Công Nghệ

Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, giúp cải thiện khả năng duyệt web ở chế độ riêng tư

Mozilla đã công bố phát hành Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, một cơ chế chặn trình theo dõi thông minh mới dành cho chế độ duyệt web riêng tư và chế độ bảo vệ theo dõi nghiêm ngặt. Bằng cách cung cấp các tập lệnh độc lập thay thế cho các tập lệnh theo dõi của bên thứ ba bị chặn, bạn sẽ ít gặp sự cố trang web hơn trong khi được bảo vệ hoàn toàn khỏi các trình theo dõi.

Mozilla vừa phát hành Firefox 87.0 sau khi ra mắt Firefox 85 vào tháng 12 năm ngoái và Firefox 86 vào tháng 2 năm nay. Bản cập nhật mới nhất mang đến một số tính năng quan trọng, trong đó có SmartBlock và chính sách HTTP Referrer mặc định mới.

Bạn đang xem: Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, giúp cải thiện khả năng duyệt web ở chế độ riêng tư

Firefox 87 ra mắt giảm sự cố trang web ETP với tính năng SmartBlock

Theo Mozilla, tính năng SmartBlock nhằm mục đích giảm sự cố trang web khi sử dụng chế độ duyệt web riêng tư với tính năng Bảo vệ theo dõi nâng cao ở cấp độ nghiêm ngặt (ETP). SmartBlock cung cấp các tập lệnh cục bộ để lấp đầy vị trí của các tập lệnh bên thứ ba bị chặn, giúp trang web hoạt động bình thường.

Giải thích thêm về tính năng này, Mozilla cho biết SmartBlock thực hiện một bước bổ sung để cải thiện khả năng hiển thị trên các trang nhúng trình theo dõi của bên thứ ba – thay vì chỉ kéo tập lệnh đi và để lại một “lỗ hổng” nơi nó từng có, SmartBlock thay thế nó bằng những gì Mozilla mô tả là các tập lệnh “dự phòng”. Các tập lệnh này hoạt động vừa đủ giống như các trình theo dõi ban đầu để khôi phục trình tự và kết quả hiển thị trang dự kiến ​​mà không thực sự làm rò rỉ dữ liệu cho bên thứ ba.

them tinh nang smartblock tren firefox 87

Một cải tiến đáng chú ý khác trong bản phát hành Firefox 87 là chính sách HTTP Referrer, hiện sẽ cắt bỏ thông tin đường dẫn và chuỗi truy vấn theo mặc định. Theo Mozilla, điều này sẽ ngăn chặn các trang web vô tình làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Những thay đổi nhỏ khác đã được thực hiện trong bản cập nhật mới nhất này bao gồm bổ sung ngôn ngữ Silesian, hỗ trợ đầy đủ cho công cụ đọc màn hình tích hợp sẵn VoiceOver trên macOS và cải tiến tính năng Highlight All (Đánh dấu Tất cả) của Find in Page (Tìm trong Trang).

Để cập nhật Firefox lên phiên bản 87, bạn click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của trình duyệt và chọn Help > About Firefox. Một hộp thoại sẽ xuất hiện và thông báo cho bạn biết rằng phiên bản Firefox mới đang được tải xuống.


Link tải Firefox phiên bản mới nhất:

=> Link tải FireFox cho Windows

=> Link tải FireFox cho Mac

=> Link tải FireFox cho Linux

Bên cạnh đó Cốc cốc và Google cũng là những trình duyệt Web nổi trội nằm trong top các trình duyệt được nhiều người sử dụng. Bạn có thể tải trực tiếp tại đây để sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button