Thủ Thuật

eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì?

Bộ ba thiết bị iPhone Xr/Xs/Xs Max đã chính thức được ra mắt với tính năng hỗ trợ 2 Sim vô cùng hữu ích, tuy nhiên có khá nhiều người thắc về tính năng này cũng như vấn đề eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì? và có tác dụng như thế nào?

Bạn đang xem: eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì?

Bên cạnh những thông tin về bộ ba iPhone Xr/Xs/Xs Max đã ra mắt trong lễ ra mắt sản phẩm mới vừa diễn ra gồm các tính năng thú vị cũng như hệ điều hành iOS 12 vô cùng cải tiến. Tuy nhiên có khá nhiều người sau khi xem xong lại thắc mắc về việc eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì?.

 

Tìm hiểu eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì?

* Thông tin về eSim

Về cơ bản eSim được viết tắt của SIM điện tử (electronic SIM). Đây là loại sim được thiết kế được nhiều người lựa chọn là loại thẻ sim được thay thế truyền thống mà chúng ta thường dùng. Tuy nhiên khác với thẻ Sim đang trở nên phổ biến hiện nay, thì eSim là loại thẻ sim không thể tháo ra gắn vào tự do được vì chiếc eSim được hàn cứng vào bo mạch chủ vào điện thoại.

Và không chỉ các thiết bị iPhone Xr/Xs/Xs Max mới sử dụng thiết bị eSim này, mà còn được áp dụng trên chiếc Apple Watch, iPad.

* Lợi ích khi sử dụng eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max

Chúng ta vẫn chưa biết được thông tin eSim mà Apple sử dụng sẽ là loại eSim nào trên Xr/Xs/Xs Max.

– Ưu điểm về thiết kế: Với chiếc eSim vô cùng nhỏ gọn hơn cả chiếc nanoSim mà chúng ta đang sử dụng trên iPhone7/8/X hiện nay. Cũng vì lý do này mà thiết bị iPhone của chúng ta sẽ được mỏng hơn.

+ Bên cạnh đó eSim sẽ không cần chỗ chứa Sim mà bạn vẫn có thể tiếp nhận sóng điện thoại để liên lạc khi cần thiết.

– Tiếp theo đó, chiếc eSim của bạn sẽ không bị hư hại do các nguyên nhân khe hở để bụi, nước vào máy hay các nguyên nhân bên ngoài làm ảnh hưởng tới quá trình tiếp sóng điện thoại trên thiết bị của mình.

– Bạn có thể dễ dàng có thể thực hiện việc chuyển đổi mạng sử dụng ngay trên điện thoại của mình cũng như các chi nhanh hỗ trợ. Đặc biệt với những ai thường xuyên phải di chuyển sang nước ngoài vì yếu tố công việc, bạn sẽ không cần phải mua một chiếc Sim khác để lắp vào máy khác nữa, mà các nhà mạng địa phương sẽ hỗ trợ chuyển mạng tạm thời trong thời gian bạn công tác/du lịch

* Những nhược điểm khi sử dụng eSim

– Bạn sẽ không thể thay đổi số điện thoại khi đã sử dụng eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max.

– Khi thiết bị của bạn bị các vấn đề về sóng, cũng như không nhận được tín hiệu mạng, bạn sẽ phải mất nhiều chi phí để sửa chữa, cũng như phải tới các nơi bảo hành để được tư vấn chứ không phải chỉ tháo sim và gắn lại như trước đây.

– Quá trình chuyển đổi số giữa các mạng bằng phần mềm khá phức tạp với những người mới sử dụng.

– Rất có thể khi thiết bị iPhone Xr/Xs/Xs Max về tới Việt Nam, chúng ta vẫn chưa có thể sử dụng tính năng eSim này mà còn cần ph ải có 1 thời gian nhất định để các nhà mạng tại Việt nam có thể hỗ trợ.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì? để bạn hiểu rõ hơn về điểm mới nhất và được nhiều người quan tâm hiện nay về bộ ba siêu phẩm công nghệ được rất nhiều chuyên gia cũng như người yêu công nghệ yêu thích và đánh giá cao.

Bên cạnh đó, 9Mobi.vn vẫn muốn giới thiệu thêm với các bạn về bộ sưu tập hình nền của bộ ba thiết bị này đã được 9Mobi.vn tổng hợp qua bài viết tải hình nền iPhone Xr/Xs/Xs Max để có cho mình những hình nền chất lượng cao nhất.

https://9mobi.vn/esim-tren-iphone-xr-xs-xs-max-la-gi-23667n.aspx

Ngoài ra với những bạn đang mới làm quen với các thiết bị iPhone Xr/Xs/Xs Max vô cùng đẳng cấp, 9Mobi.vn muốn bạn tiếp tục tìm hiểu một thủ thuật vô cùng quan trọng đó chính là cách tìm iPhone bị mất. Đây là biện pháp “cứu cánh” giúp bạn có thể thực hiện tìm lại iPhone Xr/Xs/Xs Max mà mình vô tình để quên ở đâu đó một cách chính xác để tránh việc bị mất vô cùng đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button