Công Nghệ

Firefox sẽ mặc định mã hóa yêu cầu tìm kiếm tên miền website

Firefox sẽ thực hiện mã hóa yêu cầu tìm kiếm tên miền website vào cuối tháng 9 năm nay tại Mỹ, nói cách khác, người dùng Firefox tại quốc gia này sẽ có thể sử dụng tính năng DNS over HTTPS để bảo mật lưu lượng truy cập web của mình trước hacker.

Chính sách bảo vệ quyền riêng tư của Firefox của Mozilla sẽ sớm bao gồm một trong những nhiệm vụ cơ bản nhất cho bất cứ trình duyệt web nào: bảo vệ yêu cầu tìm kiếm tên miền trang web bạn muốn truy cập. Nhà phát triển sẽ cài đặt mặc định chức năng DNS over HTTPS ở Mỹ vào cuối tháng 9, cho phép khóa nhiều trình duyệt web không có yêu cầu rõ ràng như trước. Việc tra cứu của bạn sẽ trở nên riêng tư và bảo mật hơn, ít có nguy cơ bị chiếm quyền kiểm soát DNS và giám sát hoạt động hơn.

Bạn đang xem: Firefox sẽ mặc định mã hóa yêu cầu tìm kiếm tên miền website

– Download Firefox trên PC
– Download Firefox cho Android
– Download Firefox cho iPhone

Không phải yêu cầu nào cũng sẽ sử dụng HTTPS. Mozilla đang dựa vào phương pháp dự trữ để khôi phục DNS mặc định trong hệ điều hành của bạn khi cần thiết hoặc khi tra cứu thất bại. Theo Mozilla, việc này sẽ giúp tôn trọng lựa chọn của người dùng và nhà quản trị công nghệ thông tin nếu họ cần tắt tính năng này. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng đang theo dõi các hành vi lạm dụng tiềm ẩn và sẽ xem xét lại phương pháp của mình nếu kẻ xấu dùng tên miền độc hại để vô hiệu hóa công nghệ.

Cần phải có thời gian để DNS over HTTPS được sử dụng rộng rãi. Mozilla sẽ tiếp tục nghiên cứu các vấn đề liên quan trước khi mở rộng tính năng này. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, trình duyệt Firefox sẽ trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn bảo mật lưu lượng truy cập web.


Đừng quên truy cập dts-l hàng ngày để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé. Nếu bạn đang dùng điện thoại Google Pixel thì thông tin Google Assistant trên Pixel 4 có khả năng xử lý cuộc gọi trong thời gian chờ có thể sẽ cần thiết với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button