Công Nghệ

Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser

Các báo cáo mới đây cho hay Mozilla đang lên kế hoạch đổi tên trình duyệt Firefox Quantum thành Firefox Browser. Kể từ phiên bản v57, trình duyệt Firefox có tên gọi là Firefox Quantum, là tên gọi bản cập giải quyết các vấn đề về hiệu suất trình duyệt. Tuy nhiên kể từ phiên bản v70 trở đi, Firefox Quantum sẽ được đổi tên thành Firefox Browser.

Ngoài đổi tên Firefox Quantum thành Firefox Browser, nhiều khả năng Firefox 70 sẽ được “trình làng” cùng logo mới được công bố hồi đầu năm nay. Bản build Firefox nightly mới nhất được phát hành kèm theo logo mới, như vậy rất có thể phiên bản trình duyệt cuối cùng được phát hành trong tháng 10 tới đây cũng sẽ sử dụng logo mới.

Bạn đang xem: Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser

Firefox 70 với tên gọi mới Firefox Browser

Giải thích về tên gọi Firefox Browser, trong khi hầu hết người dùng coi Firefox là “trình duyệt web” thông thường. Việc Mozilla sử dụng tên gọi Firefox Browser nhằm mục đích để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Thương hiệu Firefox không chỉ đề cập đến trình duyệt web đơn thuần mà còn bao gồm cả Firefox Send, Firefox Monitor và Firefox Lockwise. Ngoài ra, vào năm 2017 hãng đã mua lại dịch vụ đánh dấu trang Pocket, cho phép người dùng lưu các bài báo để đọc sau, tuy nhiên sản phẩm này lại chưa mang tên thương hiệu Firefox.

Firefox 70 hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm được đưa lên kênh beta vào ngày 3/9 tới đây trước khi phiên bản cuối cùng được phát hành chính thức cho người dùng vào ngày 22/10. Bản cập nhật sẽ được bổ sung Firefox Lockwise thay thế trình quản lý mật khẩu. Ngoài ra trang tab mới sẽ hiển thị thông báo yêu cầu người dùng đăng nhập Firefox Monitor.

Cuối cùng để tải Firefox mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập theo link trực tiếp tại đây:

– Download cho Windows: Firefox
– Download cho thiết bị Android: Firefox cho Android
– Download cho thiết bị iOS: Firefox cho iPhone

Một thông tin mới đáng chú ý khác trong ngày hôm nay theo thông báo từ Google, theo đó người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay cũng như một số phương thức xác thực khác thay vì phải nhập mật khẩu theo cách truyền thống như trước đây trên các dịch vụ riêng của hãng. Chi tiết nội dung thông tin, bạn đọc xem chi tiết trên trang https://9mobi.vn


Các bạn đừng quên truy cập dts-l mỗi ngày để cập nhật các Tin công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button