Công Nghệ

Facebook sắp thay đổi cách xếp hạng video, ưu tiên nội dung gốc

Nhằm giúp các nhà làm phim dễ dàng thu hút và tăng lượng khán giả của mình, đồng thời cho phép người xem có thể kết nối với các nhà sáng tạo nội dung, trong những tới đây, Facebook sẽ thay đổi cách xếp hạng video, ưu tiên nội dung gốc.

Cụ thể Facebook sẽ điều chỉnh lại hệ thống xếp hạng video của mình, tăng hiển thị các video dựa trên nội dung nguyên bản, ý nghĩa và thời lượng xem. Trong thông cáo báo chí của mình, gã khổng lồ mạng xã hội cho biết điều này sẽ ảnh hưởng đến cách phân phối video trên các nền tảng như News Feed , Facebook Watch và các đề xuất video của Facebook .

Bạn đang xem: Facebook sắp thay đổi cách xếp hạng video, ưu tiên nội dung gốc

Tiến hành tải Facebook trên thiết bị mobile tại đây

– Download Facebook cho Android
– Download Facebook cho iPhone

Ngoài ra Facebook cũng cho biết hãng sẽ ưu tiên các video mà người dùng tìm kiếm và quay lại nhiều lần, cũng như các video mà người dùng xem ít nhất 1 phút, đặc biệt nếu các video này dài hơn 3 phút. Bên cạnh đó hãng cũng sẽ đặt giới hạn lớn hơn cho nội dung không có nguồn gốc, bao gồm cả nội dung được cung cấp lại với ít giá trị bổ sung.

Hiện nay người dùng có thể đăng video lên Facebook từ máy tính và điện thoại di động của mình, nếu video của bạn là HD, chất lượng cao hãy tham khảo cách tải video HD lên Facebook Android tại đây, với iPhone, bạn theo dõi bài viết tải video hd lên facebook iphone tại đây.

Những thay đổi mới này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho nội dung gốc và có chất lượng. Đồng thời đây cũng là cách để Facebook có thể củng cố danh tiếng của mình như một nền tảng chia sẻ video, từ đó, người dùng sẽ thích xem và tải video Facebook về thiết bị của mình nhiều hơn, không chỉ có thể tải video trên Facebook từ máy tính, mà bạn cũng có nhiều cách để tải video Facebook trên điện thoại nữa nhé.


Một thông tin khá vui tới với game thủ MineCraft đó là, Microsoft tiết lộ teaser Minecraft AR cho điện thoại vào giữa tháng 5 này, mọi chi tiết, các bạn truy vào bài viết để xem thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button