Công Nghệ

Facebook Messenger cập nhật với các chủ đề mới, cải tiến thanh toán và hơn thế nữa

Facebook vừa giới thiệu một số tính năng mới cho Facebook Messenger như một phần của bản cập nhật mới nhất. Công ty đã thêm các chủ đề mới cho cuộc trò chuyện, cải tiến Facebook Pay và bổ sung tùy chọn trả lời nhanh để phản hồi lại video hay ảnh nhận được trong chuỗi tin nhắn.

Đầu tiên về các chủ đề mới, người dùng MessengerInstagram sẽ có 3 chủ đề để áp dụng cho cuộc trò chuyện của mình, bao gồm một chủ đề có nhãn dán khuôn mặt của Olivia Rodrigo để chúc mừng nữ ca sĩ vừa ra mắt album mới mang tên Sour. Hai lựa chọn còn lại là chủ đề Ngày Đại dương Thế giới (World Oceans Day), nhằm thúc đẩy những hoạt động quảng bá, bảo vệ môi trường biển và bảo tồn các loài động vật biển, và chủ đề F9 – Fast and Furious 9 để kỷ niệm 20 năm ra mắt của loạt phim Fast and Furious.

Bạn đang xem: Facebook Messenger cập nhật với các chủ đề mới, cải tiến thanh toán và hơn thế nữa

Bản cập nhật Messenger mới thêm chủ đề và thanh toán Facebook Pay

Để áp dụng chủ đề mới, bạn mở một cuộc trò chuyện mà bạn muốn thay đổi chủ đề, chạm vào tên tài khoản hoặc tên nhóm và chọn Chủ đề.

facebook messenger cap nhat voi cac chu de moi cai tien thanh toan va hon the nua

Tiếp theo, bản cập nhật Messenger mới nhất mang đến những cải tiến cho Facebook Pay, nhằm giúp bạn gửi tiền hoặc nhận thanh toán từ khách hàng hay bất kỳ ai trong ứng dụng dễ dàng và an toàn hơn. Người dùng hiện có thể sử dụng mã QR và liên kết thanh toán để gửi thông tin của họ và yêu cầu thanh toán. Mã QR nằm ngay ở phần phía trên giao diện người dùng Facebook Pay trong cài đặt của Messenger.

Để sử dụng những tính năng mới này bạn có thể cập nhật hoặc tải Facebook Messenger tại đây:
*Android: Tải Facebook Messenger cho Android
*iOS: Tải Facebook Messenger cho iPhone

facebook messenger cap nhat voi cac chu de moi

Nền tảng nhắn tin của gã khổng lồ mạng xã hội cũng thêm một cách tiện dụng để phản hồi tin nhắn đa phương tiện trong cuộc trò chuyện. Bây giờ, người dùng có thể trả lời video, hình ảnh mà họ nhận được giống như cách họ làm với các Stories.

Trước đây, nếu ai đó gửi cho bạn một video và bạn nhấp vào để xem video đó, video sẽ mở rộng ra toàn màn hình và bạn phải thoát khỏi chế độ xem để trả lời, thì nay bên dưới hình ảnh hay video sẽ có một thanh Quick Reply để bạn nhập và gửi phản hồi của mình. Tuy là một bổ sung không quá nổi bật, nhưng khả năng này giúp người dùng nhanh chóng phản hồi các hình ảnh và video đã nhận một cách thuận tiện hơn.


Những bổ sung và thay đổi này đang được triển khai cho ứng dụng Messenger và Facebook trên Android và iOS. Tuy nhiên, có vẻ như các chủ đề mới trên Instagram sẽ chỉ khả dụng đối với những người đã bật tích hợp với Messenger.

Ngoài ra bạn cũng có thể tùy ý chỉnh sửa tin nhắn trên Facebook Messenger để troll bạn bè, biến đổi linh hoạt cuộc trò chuyện của mình với Crush,… Sau đó chụp lại màn hình và đi khoe với mọi người thôi. Tham khảo cách chỉnh sửa tin nhắn Messenger tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button