Thủ Thuật

Facebook và Instagram cắt giảm chất lượng stream video tại Châu Âu

Facebook sẽ hạ thấp chất lượng phát trực tuyến video trên nền tảng Facebook và Instagram tại châu Âu, để đáp lại lời kêu gọi của EU nhằm ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet khi hàng ngàn người làm việc ở nhà do sự bùng phát của virus corona.

Các mạng xã hội có dịch vụ phát trực tuyến đang cắt giảm chất lượng video để giúp các nhà mạng châu Âu giải quyết nhu cầu sử dụng mạng từ những người làm việc tại nhà trong tình hình đại dịch COVID-19 bùng phát. Phát ngôn viên của Facebook nói rằng cả Facebook và Instagram sẽ “tạm thời giảm” bitrate video ở châu Âu. Điều này sẽ giúp các đối tác xử lý vấn đề “hạn chế băng thông” và giữ khả năng liên lạc liền mạch giữa người với người.

Bạn đang xem: Facebook và Instagram cắt giảm chất lượng stream video tại Châu Âu

Facebook và Instagram cắt giảm chất lượng stream video tại Châu Âu

Nếu chưa biết cách live stream video trên Facebook và Instagram, các bạn tham khảo

– Cách live stream Facebook tại đây.

– Cách live stream Instagram tại đây.

Quyết định này không có gì đáng ngạc nhiên. Trong khi các dịch vụ video hàng đầu như Netflix, Prime Video và YouTube rõ ràng là những người đóng góp lớn nhất trong việc làm tắc nghẽn lưu lượng dữ liệu, thì quy mô người dùng của Facebook và Instagram (Facebook có 288 triệu người dùng hàng ngày ở châu Âu vào mùa hè 2019) có thể gây thêm căng thẳng nếu những người dùng đó đang hoạt động nhiều hơn bình thường.

Cả Netflix và YouTube cho biết họ sẽ cắt giảm chất lượng hình ảnh trong 30 ngày trong khi Disney cũng công bố giảm mức sử dụng băng thông chung ít nhất 25% ở tất cả các quốc gia châu Âu khi ra mắt Disney + vào tuần tới.

Mặc dù đây là tin tức không mấy dễ chịu nếu bạn là một fan của mạng xã hội, nhưng điều đó có thể giúp mọi người làm việc tại nhà. Truyền phát video có thể chiếm hai phần ba lưu lượng trên các mạng cố định và mạng di động.

https://9mobi.vn/facebook-va-instagram-cat-giam-chat-luong-stream-video-tai-chau-au-26530n.aspx

Windows Defender là công cụ mặc định trên Windows 10 hỗ trợ bảo vệ máy tính hiệu quả, tuy nhiên, không ít lần công cụ này gặp những lỗi khiến nguy cơ thiết bị không còn an toàn, mới đây Lỗi Windows Defender trên Windows 10 bỏ qua các file trong quá trình quét đã được phát hiện và chắc chắc Microsoft đang tiến hành bản cập nhật để sửa lỗi. Các bạn chú ý theo dõi thông tin để update nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button