Công Nghệ

Firefox 50 ra mắt, cải tiến hiệu suất khởi động gấp 35%

Trình duyệt web Firefox 50 ra mắt chính thức với phiên bản stable (ổn định) và người dùng Firefox hiện tại còn có thể trải nghiệm Firefox 50, tải Firefox mới nhất với tốc độ khởi động nhanh gấp 35% cùng nhiều tính năng mới vô cùng ấn tượng.

Như vậy, Mozilla đã chính thức tung ra Firefox 50 nối tiếp Firefox 49. Phiên bản Firefox 50 ra mắt giúp tăng tốc khởi động lên tới gấp 35% khi không có add-on và lên tới 65% khi có add-on. Mozilla còn bổ sung thêm phím tắt Firefox mới, hỗ trợ emoji, cải tiến tính năng tìm kiếm,…Đây hứa hẹn sẽ là phiên bản trình duyệt web tốt nhất cạnh tranh với Google Chrome 55 và Opera 41 ra mắt gần đây.

Bạn đang xem: Firefox 50 ra mắt, cải tiến hiệu suất khởi động gấp 35%

Trước đó, Firefox 50 ra mắt bị trì hoãn do phải tập trung sửa lỗi module SDK trong add-on. Nhưng trước đó, người dùng vẫn có thể trải nghiệm Firefox 50 bản Alpha.

Hiện tại Mozilla đã phát hành Firefox 50 mới nhất thông qua các kênh stable (ổn định) đồng thời mở thêm kênh tải Firefox 51 (beta), Firefox 52 (Developer Edtion) và Firefox 53 (Nightly), Firefox ESR và phiên bản Extend Support Release (bản 45.5).

Kiểm tra cập nhật Firefox mới nhất

Tất nhiên bạn không thể trải nghiệm Firefox 50 ra mắt ngay lập tức nếu không tải Firefox mới nhất và cài Firefox, hoặc cập nhật Firefox thông qua tính năng cập nhật Firefox có sẵn.

firefox moi nhat

Bản cập nhật Firefox 50 ra mắt mới nhất đã được hiển thị trong trình cập nhật Firefox.

Để xem phiên bản Firefox đồng thời tiến hành cập nhật Firefox trực tiếp, bạn nhấp biểu tượng Menu (ba dấu gạch) > Click chọn dấu hỏi chấm (?) >About Firefox. Tại đây thì bạn có thể xem phiên bản Firefox đồng thời nhận bản cập nhật Firefox mới nhất tại đây.

firefox 50 trinh lang

Click chọn Menu > Dấu hỏi chấm

firefox 50 chinh thuc ra mat

Click chọn About Firefox để xem phiên bản Firefox.

firefox moi ra mat

Hoặc nhấn phím Alt để hiển thị thanh menu bar > Click chọn About Firefox.

Hoặc không bạn có thể tải về bộ cài Firefox 50 trực tiếp tại đây của dts-l nhé. Nhấp Download > Chọn phiên bản 32-bit hoặc 64-bit tùy kiến trúc hệ điều hành là x64 (64-bit) hay x86 (32-bit)

Tải về Firefox 50 (32-bit). Download Firefox 50 (32-bit)

Tải về Firefox 50 (64-bit). Download Firefox 50 (64-bit)

Những tính năng mới trên Firefox 50 ra mắt

1. Tăng tốc độ tải trang khi khởi động Firefox mới nhất

Mozilla khẳng định tốc độ tải trang trên Firefox 50 ra mắt đã tăng lên gấp 35% khi không có add-on và lên tới 65% khi có add-on, đặc biệt Firefox sẽ giảm tiêu thụ tài nguyên so với phiên bản Firefox 48, Firefox 49 rất nhiều.

2. Tìm kiếm thông minh hơn trên Firefox mới nhất

Trong Firefox 50 ra mắt, tính năng tìm kiếm đã được cải tiến thông minh hơn với sự xuất hiện của tùy chọn Whole Words. Vẫn là thao tác tổ hợp phím Ctrl + F thông thường và nhập từ khóa để tìm kiếm, tuy nhiên Firefox sẽ chỉ tìm kiếm đúng từ mà người dùng yêu cầu thay vì đưa ra toàn bộ các kết quả tìm kiếm.

firefox 50 chinh thuc ra mat

Ví dụ khi bạn gõ Fire, sau đó chọn mục Highlight AllWhole Words, chức năng tìm kiếm sẽ chỉ hiển thị đúng từ Fire là kết quả duy nhất chứ không đưa các từ có chứa từ “Fire” vào cùng kết quả tìm kiếm như nhiều trình duyệt Google Chrome, Opera, Cốc Cốc. Thậm chí, Firefox cũng phân biết từ viết thường và viết hoa nên nếu muốn tìm chính xác bằng Match Case, bạn sẽ không nhận được kết quả.

firefox ra mat

Chỉ đúng từ người dùng tìm kiếm mới được hiển thị.

3. Loạt tính năng cải tiến khác trên Firefox 50 ra mắt

– Cải thiện tính năng phát video trong website không cần hỗ trợ WebM EME trên Windows và máy Mac.

– Bảo vệ download đối với một số file tải có kích thước lớn. Sửa tới 22 lỗ hổng bảo mật trên Firefox 50.

– Tạo điểm nhấn cho các trang sử dụng camera bằng một biểu tượng camera trên thanh tab bar.

– Hệ thống hỗ trợ Application Update Services Helper Mixed mới.

– Bổ sung phím tắt Firefox Ctrl + Alt + R để bật nhanh chế độ đọc sách

– Bổ sung thêm tổ hợp phím Ctrl + Tab để di chuyển các tab được sử dụng gần nhất theo thứ tự.

firefox phien ban moi ra mat

– Tích hợp bộ Emoji mới ngay cả khi hệ thống không hỗ trợ.

Trên phiên bản Android, Firefox đã tích hợp giao diện Recent Tabs History.

Trước đó, dts-l từng có bài trải nghiệm Firefox 50 với tính năng Container tùy nhiên hiện tại tính năng này vẫn chưa có trên Firefox 50 vì một số lý do nhất định từ phía nhà cung cấp. Dự kiến tính năng Container có thể được tung ra trong các bản cập nhật Firefox thời gian tới.

Cùng với phiên bản Firefox 49, đây là bản Firefox mới nhất và cuối cùng được phát hành trong năm 2016. Giống như rất nhiều các trình duyệt web tốt nhất hiện nay, Firefox 50 ra mắt là đối thủ nặng ký cho Google Chrome 55, tải CocCoc 58 hay Opera 41.


Là một phiên bản mới nhưng Firefox mới nhất vẫn duy trì nhiều tính năng truyền thống trong đó có đổi hình nền Firefox, đổi giao diện Firefox sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn có thể tùy biến giao diện Firefox trở nên đẹp mắt và thú vị hơn, tất nhiên Firefox cung cấp một kho theme và giao diện thú vị để bạn có thể tha hồ đổi giao diện Firefox theo ý muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button