Công Nghệ

Firefox 69 sẽ có tính năng tối ưu hóa hiệu suất tab đang hoạt động

Mozilla đang lên kế hoạch triển khai tính năng mới có tên gọi Process Priority Manager trên Firefox 69 để cải thiện, tối ưu hóa hiệu suất các tab đang hoạt động.

Mục đích của công ty là phát triển tính năng mới trên Firefox để phân chia tài nguyên được sử dụng bởi các tab đang hoạt động, chạy trên nền background tại một thời điểm cụ thể nào đó.

Theo Mozilla, bằng cách này giúp cải thiện hiệu suất tổng thể trình duyệt tốt hơn vì về mặt kỹ thuật, Windows sẽ cung cấp các tab foreground với các tài nguyên cần thiết để hiển thị nội dung trên trang được tải.

Bạn đang xem: Firefox 69 sẽ có tính năng tối ưu hóa hiệu suất tab đang hoạt động

– Download Firefox cho Android
– Download Firefox cho iPhone

Tính năng mới được kích hoạt trên Nightly

Theo nguồn tin trên TechDows, trong một bài đăng trên Bugzilla các kỹ sư của Mozilla cho biết tính năng Process Priority Manager mới không hề cải thiện được hiệu suất tổng thể trình duyệt.

“Trong thử nghiệm Beta, chúng tôi phát hiện ra rằng Process Priority Manager không hề tác động và ảnh hưởng đến thời gian tải trang, thời gian chuyển đổi giữa các tab hay duy trì người dùng”, theo Mike Conley, kỹ sư của Mozilla giải thích.

“Tuy nhiên chúng tôi hiểu được rằng việc giảm mức độ ưu tiên process của các tab trên nền background cho phép hệ điều hành ưu tiên các tab foreground trước. Ít nhất tính năng mới cũng giúp giảm việc chiếm dụng tài nguyên”.

Đáng nói là tính năng mới không phân bổ được tài nguyên cho các tab đa phương tiện. Mục đích của Mozilla là mong muốn các trang web như YouTube tiếp tục chạy trên nền background mà không bị gián đoạn. Vì vậy các process đa phương tiện trên nền background sẽ được bỏ qua để tiếp tục phát lại.

Tính năng Process Priority Manager hiện có sẵn và được kích hoạt trên phiên bản Firefox Nightly mới nhất, và là một phần tính năng trên Firefox 69 dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 3/9 tới đây.

Nếu chưa cài Firefox trên máy tính của mình, các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cài Firefox tại đây.


Thông tin iPad cũng có hệ điều hành riêng mang tới nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, nếu quan tâm, các bạn xem bài viết Cuối cùng iPad cũng có hệ điều hành riêng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button