Công Nghệ

Giá cước mạng 5G dự kiến ngang 4G

Giá cước mạng 5G dự kiến sẽ ngang với mạng 4G hiện tại, đồng thời người dùng không cần phải đổi sim.

Tại buổi tọa đàm về 5G được tổ chức tại Hà Nội vào sáng 17/12, đại diện VNPT cho biết, trong quá trình thử nghiệm sẽ miễn phí cước 5G, ít nhất đến hết tháng 1/2021. Sau đó, giá cước 5G cơ bản sẽ như 4G.

Nhà mạng MobiFone cũng cho biết, các nhà mạng sẽ “tuân thủ theo quy định chung” về giá cước. Về cơ bản, gói cước và cách tính cước 5G dựa trên nền tảng của 4G.

Bạn đang xem: Giá cước mạng 5G dự kiến ngang 4G

Hiện nhà mạng Viettel cũng đang miễn phí cước 5G cho người dùng thử nghiệm thương mại.

Tốc độ mạng 5G đo được khi thử nghiệm tại Hà Nội ngày 30/11. Ảnh: Lưu Quý.

Theo các nhà mạng, người dùng có thể sử dụng 5G trên chính sim 4G chứ không cần đổi sim. Để dùng được mạng 5G, yêu cầu duy nhất là thiết bị đầu cuối hỗ trợ 5G.

Các nhà mạng Vinaphone, MobiFone, Viettel đang thử nghiệm phát sóng 5G tại Hà Nội và TP HCM. Hiện nhiều người dùng đã có thể sử dụng 5G miễn phí tại các địa điểm thử nghiệm thương mại của ba nhà mạng này.

Các smartphone 5G có thể sử dụng mạng 5G thử nghiệm tại Việt Nam gồm Nokia Nokia 8.3 5G, Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Huawei P40/P40 Pro/P40 Pro Plus, Oppo Find X2/X2 Pro, Poco F2 Pro.

Theo dự kiến, 5G sẽ được cấp phép chính thức tại Việt Nam vào năm 2021. Tuy nhiên, việc triển khai sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường chứ không diễn ra đồng loạt trên cả nước. Các thành phố lớn, các khu công nghiệp sẽ được triển khai trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button