Công Nghệ

Facebook Messenger và Instagram có thêm tính năng âm thanh và trò chuyện mới

Facebook đang giới thiệu một loạt tính năng mới cho bộ ứng dụng nhắn tin của mình. Những bổ sung này đang được triển khai trên Messenger và Instagram DM, giúp nâng cao trải nghiệm trò chuyện và tương tác của người dùng.

Bản cập nhật mới cho Facebook MessengerInstagram DM bao gồm các cải tiến về thẩm mỹ và chức năng như chủ đề mới, khả năng trả lời tin nhắn bằng ảnh hoặc video, hiển thị trạng thái “đã xem” và hơn thế nữa.

Bạn đang xem: Facebook Messenger và Instagram có thêm tính năng âm thanh và trò chuyện mới

Thêm tính năng âm thanh và trò chuyện mới trên Instagram và Messenger

Dưới đây là thông tin chi tiết về các tính năng nhắn tin mới hiện có trên Facebook Messenger và Instagram mà dts-l đã tổng hợp lại.

 

Mục Lục bài viết:
I. Các tính năng mới của Facebook Messenger.
     1. Lưu trữ cuộc trò chuyện.
     2. Chạm để ghi âm.
     3. Chủ đề mới.
II. Các tính năng mới của Instagram DM.
     1. Trả lời tin nhắn bằng ảnh hoặc video.
     2. Hiển thị trạng thái “Đã xem” tin nhắn.

 

I. Các tính năng mới của Facebook Messenger

1. Lưu trữ cuộc trò chuyện

Người dùng Facebook Messenger hiện có thể dọn dẹp hộp thư của mình mà không cần xóa các cuộc trò chuyện hay ẩn cuộc trò chuyện mà không làm mất lịch sử chat với tính năng lưu trữ mới.

facebook messenger va instagram co them tinh nang am thanh va tro chuyen moi

Vuốt cuộc trò chuyện sang trái từ màn hình inbox của Messenger sẽ hiển thị tùy chọn lưu trữ cuộc trò chuyện đó. Nhấn vào nút màu tím sẽ gửi một cuộc trò chuyện đến thư mục Archived Chats mới. Người dùng có thể truy cập thư mục Archived Chats bằng cách nhấn vào ảnh profile của họ trong ứng dụng Messenger dành cho thiết bị di động và chọn Archived Chats.

Cập nhật hoặc tải Messenger mới nhất tại đây để sử dụng các tính năng mới này nhé:

=> Link tải Facebook Messenger cho iOS

=> Link tải Facebook Messenger cho Android

2. Chạm để ghi âm

Những người ưa thích tin nhắn thoại giờ có thể ghi lại tin nhắn một cách dễ dàng trong Messenger. Thay vì ấn giữ vào nút Microphone để ghi lại tin nhắn, bạn chỉ cần chạm 1 lần duy nhất để bắt đầu ghi và chạm 1 lần nữa để dừng ghi. Tính năng này sẽ sớm ra mắt trên Instagram nhưng hiện tại nó chỉ dành riêng cho Messenger.

3. Chủ đề mới

Người dùng Messenger có nhiều tùy chọn hơn để cá nhân hóa các cuộc trò chuyện của họ với việc bổ sung các chủ đề mới. Từ menu chủ đề trò chuyện, người dùng có thể chọn chủ đề “Chiến tranh giữa các vì sao” mới hoặc chủ đề “Selena: The Series” của Netflix.

facebook messenger them tinh nang moi trong muc tin nhan

 

II. Các tính năng mới của Instagram DM

1. Trả lời tin nhắn bằng ảnh hoặc video

Instagram đã thêm khả năng gửi trả lời tin nhắn trực tiếp mới, cho phép người dùng Instagram trên iOS (và sắp tới là Android) phản hồi ảnh hoặc video bằng clip hoặc ảnh của riêng họ. Khi nhận được tin nhắn chứa ảnh hoặc video, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng camera để chụp ảnh hoặc video để trả lời hoặc để upload file từ thư viện ảnh trên điện thoại.

instagram co them tinh nang am thanh va tro chuyen moi

Cập nhật hoặc tải Instagram mới nhất tại đây để trải nghiệm tín năng này.

=> Link tải Instagram cho Android

=> Link tải Instagram cho iPhone

2. Hiển thị trạng thái “Đã xem” tin nhắn

cuoc tro chuyen trong instagram co them tinh nang am thanh moi


Giờ đây, người dùng có thể biết khi nào một tin nhắn đã được đọc bằng cách kiểm tra hộp thư đến của họ. Một đoạn văn bản sẽ xác nhận rằng tin nhắn đã được đọc.

Cùng với đó, để bảo vệ các tin nhắn Facebook Messenger trên thiết bị tốt hơn, người dùng có thể sử dụng cách khoá Facebook Messenger bằng Face ID mà không cần phải sử dụng phần mềm bên thứ 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button