Công Nghệ

Firefox 84 có thể sẽ cho phép mở nhiều cửa sổ Picture-in-Picture

Phiên bản Firefox gần đây đã mang lại những cải tiến cho tính năng Picture-in-Picture. Cụ thể, Mozilla đang có kế hoạch làm cho trải nghiệm sử dụng chế độ PiP trở nên tuyệt vời hơn nữa bằng cách cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ Picture in Picture trên Firefox 84.

Hiện nay, hầu hết các nhà phát triển trình duyệt web đều đang tập trung rất nhiều vào Picture-in-Picture, tính năng cho phép người dùng xem video trên cửa sổ popup chuyên dụng trong khi mở trang web khác trên trình duyệt.

Bạn đang xem: Firefox 84 có thể sẽ cho phép mở nhiều cửa sổ Picture-in-Picture

Thông tin mới nhất về FireFox 84 cho phép mở nhiều cửa sổ Picture-in-Picture

Firefox là một trong những trình duyệt tiên phong trong việc hỗ trợ tính năng PiP và hiện tại, nó cũng là trình duyệt đầu tiên phát hành bản nâng cấp lớn cho tính năng này trong tương lai.

Theo một phát hiện gần đây, phiên bản lớn tiếp theo của Firefox có thể sẽ hỗ trợ nhiều cửa sổ Picture-in-Picture, có nghĩa là về mặt kỹ thuật, bạn sẽ được phép xem nhiều video cùng một lúc trên màn hình trong khi tiếp tục làm bất cứ điều gì bạn muốn trong trình duyệt.

Tính năng này đã có mặt trong bản build Nightly của Firefox và nó sẽ sớm xuất hiện trên các bản phát hành toàn cầu. Tuy nhiên, vì nó không được kích hoạt sẵn theo mặc định nên có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa trước khi Firefox nhận được hỗ trợ mở nhiều cửa sổ PiP. Vì vậy, có khả năng nó sẽ không được triển khai cùng với Firefox phiên bản 84.

firefox 84 co the se cho phep mo nhieu cua so picture in picture

Điều tốt là bạn đã có thể trải nghiệm tính năng mở nhiều cửa sổ PiP bằng cách bật một flag chuyên dụng trong màn hình about: config trong trình duyệt. Nó được gọi là:

media.videocontrols.picture-in-picture.allow-multiple

Và nó phải được đặt thành True để hoạt động. Sau khi khởi động lại Firefox, bạn sẽ có thể mở nhiều cửa sổ PiP trên màn hình cùng một lúc bằng cách click chuột phải vào video và chọn chế độ Picture-in-Picture.

Mozilla rõ ràng vẫn hoàn toàn kín tiếng về mọi thứ liên quan đến tính năng này. PiP ra mắt lần đầu tiên với Firefox 71 trên Windows và Firefox 72 trên Linux và macOS, và được cho là hoạt động với phần lớn các video mà bạn tìm thấy trên Internet, không chỉ trên YouTube. Mozilla giải thích: “Công tắc bật chế độ Picture-in-Picture xuất hiện khi bạn di chuột qua các video. Click vào đó sẽ mở video trong cửa sổ phát PiP.

Nếu bạn chưa từng sử dụng tính năng Picture-in-Picture trước đây, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một hình chữ nhật màu xanh lam nhỏ, xuất hiện với đoạn mô tả ngắn về tính năng khi bạn di chuột qua nó. Tính năng này được thiết kế để hoạt động với hầu hết mọi video trên web, mặc dù một số video sẽ không hiển thị nút bật Picture-in-Picture khi di chuột qua. Chúng tôi chỉ hiển thị nó cho các video bao gồm track âm thanh và những video có đủ kích thước, cũng như thời lượng phát. Lưu ý rằng nút bật tính năng PiP sẽ không xuất hiện khi video được mở ở chế độ toàn màn hình”.

Chế độ PiP trên Firefox cũng sẽ hỗ trợ phím tắt, do đó bạn có thể điều khiển một số tính năng nhất định mà không cần chạm vào chuột. Các phím tắt sau hiện có sẵn để triển khai PiP hiện tại trong Firefox:

– Ctrl + ↓: Tắt tiếng
– Ctrl + ↑: Bật tiếng
– ↓: Giảm âm lượng
– ↑: Tăng âm lượng
– ←: Tua ngược 15 giây.
– →: Tua lên 15 giây.
– Ctrl + ←: Quay trở lại 10% video
– Ctrl + →: Tiến lên 10% video
– Home: Quay trở lại thời điểm bắt đầu video
– End: Đi tới cuối video
– Space: Tạm dừng/Tiếp tục

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phím tắt FireFox hữu hiệu nhất để áp dụng trong khi sử dụng trình duyệt này nhé.

Firefox 84 dự kiến được phát hành vào ngày 15/12 và bên cạnh các cải tiến cho chế độ PiP, nó cũng là phiên bản Firefox cuối cùng hỗ trợ Flash Player. Adobe sẽ khai tử phần mềm của mình vào tháng 12, vì vậy bắt đầu từ Firefox 85, Mozilla cũng sẽ chính thức chấm dứt hỗ trợ Flash Player.

Link tải FireFox trên Windows, Mac, Linux, Android và iOS mới nhất:

=> Link tải FireFox cho Windows

=> Link tải FireFox cho Mac

=> Link tải FireFox cho Linux

=> Link tải FireFox cho Android

=> Link tải FireFox cho iPhone

Hỗ trợ Flash đã kết thúc trên các bản build Nightly và Beta của Firefox. Phiên bản 85 dự kiến ​​sẽ ra mắt cho các thiết bị sản xuất vào ngày 26 tháng 1, vì vậy sẽ không lâu nữa Flash Player hoàn toàn nói lời vĩnh biệt với người dùng Firefox. Plugin Adobe Flash sẽ ngừng tải nội dung Flash vào ngày 12 tháng 1.


Bên cạnh đó, Microsoft cũng công bố bổ sung thêm tính năng mới cho Outlook trên Android và iOS. Tìm hiểu về tính năng mới này tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button