Công Nghệ

Facebook Study – Ứng dụng trả tiền cho người dùng khi sử dụng

Facebook sắp cho ra mắt Facebook Study, ứng dụng trả tiền cho người dùng khi sử dụng để theo dõi cách mà người dùng sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động của mình.

Ứng dụng Facebook Study mới sẽ theo dõi các ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại người dùng, thời gian mà họ dành mỗi ngày để sử dụng ứng dụng, quốc gia mà họ sinh sống và các dữ liệu ứng dụng bổ sung có thể tiết lộ các tính năng cụ thể mà người dùng đang sử dụng.

Gã khổng lồ mạng xã hội cho biết họ sẽ không thu thập bất kỳ nội dung cụ thể nào bao gồm tin nhắn, mật khẩu và các trang web mà người dùng đã truy cập.

Bạn đang xem: Facebook Study – Ứng dụng trả tiền cho người dùng khi sử dụng

Study ra mắt chỉ sau vài tháng sau khi ứng dụng nghiên cứu theo dõi người dùng, Facebook Research “đóng cửa” hồi đầu năm nay sau một số tranh cãi. Theo báo cáo trên TechCrunch, Facebook Research trên iPhone dựa vào chứng chỉ đặc biệt cho phép ứng dụng đánh lừa App Store và truy cập sâu hơn thiết bị của người dùng, điều này vi phạm các quy tắc của Apple.

Với việc ra mắt ứng dụng Study cho thấy Facebook vẫn cần đến các dữ liệu về cách mà người dùng sử dụng thiết bị di động của họ.

Ứng dụng mới này chỉ dành cho người dùng từ 18 tuổi trở lên và sẽ chỉ có sẵn trên nền tảng Android, bao gồm một loạt các màn hình mô tả các loại dữ liệu mà ứng dụng này thu thập và cách mà những dữ liệu thu thập được sử dụng như thế nào.

Độ tuổi người dùng được xác minh bằng cách đối chiếu độ tuổi trên tài khoản Facebook của họ. Ngoài ra những người tham gia yêu cầu phải có một tài khoản PayPal để thanh toán và phải đủ từ 18 tuổi trở lên, tham khảo cách tạo tài khoản PayPal tại đây.

Facebook cho biết hãng sẽ tham chiếu các dữ liệu khác nhau về người dùng khi phân tích dữ liệu từ ứng dụng, các dữ liệu này sẽ không được sử dụng để xây dựng các quảng cáo nhắm mục tiêu.


Phát ngôn viên của Facebook không tiết lộ số tiền sẽ trả cho những người sử dụng ứng dụng. Chỉ biết ứng dụng sẽ được ra mắt ở Mỹ và Ấn Độ, và không phải tất cả người dùng đều có thể tham gia. Mọi thông tin mới nhất, các bạn chú ý theo dõi trên trang tin công nghệ của dts-l nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button