Công Nghệ

Flagship của Samsung đã dùng được mạng 5G tại Việt Nam

Mới đây, một bản cập nhật phần mềm đã được Samsung tung ra cho smartphone Galaxy Note20 Ultra tại Việt Nam. Sau khi cài đặt bản cập nhật này, người dùng Note20 Ultra đã có thể kết nối mạng 5G tại các khu vực phủ sóng. Theo thử nghiệm, Note20 Ultra có thể kết nối mạng 5G của Viettel tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm với tốc độ khá ấn tượng.

Đại diện của Viettel xác nhận Samsung Galaxy Note20 Ultra đã có thể dùng được mạng 5G của nhà mạng này. Người dùng chỉ cần cập nhật phần mềm, đặt chế độ tự chọn mạng 5G/4G mặc định là có thể kết nối 5G khi vào vùng phủ sóng.

Flagship của Samsung đã dùng được mạng 5G tại Việt Nam

Bạn đang xem: Flagship của Samsung đã dùng được mạng 5G tại Việt Nam

Một ưu điểm khác của mạng 5G tại Việt Nam đó là người dùng không cần phải đổi SIM. Lý do là vì công nghệ mạng 5G có khả năng tương thích ngược với công nghệ mạng 4G. Trước đây, do không thể tương thích ngược nên để dùng 4G người dùng sẽ phải tiến hành đổi SIM.

Trong thời gian tới, Samsung sẽ hợp tác với Viettel để smartphone Z Fold 2 có thể dùng mạng 5G tại Việt Nam. Samsung cũng hợp tác với Vinaphone và Mobifone để các thiết bị sớm hỗ trợ mạng 5G của hai nhà mạng này. Đại diện Vinaphone cho biết trong tháng này hoặc muộn nhất là đầu tháng 01/2021, smartphone cao cấp của Samsung sẽ hỗ trợ mạng Vinaphone 5G.

Cho tới nay, các model iPhone 12 vẫn chưa hỗ trợ 5G tại Việt Nam. Apple sẽ chỉ mở hỗ trợ mạng 5G cho iPhone 12 khi công nghệ này chính thức được thương mại hóa tại nước ta vào giữa năm sau.

Tại Việt Nam danh sách các mẫu smartphone đã hỗ trợ mạng 5G bao gồm: Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G, Oppo Find X2, Oppo Find X2 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Xiaomi Poco F2 Pro, ZTE AXON 10 Pro 5G, Realmi X50 Pro 5G, Huawei P40 Pro và Huawei 40 Pro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button