện thoại Android trong khu vực khi họ thiết lập thiết bị của mình lần đầu tiên.

duckduckgo danh bai bing de tro thanh lua chon chinh thay the google tren android tai chau au 2

Giờ đây, nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm có “giá thầu” cao nhất đã được công bố, Bing của Microsoft dường như đã thua cuộc trước một dịch vụ độc lập, tập trung vào quyền riêng tư có tên là DuckDuckGo. Công cụ tìm kiếm này đã tạo ra một chỗ đứng cho riêng mình trong cộng đồng cư dân mạng đang lo ngại về quyền riêng tư trực tuyến của họ. Theo danh sách chính thức, DuckDuckGo sẽ là lựa chọn ở tất cả các quốc gia trong EU, trong khi Bing rõ ràng sẽ vắng mặt. Nơi duy nhất tại Châu Âu mà công cụ tìm kiếm của Microsoft sẽ được cung cấp là Vương quốc Anh. Tại đây, DuckDuckGo và Info.com sẽ là các tùy chọn khác từ bên thứ ba. Bạn có thể truy cập blog chính thức của Android để xem toàn bộ danh sách hoặc biết thêm về Choice Screen.

Điều đáng chú ý ở đây là Ecosia, một công cụ tìm kiếm được điều hành bởi một nhóm vận động môi trường tuyên bố trồng cây xanh trên khắp thế giới bằng lợi nhuận tìm kiếm của mình, đã tẩy chay toàn bộ quá trình đấu giá, nói rằng hành động của Google là “bất đồng với tinh thần của phán quyết từ Ủy ban EU vào tháng 7 năm 2018”. Trong một thông cáo báo chí, giám đốc điều hành và người sáng lập Christian Kroll tiếp tục nói rằng công ty sẽ đăng ký một khiếu nại chính thức với các nhà lập pháp EU để chống lại gã khổng lồ công nghệ Mỹ.


Có rất nhiều công cụ tìm kiếm hiện nay ngoài Google hay DuckDuckGo, các bạn tham khảo top công cụ tìm kiếm thay thế Google tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button