Thủ Thuật

Facebook thử nghiệm Forecast – ứng dụng dự đoán tương lai

Facebook đang thử nghiệm ứng dụng mới nhất của mình mang tên Forecast, cho phép người dùng đặt câu hỏi và đưa ra dự đoán về tương lai, sau đó những người dùng khác có thể bỏ phiếu và thảo luận, nhằm cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các kết quả tiềm năng dựa trên kiến ​​thức được chia sẻ.

Khi nào chúng ta sẽ có vác-xin COVID 19 ? Bộ phim truyền hình sitcom Alf sẽ được tái khởi động chứ? Facebook muốn trả lời những câu hỏi này hoặc ít nhất là đưa ra một số phỏng đoán. Ứng dụng Forecast cho iOS mới nhất của công ty cho phép các chuyên gia hình thành dự đoán và sau đó xem liệu chúng chính xác hay không. Các chuyên gia đó (những người được mời sử dụng ở thời điểm hiện tại) có thể đưa ra câu trả lời và giải thích lý do của họ. Người dùng khác sau đó có thể bỏ phiếu những dự đoán mà họ nghĩ có nhiều khả năng trở thành sự thật.

Bạn đang xem: Facebook thử nghiệm Forecast – ứng dụng dự đoán tương lai

Facebook thử nghiệm Forecast – ứng dụng dự đoán tương lai

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho iOS

=> Link tải Facebook Lite cho Android

=> Link tải Facebook Lite cho iOS

Ban đầu, Facebook sẽ mời các thành viên của cộng đồng y tế, nghiên cứu và học thuật đưa ra dự đoán về đại dịch COVID-19 và tác động của nó đối với thế giới. Tại thời điểm khi mà Facebook và các nền tảng công nghệ lớn khác đang đối mặt với những cáo buộc về việc giúp truyền bá thông tin sai lệch, tin tức giả mạo, tuyên truyền, thuyết âm mưu và các nội dung phi thực tế khác thì một ứng dụng tập trung vào việc đưa ra những phỏng đoán về tương lai dường như không được khuyến khích.

Các dự đoán của Forecast có thể cho biết mọi người đang nghĩ gì, nhưng COVID-19 không phải là một trò chơi. Để hiểu thế giới, các nhà khoa học hình thành một giả thuyết, về cơ bản là một hình thức mở rộng của một phỏng đoán có tính giáo dục. Nhưng sau đó, họ không bỏ phiếu bầu chọn để xác định xem một giả thuyết có đúng hay không, thay vào đó họ kiểm tra, thử nghiệm, thu thập dữ liệu, cố gắng chứng minh, bác bỏ giả thuyết và cuối cùng nhằm mục đích công bố kết quả đã được bình duyệt.

Theo một cách nào đó, ứng dụng Forecast biến giả thuyết thành kết quả cuối cùng, cho phép người dùng đưa ra dự đoán và giải thích lý do. Nói cách khác là tạo thành một giả thuyết. Nhưng thay vì nghiên cứu và kiểm tra dự đoán thông qua việc áp dụng phương pháp khoa học, Forecast lại theo dõi số phiếu bầu mà một câu hỏi cụ thể nhận được. Tuy nhiên, không chỉ tập trung vào chủ đề COVID-19, có vẻ như người dùng hiện tại có thể đăng câu hỏi và dự đoán về bất kỳ chủ đề nào. Cuộn qua nền tảng cho thấy rất nhiều câu hỏi đã được đưa ra, từ chính trị đến cuộc sống thường ngày.

facebook thu nghiem forecast ung dung du doan tuong lai 2

Đây là một thử nghiệm kỳ lạ và mục đích của nó không rõ ràng. Nếu ai đó có câu hỏi về một sự kiện hay chủ đề quan trọng, họ có thể tìm hiểu thông tin từ một nguồn có uy tín và sau đó cố gắng tìm dữ liệu bổ sung. Forecast dường như đơn giản hóa quá trình này đến một mức độ nào đó.

https://9mobi.vn/facebook-thu-nghiem-forecast-ung-dung-du-doan-tuong-lai-27054n.aspx

Mới đây Google Docs đang bổ sung các gợi ý ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, các bạn truy cập bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button