Công Nghệ

Firefox 89 ra mắt với thiết kế hoàn toàn mới

Mozilla đã chính thức phát hành Firefox 89 cho Mac, Windows và Linux với những thay đổi đáng chú ý về giao diện, cũng được áp dụng cho phiên bản iOS và Android. Bản cập nhật này mang đến cho Firefox một thiết kế hoàn toàn mới, với các tab lớn hơn, thanh công cụ được sắp xếp hợp lý hơn, trải nghiệm iOS được tối ưu hóa và hơn thế nữa.

Với bản cập nhật Firefox 89, Mozilla đã đại tu trình duyệt web của mình với giao diện hiện đại và mang đến một số bổ sung dành riêng cho macOS. Firefox 89 được đánh giá là giúp trình duyệt hoạt động nhanh hơn với các trải nghiệm cốt lõi “được thiết kế lại và hiện đại hóa”. Điều này bao gồm việc xóa và sắp xếp lại các menu một cách hợp lý, loại bỏ các mục không được sử dụng khỏi thanh công cụ, thiết kế tab mới và hơn thế nữa.

Bạn đang xem: Firefox 89 ra mắt với thiết kế hoàn toàn mới

Trải nghiệm Firefox 89 vời thiết kế và nhiều tính năng mới

Các tab hiện có kích thước lớn hơn với thiết kế cong nhẹ và nổi lên trên thanh công cụ. Người dùng có thể di chuyển và sắp xếp các tab theo ý muốn. Bên cạnh đó, Mozilla cũng đã dọn dẹp thanh công cụ để làm giảm bớt sự lộn xộn, nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm được những gì mình cần. Ngoài ra, số lượng cảnh báo và tin nhắn cũng sẽ được giảm bớt để tránh làm phiền người dùng.

Tiến hành download hoặc update Firefox 89 bản 64bit và 32bit mới nhất được dts-l cập nhật tại đây:
– Link tải Firefox 64bit
– Link tải Firefox 32bit

Phiên bản Firefox dành cho Mac cũng có một số bổ sung quan trọng như hiệu ứng cuộn phản hồi và hỗ trợ zoom thông minh bằng cách sử dụng thao tác nhấn đúp trên trackpad hoặc một ngón tay trên Magic Mouse để phóng to nội dung ở bất kỳ vị trí nào đặt con trỏ chuột. Khi nói đến Firefox cho iPhone và iPad, Mozilla cho biết trình truyệt đã được tối ưu hóa và giảm bớt các thao tác để tìm kiếm, điều hướng và xem tab nhanh hơn.

firefox 89 ra mat voi thiet ke hoan toan moi 2

Cập nhật Firefox 89 cho Mac và iOS mới nhất tại đây:
– Link tải Firefox cho Mac
– Link tải Firefox cho iPhone

Tất nhiên, bản cập nhật Firefox mới nhất cũng đi kèm một vài cải tiến khác và các bản sửa lỗi bổ sung để nâng cao hiệu suất của trình duyệt trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ.


Ngoài Firefox, thì Cốc Cốc và Google Chrome luôn được người dùng tại Việt Nam đánh giá cao về tốc độ cũng như độ bảo mật dữ liệu cao, các bạn có thể tải và sử dụng đồng thời 3 trình duyệt Cốc Cốc, Google Chrome và Firefox, tuy nhiên, với những máy cấu hình hơi yếu thì cần xem xét vì khi sử dụng đồng thời sẽ gây ra hiện tượng giật, lag màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button