Công Nghệ

Đừng tải Super Mario Run Android vội nếu không muốn mất dữ liệu

Hiện tại Super Mario Run đã ra mắt, tuy nhiên chỉ trên nền tảng iOS, do đó đừng tải Super Mario Run Android vội nếu không muốn mất dữ liệu. Nintendo đã ra mắt game Super Mario Run trên các thiết bị chạy iOS, tuy nhiên đối với Android thì cần một thời gian nữa, do đó, có bất kỳ nội dung nào liên quan đến game Super Mario Run trên Android (Play Store) đều là “không chính chủ”

Đối với một tựa game nổi tiếng mới được ra mắt chắc hẳn sẽ không tránh được tình trạng những app nhái, game nhái được đưa lên các chợ ứng dụng. Nếu người dùng không tỉnh táo, chắc chắn sẽ tải nhầm phải những ứng dụng này. Super Mario Run đã ra mắt ngày 15/12 chỉ cho nền tảng iOS và chỉ có thể cài Super Mario Run cho iPhone, iPad mà thôi. Tuy nhiên, nếu search theo từ khóa “ Mario Run” hay “Super Mario Run” trên chợ ứng dụng android Play Store, người dùng sẽ nhận thấy có rất nhiều ứng dụng nhái

Bạn đang xem: Đừng tải Super Mario Run Android vội nếu không muốn mất dữ liệu

Đừng tải Super Mario Run Android vội nếu không muốn mất dữ liệu

Đừng tải Super Mario Run Android vội nếu không muốn mất dữ liệu

Các vấn đề về bảo mật dữ liệu

Khi một tựa game mới ra mắt, người dùng rất muốn trải nghiệm sớm những tựa game này, do đó sẽ bắt đầu đi tìm kiếm game ở nhiều nguồn khác nhau, có thể ở trên những chợ ứng dụng chính thống như Play Store hay App store, có thể từ những file bộ cài lạ được cung cấp miễn phí trên Internet. Những file lạ này thường xuyên có các nguy cơ về bảo mật như bị cài thêm mã độc trojan, backdoor…hay việc tự động tải các ứng dụng lạ khác, tự động gửi tin nhắn đến các dịch vụ GTGT trên điện thoại. Những điều này có thể làm cho người dùng thiệt hại cả về kinh tế lẫn dữ liệu, nguy hiểm hơn là các tài khoản có liên quan đến tiền tệ như tài khoản ngân hàng, visa…

Do đó, hãy chỉ tải những ứng dụng bạn muốn trên những chợ ứng dụng chính thống như Play Store (Android) và App Store (iOS), các trang an toàn như taimienphi.vn, 9mobi.vn… và chỉ khi có thông báo chính thức từ nhà phát hành cũng như những trang thông tin chính thống.

Nguy cơ mất dữ liệu cho những ứng dụng rác.

Android là một hệ điều hành mã nguồn mở, do đó để tạo lập, chỉnh sửa và upload một phần mềm lên chợ ứng dụng sẽ là đơn giản hơn so với iOS. Vì là miễn phí, quảng cáo sẽ là nguồn thu chính của những nhà phát triển ứng dụng. Quảng cáo xuất hiện càng nhiều đồng nghĩa với việc nhà phát triển ứng dụng sẽ nhận được càng nhiều lợi nhuận, điều này làm cho người dùng sẽ phải trả nhiều phí tải dữ liệu hơn do tiếp cận với các nội dung quảng cáo không cần thiết.

Khi Super Mario run ra mắt, chợ ứng dụng Play Store của Android xuất hiện rất nhiều những ứng dụng nhái, khi người dùng tải những ứng dụng này về, nguy cơ phải trả thêm tiền dữ liệu cho quảng cáo là rất cao. Vì lý do này, bạn nên chờ nhà phát triển công bố chính thức về Super Mario Run trên Android trước khi quyết định tải về một ứng dụng ăn theo nào đó.

Sử dụng dữ liệu cho game Super Mario Run

dung tai mario cho android

Đừng tải Mario Android vội nếu không muốn mất dữ liệu

Khi ra mắt, NPH Nintendo đã thông báo với người dùng tựa game này sẽ chỉ hoạt động khi có kết nối Internet. Theo như khảo sát, lưu lượng dữ liệu cho game sẽ là rất lớn, phần nhiều do đồng bộ dữ liệu từ máy chủ và chia sẻ cùng những người chơi khác. Vì vậy, nếu chỉ có kết nối 3G hay 4G, bạn nên cân nhắc trước khi chơi game tránh tình trạng tài khoản bị “bốc hơi” do lưu lượng kết nối 3G quá lớn.


Trên đây là một số khuyến cáo cho các bạn về việc sử dụng dữ liệu khi chơi game Super Mario Run trên Android. Với những ai đang sở hữu thiết bị chạy iOS như iPhone hoặc iPad thì có thể an tâm về những điều trên, tất nhiên việc sử dụng dữ liệu vẫn là vấn đề chung.  Dù sao với iOS cách chơi Mario cũng có lợi thế hơn 1 chút khi được chơi trước, còn với Android có thể đợi sau. Các bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viét những điều cần biết khi chơi Super Mario Run nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button