Công Nghệ

Facebook Messenger sẽ mã hóa cuộc gọi thoại và video

Facebook bắt đầu triển khai mã hóa đầu cuối (end-to-end, E2E) cho các cuộc gọi thoại và video, vốn đã được thử nghiệm trên Messenger một thời gian. Messenger đã mã hóa E2E cho các tin nhắn trò chuyện, nhưng bản cập nhật mới nhất này sẽ giúp bạn bảo mật cuộc gọi thoại và video cũng như kiểm soát thời gian tồn tại của tin nhắn.

Nói rõ hơn, Facebook không mã hóa các tin nhắn thông thường của bạn, thay vào đó, bạn cần nhấn vào i phía trên cùng bên phải của cuộc trò chuyện và chọn Đi đến Cuộc trò chuyện bí mật; bất kỳ tin nhắn nào được gửi đến đây đều được mã hóa. Kể từ hôm nay, cuộc trò chuyện bí mật sẽ có thêm lựa chọn gọi thoại và video và sẽ được mã hóa E2E.

Bạn đang xem: Facebook Messenger sẽ mã hóa cuộc gọi thoại và video

Facebook đã triển khai các cuộc trò chuyện bí mật cách đây 5 năm nhưng không có tùy chọn cuộc gọi thoại và video. Do COVID-19 khiến số lượng cuộc gọi thoại và video tăng đột biến nên Facebook quyết định áp dụng dịch vụ này trong cuộc trò chuyện bí mật, nhằm mang lại sự riêng tư cao hơn cho người dùng cũng như làm mọi người tin tưởng Facebook hơn.

Một tùy chọn khác của cuộc trò chuyện bí mật là biến mất tin nhắn. Với bản cập nhật ngày 14 tháng 8, người dùng có nhiều lựa chọn hơn về khoảng thời gian mà họ muốn tin nhắn tồn tại. Người dùng có thể chọn bất kỳ thời gian nào trong khoảng từ 5 đến 24 giờ để tin nhắn biến mất.

Trong các bản cập nhật sắp tới, Facebook Messenger sẽ cho phép các cuộc trò chuyện và cuộc gọi nhóm được mã hóa đầu cuối cũng như triển khai mã hóa đầu cuối cho DM (Direct Message) trong Instagram. Một số người dùng có thể thấy các tùy chọn này trước khi chúng được phát hành công khai và có thể bắt đầu triển khai chỉ sau vài tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button